Lễ cúng khai trương văn phòng mới – Lưu ý & Kiêng kỵ

399 lượt xem

Lễ cúng khai trương văn phòng mới hay chi nhánh mới được tổ chức ngay khi doanh nghiệp chuyển đến nơi làm việc mới. Buổi lễ sẽ diễn ra sau khi công tác bố trí trang thiết bị, vật dụng văn phòng hoàn tất và dưới sự chứng kiến của đông đảo nhân viên. Để buổi lễ diễn ra trót lọt, sự chuẩn bị đầy đủ về thời gian, lễ vật và văn khấn là điều tất yếu. Tuy nhiên, gia chủ càng không nên bỏ qua những lưu ý và kiêng kỵ khi làm lễ cúng để việc kinh doanh có một khởi đầu trọn vẹn. Dưới đây là 5 lưu ý và kiêng kỵ quan trọng Palamun Event xin gửi đến bạn đọc!

Cân nhắc quy mô và tạo hiệu ứng cho lễ cúng khai trương văn phòng mới

Trong tiếng Anh lễ khai trương gọi là Grand Opening, có nghĩa là một khởi đầu lớn và trang trọng mà người làm kinh doanh đều không thể bỏ qua. Sự kiện này có giá trị tín ngưỡng, tâm linh lớn lao khi là lời thông báo và khẩn xin của gia chủ đối với thần linh cai quản tại khu vực thông qua các nghi thức cúng kiếng, dâng lễ. Mặt khác, lễ khai trương còn có giá trị kinh doanh cao, khi đây là cơ hội để chủ quản đưa hình ảnh của cửa hàng, doanh nghiệp của mình đến gần hơn với công chúng.

Khi tổ chức lễ cúng khai trương văn phòng mới, quy mô và hiệu ứng của buổi lễ cần được cân nhắc kỹ lưỡng tùy vào mục đích kinh doanh và điều kiện của công ty. Gia chủ không nên tổ chức quá phô trương, lòe loẹt hay quá sơ sài, đơn giản, vì sẽ dễ làm chương trình nhàm chán, thiếu sức hút.

Chuyên gia tổ chức sự kiện Palamun Event chia sẻ cần lập kế hoạch bài bản sau khi chốt được thời gian tổ chức khai trương văn phòng mới. Kế hoạch này sẽ bao gồm:

 • Chuẩn bị lễ vật và các công cụ thiết yếu đảm bảo nghi thức cúng kiếng
 • Cân đối ngân sách;
 • Lên danh sách khách mời và các tiết mục;
 • Thư mời khai trương
 • Hạng mục trang trí;
 • Quà tặng khách mời
 • Tiệc mừng: Tiệc teabreak hoặc tiệc buffet
 • Âm thanh
 • Ánh sáng
 • Chiến lược marketing tổng thể
 • Truyền thông thương hiệu và các chương trình ưu đãi, kích cầu mua bán (nếu có) tại sự kiện.
lễ cúng khai trương văn phòng mới
Lễ cúng khai trương văn phòng mới không nên tổ chức quá phô trương hay quá sơ sài (Ảnh: Palamun Event)

Tránh làm đổ đồ đạc hay nói những lời thiếu may mắn

Trong bất cứ sự kiện trọng đại này, đồ đạc rơi vỡ luôn là điều đại kỵ. Riêng trong lễ cúng khai trương văn phòng mới, gia chủ cần chú ý các đồ vật làm từ thủy tinh như kính, ly, các vật dụng trang trí,… Theo phong thủy, việc rơi vỡ thủy tinh gắn liền với sự phân ly, tiêu tán khiến việc kinh doanh không thể phát đạt. Vì thế, nếu văn phòng có nhiều đồ vật thủy tinh, mọi người cần đi lại cẩn thận, tránh trường hợp vô ý làm đổ vỡ.

