Tổ Chức Sự Kiện Biểu Diễn Thời Trang – Khó Mà Dễ!

658 lượt xem

Tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của một nhà thiết kế hoặc một thương hiệu danh giá. Để các bộ sưu tập được đón nhận rầm rộ của công chúng và sự ủng hộ hết lòng từ các nghệ sĩ lớn, những nhà tổ chức cần chú ý gì khi tổ chức fashion show? Cùng Palamun Event tìm hiểu ngay nhé!

Tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang: Khi nào thì cần?

Tổ chức show thời trang truyền thống

Chương trình biểu diễn thời trang truyền thống là sự kiện công bố những mẫu thiết kế của những nhà mốt trên toàn thế giới. Đơn vị tổ chức sự kiện này có thể là những NTK nổi tiếng hoặc mới vào nghề, có thể là NTK đơn lẻ hoặc của một nhãn hàng thời trang danh giá.

tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang
Sự kiện biểu diễn thời trang ra mắt BST mới (Ảnh: Internet)

Tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang dạng này thường nhằm quảng bá cho thương hiệu thời trang của doanh nghiệp một cách rất hiệu quả. Tính chất của nó khá giống với lễ ra mắt sản phẩm. Ngoài ra, chúng cũng đem lại nguồn lợi rất lớn từ việc khách tham dự thấy thích và trực tiếp mua sản phẩm ngay sau khi trình diễn xong.

>>> Xem ngay: 7 chiến lược Tổ chức ra mắt sản phẩm mới từ các chuyên gia đầu ngành

Tổ chức sự kiện thời trang trong show sắc đẹp

Tại các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu, Miss Teen, Hoa khôi du lịch,… việc các cô gái sắc nước hương trời trình diễn thời trang không còn quá xa lạ. Việc trình diễn các bộ trang phục theo chủ đề như dạ hội, áo tắm, trang phục truyền thống,… vẫn được xem là tổ chức chương trình biểu diễn thời trang.

Tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang: 2 bước cơ bản nhất!

Bước 1: RnD – nghiên cứu và lên ý tưởng

Để sự kiện biểu diễn thời trang gây ấn tượng mạnh và hiệu ứng truyền thông điên đảo, nắm bắt được tâm lý khách hàng là điều cần thiết nhất. Đặc biệt, fashion show là nơi tôn vinh nét đẹp trong nghệ thuật cao cấp. Do đó, chủ đề sự kiện cùng với cách triển khai concept trên trang trí, sân khấu, runway, thiệp mời,… đều là những yếu tố đáng đầu tư nghiên cứu.

tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang
Một fashion show luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng chi tiết (Ảnh: Internet)

2022 là thời điểm các xu hướng sự kiện cũng như thị hiếu khách hàng thay đổi chóng mặt. Sự sáng tạo, hợp trend cũng như an toàn cho sức khỏe đang là 3 từ khóa được quan tâm nhất ngành giải trí – sự kiện. Trước khi bắt tay vào tổ chức một fashion show hoành tráng, hãy nghiên cứu kỹ các insight này nhé!

>>> Tham khảo ngay: Xu hướng màu sắc năm 2022 dành cho ngành tổ chức event

Bước 2: Lập kế hoạch tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang

Đơn vị tổ chức biểu diễn thời trang không nên bỏ qua mô hình 5Ws – 1H khi tiến hành hoạch định cho buổi trình diễn hoành tráng của mình.

5W

 1. WHAT: xác định chương trình biểu diễn thời trang này là gì? Ra mắt bộ sưu tập thời trang nào? Tính chất và unique selling point của BST thời trang cần đưa ra trình diễn là gì?
 2. WHY: vì sao sự kiện này lại diễn ra và tầm quan trọng của nó trong chiến lược của doanh nghiệp ra sao?
 3. WHEN: sự kiện sẽ diễn ra khi nào?
 4. WHERE: tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang ở đâu?
 5. WHO: các bên hữu quan trọng việc tổ chức show thời trang này là ai? Họ bao gồm: đơn vị chủ nhà (chủ sự kiện), công ty tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang, chính quyền địa phương, nhà cung ứng, đơn vị tài trợ, truyền thông báo đài, khách tham dự, nhân sự sự kiện, stylist – người mẫu – đạo diễn,…
tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang
Sự sáng tạo trong thiết kế sân khấu (Ảnh: Internet)

1H

 1. Dự trù ngân sách tổ chức sự kiện thời trang.
 2. Lên phương án thiết kế – thi công sân khấu, bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho sự kiện trình diễn.
 3. Xây dựng kịch bản tổng quát và timeline
 4. Xây dựng kịch bản âm thanh, ánh sáng trong sự kiện thời trang.
 5. Xây dựng kế hoạch nhân sự, hậu cần cho sự kiện
 6. Xây dựng kế hoạch quản trị rủi ro sự kiện

Palamun Event – Công ty tổ chức sự kiện dẫn đầu cảm hứng sáng tạo

Với tư cách là một công ty chuyên tổ chức ra mắt sản phẩm mới dẫn đầu thị trường, Palamun Event đã chắp cánh cho nhiều doanh nghiệp đưa sản phẩm mới tiếp cận đến vô số khách hàng, tạo ra những hiệu ứng truyền thông nổi bật.

công ty event chuyên nghiệp
Palamun Event biến từng khoảnh khắc trong sự kiện của bạn trở nên đáng nhớ (Nguồn ảnh: Palamun Event)

Nếu tin tưởng chọn lựa Công ty Palamun Event là đơn vị tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp bạn, đừng ngại liên hệ chúng tôi thông qua hotline hoặc email để nhận được báo giá nhanh và chính xác nhất nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.