Họp báo ra mắt sản phẩm mới cần chuẩn bị những gì?

372 lượt xem

Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới là cách để các công ty giới thiệu sản phẩm của mình với công chúng. Và cảm ơn các phương tiện truyền thông đã quảng bá sản phẩm của chúng tôi trên mọi đối tượng xã hội. Đây cũng là thời điểm để bạn có một bước trưởng thành hơn trong sự nghiệp công ty. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để có một buổi họp báo ra mắt ấn tượng?

họp báo ra mắt sản phẩm mới
Họp báo ra mắt sản phẩm mới cần chuẩn bị những gì? (Ảnh: Internet)

=> Xem thêm: Mới nhất 2021] Quy trình Tổ chức họp báo với Ý tưởng khác biệt gây ấn tượng

Mục đích, vai trò của việc tổ chức họp báo

Họp báo ra mắt là một loại hình sự kiện để các công ty tiếp cận với báo chí và cộng đồng. Bằng cách này, họ cũng cung cấp cho báo chí và công chúng những thông tin cơ bản và quan trọng nhất cần thiết để đạt được mục tiêu truyền thông.

họp báo ra mắt sản phẩm mới
Tổ chức họp báo mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, tất cả chúng đều nhằm mục đích chính sau:

 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của công ty (phim mới, sản phẩm, MV ca nhạc …)
 • Thay đổi thông tin cần thiết của công ty hay nhận diện các sản phẩm cũ.
 • Tiết lộ thông tin quan trọng liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh.
 • Ứng phó với khủng hoảng truyền thông, chẳng hạn như sửa thông tin sai lệch và xác nhận thông tin.

Các chiến dịch tiếp thị hiệu quả cho sản phẩm và thương hiệu công ty

Bất kỳ sự kiện nào cũng có thể là một phương tiện truyền thông tuyệt vời. Nhưng với sự hiện diện của báo chí và phương tiện truyền thông, điều này càng hiệu quả hơn. Giúp thu hẹp khoảng cách giữa sản phẩm kinh doanh và người tiêu dùng.

Nâng cao lòng tin và uy tín của khách hàng và đối tác

Báo chí đăng tải thông tin về công ty và sản phẩm của công ty, mang lại uy tín và sự tín nhiệm trong mắt khách hàng.

Tăng cơ hội phát triển và hợp tác với các đối tác tiềm năng

Đây không chỉ là cơ hội lấy lòng khách hàng mà còn là cơ hội để các đối tác tìm hiểu và hiểu rõ hơn về sản phẩm và thương hiệu của công ty.

Đạt được hiệu ứng lan truyền (chia sẻ liên kết, mạng xã hội)

Thời đại công nghệ 4.0 góp phần phổ biến rộng rãi thông tin sự kiện của doanh nghiệp qua mạng xã hội. Từ đó, công chúng có thể nhanh chóng tiếp cận và cập nhật thông tin.

=> Xem thêm: 10 bước tổ chức họp báo thành công nhất

Họp báo ra mắt sản phẩm mới cần chuẩn bị những gì?

Lên kịch bản chi tiết

Tạo kịch bản chi tiết cho buổi họp báo sự kiện ra mắt sản phẩm mới tổ chức họp báo công bố sản phẩm mới. Các công ty nên lên ý tưởng và kịch bản chi tiết cho sự kiện này. Bạn nên liệt kê những nội dung cần thiết của buổi họp báo, chẳng hạn như:

họp báo ra mắt sản phẩm mới
Kế hoạch cụ thể, chi tiết giúp chương trình diễn ra thuận lợi (Ảnh: Internet)
 • Tuyên bố của các công ty hoặc quan chức công ty.
 • Sản phẩm ra mắt với các tính năng, lợi ích và tính năng tuyệt vời.
 • Khu vực thử sản phẩm dành cho các khách mời tham gia chương trình.
 • Các công ty nên cung cấp những gì cần thiết để chuẩn bị cho mỗi phần của chương trình.
 • Chia nhân viên của bạn và đảm bảo nhiệm vụ cho từng bộ phận để tạo điều kiện cho buổi họp báo diễn ra tốt đẹp.