Bên cạnh đó, ngày lễ khai trương còn kỵ nhất những lời thiếu may mắn. Khai trương là dịp trọng đại, mọi người dành cho nhau những lời chúc vui vẻ, tích cực. Bất cứ lời nói thiếu may mắn nào hay gây gổ, xích mích cũng dễ khiến bầu không khí chùng xuống và làm tâm trạng những người có mặt trở nên xấu đi. Lời nói từ miệng phát ra, tuy có vẻ dễ dàng, nhưng một khi vô ý sẽ khó có thể quay đầu. Vậy nên, gia chủ và cả khách mời không thể không lưu ý đến vấn đề này.

lễ cúng khai trương văn phòng mới
Lễ khai trương đánh dấu khởi đầu mới của doanh nghiệp, chứa đầy ắp những lời chúc vui vẻ và tích cực (Ảnh: Palamun Event)

Xem xét khu vực tổ chức phù hợp

Tổ chức sự kiện lễ khai trương là một trong những cách quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả nhất. Điều này đặt ra một vấn đề mà gia chủ cần theo sát: làm thế nào để thể hiện sự thân thiện, gần gũi và gây ấn tượng tích cực với khách hàng. Một trong những phương án đơn giản nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện, đó là chọn khu vực tổ chức phù hợp. Khu vực đó phải thỏa các tiêu chí: sáng sủa, rộng rãi, nổi bật.

Thông thường, nhiều doanh nghiệp chọn tổ chức khai trương ngay trước mặt tiền, do đây là nơi nhiều người qua lại, dễ thu hút sự chú ý của đám đông. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý không gian kinh doanh của mình nên hạn chế các lối đi ngang như cửa hông. Theo phong thủy, các lối đi ngang dễ làm thất thoát tài lộc và càng không nên tổ chức khai trương tại những khu vực này.

lễ cúng khai trương văn phòng mới
Mặt tiền văn phòng công ty sở hữu ưu thế rộng rãi, sáng sủa, dễ thu hút sự chú ý của đám đông nên ưu tiên làm nơi tổ chức lễ cúng khai trương (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Lễ cúng khai trương đơn giản nhất cho các cửa hàng quy mô nhỏ

Lựa chọn gam màu cho lễ cúng khai trương văn phòng mới

Một câu hỏi quen thuộc hẳn đơn vị tổ chức sự kiện nào cũng nhận được: Lễ khai trương công ty gồm những gì? Palamun Event có 1 chia sẻ chung nhất, không chỉ ở phạm vi văn phòng công ty, sự kiện khai trương khi tổ chức ở bất cứ đâu, doanh nghiệp nào, lĩnh vực gì đều nhất định phải có màu sắc tích cực.

Theo đó, màu sắc đánh động trực diện về mặt thị giác và màu nóng có sức kích thích lớn khi khơi gợi đến năng lượng tích cực, sự ấm cúng, sôi nổi và nhiệt huyết. Hầu hết lễ khai trương đều dùng hai màu đỏ và vàng. Đây là những gam màu nóng đặc thù hàm chỉ đại cát đại lợi theo quan niệm phương Đông.

Ngoài đỏ và vàng, gia chủ có thể chọn màu liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu hoặc theo bản mệnh để hút tài lộc, may mắn.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Backdrop khai trương chi nhánh của Đất Xanh Miền Nam sử dụng tông màu chủ đạo của thương hiệu (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: [TỔNG HỢP] 10 thiết kế background lễ khai trương nhà hàng sang chảnh

Các kiêng kỵ liên quan đến người mở hàng và hàng hóa trong lễ cúng khai trương văn phòng mới

Theo nguyên tắc mua nhanh bán gọn, bán hàng trong ngày đầu tiên không nên quá lâu. Đối với người mở hàng cần phải đặc biệt lưu ý, chỉ nên giao dịch trong khoảng từ 5 – 10 phút, hạn chế dây dưa ảnh hưởng đến quá trình hoạt động về sau.

Palamun Event hân hạnh chia sẻ đến bạn đọc 5 lưu ý và kiêng kỵ trong lễ cúng khai trương văn phòng mới. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị cho lễ cúng khai trương của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi xây dựng kịch bản chương trình khai trương và chuẩn bị các trang thiết bị sự kiện, đừng ngần ngại gọi về cho chúng tôi. Với kinh nghiệm hoạt động dày dạn và bề dày thành tích cho nhiều sự kiện lớn nhỏ trong suốt những năm qua, Palamun Event tự tin giải quyết những khúc mắc của bạn và đem đến một chương trình thành công vượt ngoài mong đợi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN PALAMUN EVENT

* Trụ sở: 27K Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

* Email: sales@palamunevent.com

* Hotline: 08 66 48 11 15 (Mr. Don) hoặc 09 06 41 25 68 (Mr. Thu Trần)