3 loại chi phí khánh thành công trình tốn kém nhất

306 lượt xem

Lễ khánh thành như dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hoàn thiện, phát triển thành công của doanh nghiệp. Bởi thế, quy trình tổ chức không phải là điều đơn giản, nhất là phần chi phí tổ chức lễ khánh thành. Vậy, chi phí khánh thành công trình nào là tốn kém nhất, làm như thế nào để hoạch định rõ chi phí tránh những rủi ro không đáng có? Cùng Palamun Event tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề này nhé!

chi phí khánh thành công trình
Chi phí tổ chức luôn được quan tâm hàng đầu để buổi lễ khánh thành diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất (Ảnh: Palamun Event)

3 chi phí khánh thành công trình tốn kém nhất

Chi phí khánh thành công trình phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đòi hỏi bạn phải biết chính xác để tính toán, tránh những rủi ro không đáng có về ngân sách. Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực tổ chức lễ khánh thành, Palamun Event sẽ nêu 3 chi phí khánh thành công trình tốn kém nhất không thể bỏ qua dưới đây.

Chi phí 1: Chi phí cho các trang thiết bị

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí khánh thành công trình. Với sự kiện đầy đủ, chỉn chu, cơ bản sẽ phải cần đến những trang thiết bị sau đây:

 • Cổng chào: trang bị không thể thiếu trong lễ khánh thành với sự đa dạng về loại như: cổng chào bong bóng, cổng chào hơi, cổng chào bằng sắt phủ fomex,…mang đến không khí vui mừng, hân hoan khi khách mời tới tham gia buổi lễ.
 • Sân khấu: tùy vào tính chất của chương trình, nhu cầu theo chiều cao, chất liệu của sân khấu để bạn lựa chọn loại phù hợp. Giá trung bình cho sân khấu vào khoảng 190.000 – 350.000đ/m2.
 • Âm thanh – ánh sáng: cũng tùy theo sự hoành tráng, chất lượng, số lượng của sự kiện. Với sự kiện quy mô vừa mức giá tầm 12.000.000 – 20.000.000đ, còn với những sự kiện quy mô to hơn từ 20.000.000 – 35.000.000đ.
 • Photo Booth và backdrop: là nơi truyền thông tốt nhất của sự kiện lễ khánh thành. Cũng dựa vào từng chất liệu bạt in hiflex hay là gỗ decal formex sẽ có mức giá riêng, giá trung bình từ 220.000 – 250.000đ/m2.
 • Các trang thiết bị khác: màn hình Led ấn tượng từ 800.000 – 1.300.000đ; thảm đỏ, bục phát biểu 550k; các dụng cụ khác như bàn, ghế hoa tươi, trụ inox nhung đỏ 35k/bộ.
chi phí khánh thành công trình
Chi phí trang thiết bị là “Cơ hội vàng” để doanh nghiệp gây ấn tượng đối với khách hàng (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Thiết kế – Thi công cổng chào khánh thành nhà máy chuyên nghiệp, giá tốt

Chi phí 2: Chi phí cho các tiết mục biểu diễn, nhân sự

Các tiết mục biểu diễn chính là một trong những mắc xích quan trọng, cầu nối gắn kết để dẫn tới sự kiện thành công – kết nối ấn tượng đối với những khách hàng. Tuy nhiên, để có được sự thành công, suôn sẻ đó đòi hỏi phải có sự chỉn chu, chất lượng cho từng khâu chuẩn bị. Chính vì thế, chi phí khánh thành công trình cho việc này là khá tốn kém. Cụ thể dưới đây:

