Các thông tin trọng yếu trong lễ khai trương bệnh viện

432 lượt xem

Thực tế cho thấy số lượng phòng khám, bệnh viện trên cả nước ngày càng tăng vọt. Mỗi năm lại có không ít lễ khai trương bệnh viện diễn ra. Điều này chứng tỏ mức sống của người dân ngày càng nâng cao và cải thiện. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19,  nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện trong cộng đồng cũng ngày càng được quan tâm triệt để. Đánh trúng nhu cầu có, những buổi lễ khai trương ra mắt của loạt phòng khám, bệnh viện cần theo sát những thông tin nào? Trong nội dung dưới đây, Công ty Palamun Event xin thông tin chi tiết hơn đến bạn!

Lễ khai trương bệnh viện – sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng

Cộng đồng sẽ có xu hướng tìm đến các phòng khám, bệnh viện để theo dõi sức khỏe thường xuyên, cũng như để nhận tư vấn và phương pháp chẩn trị phù hợp với từng vấn đề sức khỏe. Hiện nay, không khó để bắt gặp cảnh chen chúc xếp hàng hàng loạt tại những nơi này để chờ tới lượt khám bệnh. Dù ngày càng có nhiều phòng khám, bệnh viện mọc lên nhưng vẫn chưa thực sự đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân trong bối cảnh hiện tại.

Chính vì lẽ đó, các lễ khai trương bệnh viện được xem như một dấu hiệu đáng mừng. Palamun Event đánh giá qua 2 khía cạnh quan trọng:

Sự phát triển về mặt kinh tế

Đầu tư xây dựng cho một bệnh viện là chuyện không đơn giản như xây nhà hay mở cửa hàng buôn bán. Các công trình được “thai nghén” trong nhiều năm và trải qua thời gian dài xây dựng mới có thể thuận lợi làm lễ khai trương khánh thành và đi vào hoạt động. Hơn thế, kinh phí cho toàn bộ quá trình hoàn toàn không nhỏ, thậm chí lên đến hàng chục tỷ đồng, tùy vào quy mô và địa bàn hoạt động.

Có thể nói, sự xuất hiện của bệnh viện tại bất cứ một địa phương nào cũng đều chứng tỏ 2 điểm. Một là vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng được quan tâm sát sao. Hai là có sự nhìn nhận đúng về tiến trình phát triển kinh tế, rằng chỉ khi đời sống dân sinh được củng cố, kinh tế mới nhận được đà phát triển bứt phá hơn.

lễ khai trương bệnh viện
Đầu tư cho sức khỏe là đầu tư có chiến lược (Ảnh: Palamun Event)

Hướng đến giá trị cộng đồng

So với lễ khai trương phòng khám có quy mô gói gọn trong nội bộ, vì đa phần là phòng khám tư nhân, quy mô và mức độ long trọng của lễ khai trương bệnh viện rộng lớn hơn nhiều. Khi xem tin tức về sự xuất hiện của một bệnh viện bất kỳ, chắc chắn bạn sẽ thấy, sự kiện này không chỉ nổi bật trong giới y học, mà còn liên quan đến các bộ, ban ngành, đoàn thể, cũng như hướng đến các giá trị cộng đồng thiết thực.

Ngoài tập trung vào quy mô, các bệnh viện ra đời trong những năm gần đây có sự đầu tư trọn vẹn về môi trường y tế. Trước là tập trung hoàn thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh tối ưu, toàn diện. Sau là nâng cao cung cách phục vụ, khiến khách hàng cảm thấy như được trải nghiệm nghỉ dưỡng. Theo đó, bệnh viện không chỉ là nơi khám chữa bệnh chuyên sâu, mà còn phải đáp ứng mục tiêu phụng sự cộng đồng.

lễ khai trương bệnh viện
Chất lượng dịch vụ và cung cách phục vụ được quan tâm hơn bao giờ hết trong môi trường bệnh viện (Ảnh: Internet)

Lễ khai trương bệnh viện có những thông tin nào quan trọng?

Với quy mô lớn, nhiều thành phần tham dự và có liên quan rất lớn đến các vấn đề an sinh xã hội, lễ khai trương gồm những gì hầu như là mối băn khoăn lớn của không ít người đối với sự xuất hiện của bệnh viện.

Thực chất, kịch bản cho lễ khai trương bệnh viện không khác mấy so với những mô hình kinh doanh khác. Điểm khác biệt lớn nhất chính là ở đặc thù ngành nghề. Nếu ở các lễ khai trương cửa hàng, quán ăn đông đúc, nô nức với nhiều trò chơi, tiết mục vui nhộn thì ở phạm vi bệnh viện lại có phần trang trọng, lịch sự hơn. Đặc biệt, tại những nơi này còn có sự kiểm soát gắt gao về vấn đề an ninh, nhằm loại trừ các trường hợp tranh chấp và tệ nạn. Bởi lẽ, xây dựng nên một bệnh viện đã khó, giữ gìn hình ảnh lại càng khó hơn gấp bội.

Với kinh nghiệm hoạt động 12 năm và đã chịu trách nhiệm sản xuất sự kiện cho một vài bệnh viện lớn, Palamun Event nhận thấy có 3 thông tin trọng yếu góp phần khẳng định giá trị của một công trình bệnh viện khi ra mắt cộng đồng. Cụ thể như sau:

Đại biểu tham dự lễ khai trương bệnh viện

Để chứng thực mức độ tin cậy của một buổi lễ khai trương bệnh viện, người ta sẽ nhìn vào đại biểu tham dự trước tiên. Tại các bệnh viện lớn, ngoài đội ngũ y bác sĩ, còn có sự tham dự của lãnh đạo các cấp, chính quyền, những tên tuổi lớn trong ngành y tế – từ bộ Y tế cho đến các chuyên gia, giám đốc các bệnh viện lớn,… Thậm chí, sự góp mặt của Chủ tịch nước tại những sự kiện này cũng không phải là điều quá xa lạ.

Trong phần khai mạc và giới thiệu đại biểu, tưởng chừng nhiệm vụ cho MC quá đơn giản, đó là chỉ việc đọc tên các nhân vật. Nhưng thực tế lại có yêu cầu khắt khe hơn, đó là:

 • Đọc to và rõ từng cái tên đại biểu;
 • Nêu chính xác chức danh;
 • Liệt kê tên nhân vật từ cấp cao nhất đến cấp thấp nhất.

Những yêu cầu kể trên hoàn toàn không phải là thứ gây áp lực cho bạn, mà đó chính là phương cách quan trọng thể hiện sự tinh tế, khéo léo và tạo thiện cảm với tất cả mọi người. Từ đó mở rộng đường phát triển về sau.

lễ khai trương bệnh viện
Hàng đại biểu tham dự một buổi lễ khai trương bệnh viện (Ảnh: Internet)

Khẳng định chất lượng và uy tín

Lễ khai trương bệnh viện là một sự kiện lớn, thường được báo đài đưa tin. Thông qua bài phát biểu, bệnh viện có cơ hội khẳng định chất lượng và uy tín của mình đối với cộng đồng. Trong bài phát biểu sẽ tập trung vào các luận điểm chính:

 • Tập trung vào nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân;
 • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành;
 • Đầu tư vào các chương trình đào tạo, huấn luyện, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên;
 • Trang bị những thiết bị y tế, khám chữa bệnh hiện đại bậc nhất;
 • Cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chuyên biệt cho từng đối tượng khách hàng;
 • Áp dụng kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến, chuyên sâu;
 • Xây dựng quy trình thăm khám chuyên nghiệp, khoa học và toàn diện;
 • Phối hợp với hệ thống tư vấn, chăm sóc khách hàng nhằm giảm bớt thủ tục rườm rà để quá trình khám bệnh diễn ra nhanh chóng và chặt chẽ;
 • Xây dựng barem chi phí hợp lý – linh hoạt, tiết kiệm với chính sách hỗ trợ trả góp là một đề cử;…

Ngoài ra, tại một số bệnh viện quốc tế, đội ngũ còn kết hợp tổ chức lễ khai trương bằng tiếng Anh tạo ra sự đa chiều và tăng tính kết nối hơn, góp phần gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng và dồn lực hoàn thiện các giá trị.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Hệ thống trang thiết bị y tế luôn được đề cập (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Mẫu bài phát biểu lễ khai trương sáng tạo các công ty sự kiện hay dùng

Phương châm hoạt động

Đối với bất cứ bệnh viện nào, người bệnh bao giờ cũng là trung tâm. Các dịch vụ và chính sách mang đến luôn được kỳ vọng sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng từ lúc đặt chân đến bệnh viện cho đến khi trở về nhà. Theo đó, phương châm hoạt động được nêu trong lễ khai trương bệnh viện phụ thuộc nhiều vào định hướng của chủ đầu tư. Từ đó dần dần triển khai với các giá trị có được và mục tiêu hướng đến. Có thể nói, phương châm hoạt động chính là yếu tố khiến công trình trở nên đẳng cấp hơn, gây ấn tượng mạnh hơn đối với cộng đồng và tạo lập uy tín vững chắc nhất.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Phương châm hoạt động định vị tên tuổi thương hiệu (Ảnh: Internet)

Với thành công từ chuỗi sự kiện dành cho Bệnh viện Xuyên Á những năm trước, Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event tự tin sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và xông xáo, không ngừng sản sinh ra nhiều ý tưởng mới lạ, biến sự kiện của bạn trở nên độc đáo, ấn tượng và quan trọng nhất, hướng đến đúng giá trị, đúng đối tượng khách hàng. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn chuyên sâu và báo giá, vui lòng liên hệ hotline: 08 66 48 11 15 (gặp Mr. Don) hoặc 09 06 41 25 68 (gặp Mr. Thu Trần). Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!