Chuẩn bị thiết bị cho buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới

Hệ thống cơ sở vật chất để tổ chức họp báo cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Điều này là do nó là một phương tiện để chạy các chương trình bao gồm:

 • Hệ thống truyền thanh công cộng như loa, đài và micrô
 • Hệ thống ánh sáng đặc sắc để làm nổi bật các sản phẩm đã ra mắt. Cộng với các mặt hàng khác như: Sân khấu, bàn ghế cho khách.
 • Trang trí sân khấu, phông nền chương trình.
họp báo ra mắt sản phẩm mới
Việc setup địa điểm và chuẩn bị đầy đủ thiết bị trước buổi họp báo sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các sự cố để có phương án xử lý (Ảnh: Internet)

Mọi thứ tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo tính thẩm mỹ và trang trọng của chương trình. Việc chuẩn bị trang thiết bị và hình thức họp báo rất quan trọng. Giúp nhóm truyền thông và khách của bạn có cái nhìn tổng quan hơn về công ty của bạn và sự sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh. Và đưa ra những nhận xét, bình luận tốt về các sản phẩm đã ra mắt.

=> Xem thêm: Cách lên ngân sách Chi phí tổ chức Hội nghị khách hàng cho Doanh nghiệp

Sắp xếp đội ngũ nhân sự cho sự kiện

Ngoài sự chuẩn bị và nội dung, kịch bản đội ngũ nhân sự là nhân tố chủ chốt quyết định phần lớn sự thành công của buổi họp báo công bố sản phẩm mới.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Kiểm soát, đảm bảo chất lượng nhân sự để sự kiện diễn ra hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Đây là đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện và vận hành chương trình. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và phải có khả năng xử lý các tình huống và sự cố khi chúng phát sinh. Nhân sự không thể thiếu cho các buổi họp báo gồm có MC, đội PG, PB quảng cáo và vũ công và ca sĩ để thay đổi không khí buổi họp báo bằng tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ngoài ra, đội hậu cần hậu trường cũng phải làm việc chăm chỉ và nhiệt tình cho sự kiện này.

Trên đây là một số nội dung mà Palamun Event cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới mà Palamun Event muốn chia sẻ đến các bạn.

Văn nghệ mở màn cho buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới

Để kịch bản buổi họp báo trở nên mềm mại hơn, tạo sự thu hút hơn với báo đài, truyền thông cho chương trình sự kiện họp báo, thì tiết mục múa mở màn sẽ giúp cho bầu không khí trở nên vui tươi và phấn khởi, sẽ là dấu ấn tươi đẹp để chương trình họp báo được bắt đầu.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Tiết mục múa mở màn sẽ giúp cho bầu không khí buổi họp báo trở nên vui tươi và phấn khởi hơn (Ảnh Palamun Event)

Công ty tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới giá tốt

Ngày nay, việc lựa chọn các đơn vị tổ chức họp báo đang là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí và quy trình tổ chức. Vì vậy, các doanh nghiệp đang dần tìm đến các công ty tổ chức sự kiện, hãy gọi cho Palamun Event, đơn vị chuyên cung cấp:

 • Tư vấn kịch bản và quy trình tổ chức họp báo chuyên nghiệp với giá tốt nhất
 • Xây dựng kế hoạch toàn bộ chi tiết
 • Tư vấn tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới cho khách hàng miễn phí
 • Hiện nay có rất nhiều địa điểm tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những lựa chọn tối ưu nhất như: Nhà hàng, Khách sạn, trung tâm hội nghị, sự kiện…
 • Palamun Event sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp
 • Đội ngũ tư vấn viên với kinh nghiệm làm việc lâu năm, sẽ giúp bạn hiểu cách thức để tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm sao cho thành công ngoài sự mong đợi.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế từ nhân sự kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật sân khấu đạo diễn sân khấu, nhân sự pg lễ tân đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.
 • Tư vấn lựa chọn các dịch vụ sự kiện như: Menu tiệc theo các văn hóa doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các tiết mục văn nghệ, tiết mục biểu diễn nghệ thuật,
 • Đồng thời kỹ xử lý các vấn đề phát sinh trong khi tiến hành Tổ chức sự kiện họp báo chuyên nghiệp từ Ekip Palamun Event
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Xử lý các vấn đề phát sinh trong khi tiến hành Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp từ Ekip Palamun (Ảnh Palamun Event)

Là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với hơn 12 năm kinh nghiệm bạn có thể liên hệ với Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event ​​để được tư vấn. Cùng với gói dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi có thể tổ chức một buổi họp báo để giúp bạn khám phá những sản phẩm mới với mức giá tốt nhất sẽ được gửi đến bạn.