7 chiến lược Tổ chức ra mắt sản phẩm mới từ các chuyên gia đầu ngành

363 lượt xem

Chiến lược là yếu tố then chốt nằm trong định hướng của ban quản trị doanh nghiệp trước khi triển khai bất cứ hoạt động nào. Xét riêng chiến lược tổ chức ra mắt sản phẩm mới, yếu tố này được các chuyên gia đầu ngành khuyến khích đào sâu khai thác. Trước mắt hiểu rõ về sản phẩm và sau là khẳng định giá trị thương hiệu. Tạo bước đệm vững chắc để tiến ra thị trường và từng bước mở rộng tầm ảnh hưởng.

Với mong muốn giúp quý khách hàng có những hình dung tổng quát, Công ty Palamun Event xin gửi đến 7 chiến lược Tổ chức ra mắt sản phẩm mới từ các chuyên gia đầu ngành trong nội dung dưới đây!

Nghiên cứu sâu về loại hình sản phẩm

Trọng tâm của hoạt động tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chính là nâng cao diện mạo cho công ty và để lại ấn tượng tốt đẹp với khách mời tham dự. Có thế, hoạt động giới thiệu và bán hàng mới có thể diễn ra trôi chảy. Tuy nhiên, để bán được hàng, bản thân doanh nghiệp cũng phải hiểu rõ thông tin và giá trị hướng đến của sản phẩm. Cụ thể:

 • Tên sản phẩm: ưu tiên những cái tên ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ. Tránh trùng lặp và gây nhầm lẫn với một số thương hiệu khác;
 • Tạo bộ nhận diện đặc trưng: bằng logo, bao bì,… Thể hiện qua hình ảnh, đường nét, bố cục và màu sắc riêng;
 • Gắn liền với thông điệp: tạo slogan nhắm đến khách hàng mục tiêu, tác động trực tiếp đến quyết định mua sản phẩm của họ;
 • Miêu tả thông tin đầy đủ, chính xác: bao gồm thành phần, kích cỡ/dung lượng, đặc tính, công dụng, quy trình sản xuất, điểm nổi bật, hướng dẫn sử dụng,…
tổ chức ra mắt sản phẩm mới
Cần nắm được toàn bộ thông tin sản phẩm (Ảnh: Internet)

Phân tích thị trường và đối thủ

Phân tích thị trường và đối thủ là chiến lược quan trọng khi tổ chức ra mắt sản phẩm mới. Hướng đến các vấn đề như sau:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu;
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh về những dự án sản phẩm mới và ưu điểm của sản phẩm đó;
 • Phân tích về nhu cầu thị trường để cân nhắc thời điểm hợp lý, tránh tung ra sản phẩm đồng thời với đối thủ;
 • Phân tích những điểm mạnh và điểm yếu, cũng như những tương đồng và khác biệt giữa sản phẩm của doanh nghiệp so với của đối thủ.

Từ đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt tốt nhu cầu của khách hàng khi mua sắm. Đồng thời có những điều chỉnh hợp lý về nội dung và hình thức sản phẩm. Cũng như lựa chọn thời điểm ra mắt hợp lý để dễ dàng bán được hàng và tăng lợi nhuận.

tổ chức ra mắt sản phẩm mới
Thị trường và đối thủ là các yếu tố quan trọng cần tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng (Ảnh: Internet)

Lên ý tưởng và chủ đề xuyên suốt khi tổ chức ra mắt sản phẩm mới

Hiểu rõ về thông tin sản phẩm, cũng như tình hình thị trường và đối thủ chính là tiền đề để xác định chủ đề phù hợp. Đảm bảo lễ ra mắt sản phẩm mới phục vụ đúng đối tượng và có sức lan tỏa tốt nhất.

Theo đó, ý tưởng cũng là phần quan trọng. Theo các chuyên gia đầu ngành, đây chính là linh hồn của sự kiện. Thông qua những đúc kết về toàn bộ thông tin sản phẩm. Chú trọng những điểm nổi bật, khai thác những giá trị khác biệt. Nhưng phải phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp. Từ đó định hình phong cách chủ đạo xuyên suốt buổi lễ, làm bật lên những ưu thế vượt trội của sản phẩm.

tổ chức ra mắt sản phẩm mới
Ý tưởng và chủ đề là yếu tố gây ấn tượng mạnh với khách mời (Ảnh: Internet)

Chọn thời gian và địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm mới

Thời điểm tổ chức ra mắt sản phẩm mới càng sớm càng tốt. Nhưng phải vừa vặn, căn cứ vào tình hình cung cầu trên thị trường và những động thái từ phía đối thủ. Đảm bảo đi trước đối thủ một bước. Để đến khi đối thủ tung sản phẩm, bản thân doanh nghiệp đã có vị thế ổn định trên thị trường.

Về thời gian tổ chức sự kiện, lựa chọn mốc hợp lý trong vòng 2 tuần trước khi sản phẩm mở bán chính thức. Ưu tiên tổ chức vào ngày cuối tuần, buổi tối. Sao cho các khách mời có thể tham dự đông đủ. Về thời lượng tổ chức, nên diễn ra trong khoảng từ 90 – 120 phút. Theo đó, khách mời có thể nắm bắt trọn vẹn nội dung chương trình và có những trải nghiệm thú vị, tránh trường hợp kéo dài gây mất thời gian và nhàm chán.

Lựa chọn địa điểm còn phải dựa vào số lượng khách mời và quy mô sự kiện. Để bố trí hợp lý không gian và bày biện thêm khu vực trải nghiệm. Ưu tiên chọn những trung tâm sự kiện có vị trí đắc địa, có giao thông thuận tiện và gần với nơi ở của khách hàng tiềm năng. Đặc biệt lưu ý hệ thống cơ sở vật chất và thái độ phục vụ.

Xem thêm: Làm thế nào để Quy trình ra mắt sản phẩm mới thu hút khách mời tham dự?

Triển khai các hạng mục tổ chức ra mắt sản phẩm mới một cách tỉ mỉ

 • Lên chương trình: tổ chức ra mắt sản phẩm mới thường xen kẽ các tiết mục văn nghệ hấp dẫn khéo léo lồng ghép với nội dung chính để làm nổi bật thông điệp truyền tải. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ các phần chương trình, cách sắp xếp và thời lượng phù hợp. Từ đó tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm với khách hàng mục tiêu;
 • Cách trang trí: nghiên cứu kỹ lưỡng không gian, bố cục để tiến hành thiết kế và bày trí theo đúng ý tưởng và chủ đề đã chọn;
 • Hệ thống kỹ thuật: như sân khấu, background, âm thanh, ánh sáng,… Tất cả đều phải được tính toán kỹ lưỡng. Đồng thời điều phối nhân lực hợp lý chịu trách nhiệm cho từng phần. Theo đúng tiến độ và hạn chế tối đa mọi rủi ro có thể xảy đến;
 • Ấn phẩm sự kiện: như standee, băng rôn,… phục vụ cho công tác truyền thông;
 • Mẫu thử: chuẩn bị đủ số lượng để các khách mời tham dự có thể trải nghiệm trực tiếp. Tiến hành thu thập các đánh giá từ phía khách hàng để cân nhắc những chiến lược hoạt động sau này;
 • Thực đơn: chuẩn bị những món ăn nhẹ như trà và bánh để khách hàng bổ sung năng lượng kịp thời mà không làm mất thời gian của sự kiện. Không cần phải bày trí quá cầu kỳ. Chỉ cần trang trọng, thể hiện được tính chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức;
 • Quà tặng: tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng tốt đẹp với công chúng.

Lựa chọn phương án truyền thông tốt nhất

Tận dụng các kênh truyền thông để sự kiện được nhiều người biết đến hơn. Công tác truyền thông diễn ra cả trước, trong và sau sự kiện. Tùy tính chất từng kênh có thể đem lại hiệu quả ngay tức thì hoặc phải đợi một thời gian sau đó.

Có thể kể đến một số kênh thông dụng:

 • Các phương tiện truyền thông đại chúng: quảng cáo TV, truyền thanh, báo chí,…;
 • Mạng xã hội: Facebook ads, Google ads, Email Marketing, Youtube, Instagram, Zalo, Twitter,…;
 • Trực tiếp: phát tờ rơi, gửi thiệp mời trực tiếp đến các cá nhân, tổ chức trong vòng 10 – 15 ngày trước khi sự kiện diễn ra.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Ngoài các phương tiện truyền thông, quà tặng và các chương trình khuyến mãi tại sự kiện cũng là phương thức quảng bá hữu hiệu (Ảnh: Internet)

Chọn đơn vị chuyên nghiệp tổ chức ra mắt sản phẩm mới

To chuc ra mat san pham moi là quá trình dài và phức tạp. Đòi hỏi phải chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng. Tránh các sự cố phát sinh gây ảnh hưởng mọi hoạt động sau này. Chính vì thế, doanh nghiệp cần cân nhắc hợp tác với những đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp. Nhiều nơi thường ưu tiên những đơn vị có thâm niên hoạt động. Với năng lực đã được chứng thực, họ sẽ lên kế hoạch và kịch bản chương trình chi tiết. Giúp thương hiệu dễ dàng ghi dấu ấn và thu hút khách hàng gần xa.

Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event tự hào có hơn 10 năm kinh nghiệm. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hết mình với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và nhiệt huyết. Chúng tôi tự tin đem đến thành công cho các sự kiện của khách hàng.

Liên hệ hotline: 08 66 48 11 15 hoặc các thông tin bên dưới để được tư vấn tốt nhất!