 • Biểu diễn Lân – Sư Rồng: dao động với mức giá 6 – 12 triệu đồng.
 • Thuê MC: tùy từng loại ngôn ngữ sẽ có mức giá khác nhau, MC Anh – Việt 7tr – 20 triệu; MC tiếng Việt 3tr – 9tr; Hàn – Việt 12tr – 16tr; Nhật Việt 12tr – 17tr.
 • Ca sĩ: dao động khoảng từ 2tr – 10 triệu phù thuộc vào chất lượng, thứ hạng ca sĩ.
 • Nhóm nhạc, nhóm múa, xiếc hay ảo thuật: dao động với mức giá từ 3tr – 20tr, tùy vào số lượng cũng như chất lượng đoàn bạn thuê.
 • Các ban nhạc Latin hay Acoustic: từ 8tr – 14tr.
 • PG – Model: 600k – 1300k
chi phí khánh thành công trình
Chi phí cho các tiết mục biểu diễn, hay đội ngũ nhân sự là một trong số chi phí tốn kém nhất (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: 4 tiết mục truyền thống đặc sắc khuấy động không khí khánh thành

Chi phí 3: Chi phí tiệc – Một trong những chi phí khánh thành công trình tốn kém nhất

Trong các buổi lễ khánh thành không thể thiếu đi được chi phí tiệc chiêu đãi khách hàng. Các doanh nghiệp có thể chiêu đãi theo dạng set menu hoặc là tiệc bàn tròn. Đây là công đoạn khá quan trọng để bày tỏ sự chân thành, là lời cảm ơn sâu sắc, tri ân tới khách hàng. Nó cũng là sợi dây gắn kết để tạo nên mối quan hệ mật thiết với các vị khách mời trong tương lai. Chính vì thế, khâu này thường diễn ra rất chỉn chu, với chi phí khoảng 2.000.000 – 5.000.000đ/bàn.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Một trong những buổi tiệc chiêu đãi khách hàng thành công do Palamun Event thực hiện (Ảnh: Palamun Event)

Gợi ý cách hoạch định chi phí tốt nhất

Với những chi phí tổ chức lễ khánh thành ở trên nếu doanh nghiệp không có sự hoạch định tốt sẽ rất dễ bị thiếu ngân sách, rủi ro không đáng có. Để hạn chế tốt nhất có thể, bạn có thể tham khảo cách hoạch định chi phí của Palamun Event dưới đây:

 • Luôn liệt kê 1 cách chi tiết những hạng mục cần chi: từ phí dựng sân khấu, cho tới hệ thống chiếu sáng, MC,..cần phải liệt kê đầy đủ. Liệt kê chi tiết từng hạng mục lớn sau đó chia tới các hạng mục nhỏ.
 • Khí đã liệt kê xong, doanh nghiệp tiến hành dự trù chi phí, nêu rõ ngân sách cho mỗi hạng mục. Lưu ý, doanh nghiệp dự trù càng chi tiết thì chi phí khánh thành công trình sẽ càng chính xác, buổi lễ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.
 • Ngoài ra, các doanh nghiệp phải tính toán cho những chi phí phát sinh: như vật liệu dàn dựng hoặc những sự cố không may,…để tránh trường hợp không kịp điều động nguồn lực, nhân lực, ảnh hưởng tới chương trình.

Việc hoạch định rõ những chi phí để tránh rủi ro không phải là điều đơn giản, đòi hỏi quý doanh nghiệp phải am hiểu rõ từng hoạt động. Để tiết kiệm thời gian và công sức tốt nhất, quý doanh nghiệp có thể tham khảo ngay công ty tổ chức sự kiện Palamun Event của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự đầy kinh nghiệm, Palamun Event sẽ tư vấn, lên kế hoạch, ngân sách chi tiết. Từ đó, giúp doanh nghiệp định hướng đúng đắn và tiết kiệm chi phí hoàn hảo để có buổi lễ khánh thành diễn ra thuận lợi, thành công, suôn sẻ nhất!

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Hoạch định chính xác chi phí là cách tốt nhất để buổi lễ khánh thành diễn ra thành công (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Lợi ích khi chọn dịch vụ tổ chức lễ khánh thành trọn gói

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về 3 loại chi phí khánh thành công trình tốn kém nhất. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hay cần đội ngũ hỗ trợ thì đừng quên liên hệ ngay tới Công ty Palamun Event nhé. Chúng tôi luôn ở đây 24/7 hỗ trợ tư vấn, giải đáp tận tâm, chuyên nghiệp, đưa tới cho các quý doanh nghiệp mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất!