Ứng dụng thiết kế hiện đại trong thư mời dự lễ khai trương

525 lượt xem

Thư mời dự lễ khai trương được xem như một cử chỉ lịch sự của doanh nghiệp đối với khách mời, cũng như khẳng định bộ mặt của thương hiệu và giá trị, tính chuyên nghiệp của sự kiện. Sẽ rất khó nếu bạn bắt tay vào chuẩn bị thư mời ngay từ đầu. Trong đó, việc chọn lựa các mẫu thiết kế đã đủ gây đau đầu không ít. Thị trường hiện nay không thiếu những mẫu mã thiết kế đẹp, từ truyền thống đến hiện đại. Nhưng để đưa ra một mẫu thư mời hoàn chỉnh, khẳng định dấu ấn riêng lại là một câu chuyện dài.

Trong nội dung dưới đây, Công ty Palamun Event xin giới thiệu riêng đến bạn về ứng dụng thiết kế hiện đại trong thư mời. Mời bạn tham khảo!

Tại sao cần thiết kế thư mời dự lễ khai trương đẹp và hiện đại?

Nếu khách mời quan tâm dự lễ khai trương nên tặng gì thì bản thân doanh nghiệp khi chuẩn bị tổ chức sự kiện lại bận bịu chuẩn bị thư mời. Thư mời dự lễ khai trương có thể dưới dạng online hoặc bản cứng. Thông thường, thư mời giấy sẽ phổ biến hơn và được bỏ vào phong bì một cách trang trọng để trao tận tay khách mời.

Trong đó, nội dung thư mời cần đáp ứng các điểm chính: thông tin tổ chức, thông tin cá nhân được mời, thời gian, địa điểm, bản đồ hướng dẫn di chuyển, vị trí chỗ ngồi,… nhằm thể hiện sự chu đáo của doanh nghiệp đảm bảo khách mời khi dự lễ sẽ có những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, không kém phần quan trọng chính là thiết kế.

Tiếp cận với các xu thế mới

Thiết kế đóng vai trò là phần nhìn với các màu sắc và họa tiết được chọn lọc cẩn thận, thể hiện đúng phong cách và cá tính riêng của thương hiệu. Đây cũng là một cách gián tiếp để lại ấn tượng với khách hàng và thị trường chung.

Tuy nhiên, thiết kế thư mời dự lễ khai trương không phải chỉ bó buộc vào khuôn mẫu và các quy chuẩn truyền thống, mà cần có sự cách tân, đổi mới dựa trên những nền tảng sẵn có như nhận diện thương hiệu, kích cỡ. Không phủ nhận các gam màu và họa tiết truyền thống, nhưng các thiết kế theo xu hướng hiện đại được đánh giá nền nã, sang trọng và quý phái hơn. Đặc biệt phù hợp với môi trường kinh doanh quốc tế.

thư mời dự lễ khai trương
Lễ khai trương ngày càng có nhiều cách tân, vì thế thiết kế thư mời càng không thể bó buộc (Ảnh: Palamun Event)

Nắm bắt đúng tâm lý và gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Không thể phủ nhận vai trò của thư mời dự lễ khai trương chính là công cụ đắc lực giúp quảng bá hình ảnh, sản phẩm và thương hiệu. Theo đó, sự chuẩn bị chỉn chu về nội dung và thiết kế phần nào cho thấy sự trân trọng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Các chi tiết quan trọng như logo, thông tin cơ bản đều phải đặt đúng vị trí và gây ấn tượng từ lần ánh nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tận dụng các phần trống phía sau để niêm yết về chương trình khuyến mãi, thông tin về sản phẩm và dịch vụ sắp ra mắt nhằm kích thích sự tò mò của khách mời.

thư mời dự lễ khai trương
Bên cạnh đầu tư vào chương trình, hãy khéo léo thu hút khách mời qua mẫu thư mời độc đáo, ấn tượng (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: 4 ý tưởng khuyến mãi nhân dịp lễ khai trương cửa hàng thu hút số đông

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế thư mời dự lễ khai trương

Chuẩn bị thư mời là một bước rất quan trọng trong quy trình tổ chức lễ khai trương. Thư mời không chỉ thay lời chân thành mời khách đến chung vui trong buổi lễ khai trương trọng đại, mà còn là cách để doanh nghiệp tự giới thiệu bản thân và khẳng định tiềm lực trên thị trường, qua đó tìm kiếm khách hàng và đối tác tiềm năng để mở rộng sự nghiệp.

Theo đó, có các yếu tố không thể thiếu trong thư mời dự lễ khai trương như sau:

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo trên thư mời dự lễ khai trương có thể không đồng nhất với màu của bộ nhận diện. Màu này sẽ chiếm tỷ trọng lớn trên khung hình, đóng vai trò là màu nền. Các màu sắc được thêm vào bên trên chính là điểm nhấn, kể cả logo cũng phải đảm bảo cách phối màu hài hòa, sao cho làm bật lên giá trị sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

thư mời dự lễ khai trương
Mẫu thư mời lấy màu đen làm chủ đạo (Ảnh: Internet)

Bộ nhận diện thương hiệu

Thông thường, mỗi thương hiệu đều có một bộ nhận diện riêng. Trong đó, về phần nhìn chủ yếu đến từ logo và màu sắc. Đây là những yếu tố đặc biệt không thể thiếu trên thư mời khai trương. Những yếu tố này sẽ giúp khách mời ghi nhớ tốt hơn và lâu hơn về thương hiệu.

thư mời dự lễ khai trương
Mẫu thư mời của một chi nhánh Yamaha (Ảnh: Internet)

Dòng sản phẩm chủ lực

Ý tưởng thiết kế thư mời dự lễ khai trương tốt nhất chính là ý tưởng dựa trên dòng sản phẩm chủ lực. Các chi tiết thiết kế gợi cảm hứng từ sản phẩm vừa giúp khách hàng dễ hình dung, vừa tạo ra nét độc đáo, lôi cuốn, góp phần khẳng định cá tính, mang đến dấu ấn riêng biệt so với mặt bằng chung và thu hút số đông mạnh mẽ.

thư mời dự lễ khai trương
Thư mời khai trương của một cửa hàng hoa tươi (Ảnh: Internet)

Đồng bộ với concept chương trình

Thiết kế thư mời khai trương không phải là công việc một sớm một chiều. Trái lại cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước. Cụ thể, trước mắt cần xác định thương hiệu và lĩnh vực hoạt động, đơn cử ngành mẹ và bé không thể in ấn thư mời theo kiểu nhà hàng, quán nhậu. Bên cạnh đó là đối tượng khách mời, xác định theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,… Cũng như cân nhắc số lượng khách mời phù hợp trách quá thưa hoặc quá đông đúc không thể đảm bảo sức chứa tại khu vực tổ chức.

Có thể nói, concept chính là kim chỉ nam để bạn cho ra đời mẫu thư mời hoàn chỉnh cả về nội dung lẫn hình thức.

thư mời dự lễ khai trương
Concept rất quan trọng khi thiết kế thư mời (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: 5 bước thu hút khách hàng trong lễ khai trương spa

12+ mẫu thiết kế thư mời dự lễ khai trương hiện đại

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không có sự chuẩn bị chỉn chu cho thư mời trước lễ khai trương sự kiện. Sự hoàn chỉnh về phần nhìn và ý tứ chắc chắn sẽ tạo ra cú hích lớn, đưa thương hiệu vươn xa trên thị trường.

Palamun Event xin gửi đến bạn những mẫu thiết kế thư mời dự lễ khai trương hiện đại được ưa chuộng những năm gần đây:

Mẫu thư mời dự lễ khai trương năng động, sáng tạo

Sự phá cách trong ý tưởng này gợi nhớ đến những thứ quen thuộc trong đời sống hiện đại, như bài post facebook, instagram, twitter,… hoặc một bài báo thời bao cấp, một tấm vé xem phim, postcard, bìa album ảnh gia đình,… Trong đó, sẽ có lồng ghép những hình ảnh đặc trưng theo ý tưởng, cũng như sắp xếp bộ nhận diện theo vị trí thích hợp. Tất cả sẽ tạo ra những ấn tượng khó quên đối với khách mời.

công ty event chuyên nghiệp
Mẫu thư mời đẹp mắt, sáng tạo (Ảnh: Internet)
công ty event chuyên nghiệp
Thư mời dạng postcard (Ảnh: Internet)

Mẫu thư mời dự lễ khai trương dựa trên sản phẩm chủ lực

Đây là ý tưởng thông minh giúp khách hàng dễ dàng tương tác với sản phẩm và thương hiệu. Bí quyết để thực hiện thư mời dự lễ khai trương dạng này chính là đưa ra những sự vật mang tính mô phỏng, gần gũi với dòng sản phẩm bạn chuẩn bị ra mắt thị trường.

công ty event chuyên nghiệp
Thư mời khai trương nhà mẫu (Ảnh: Internet)
công ty event chuyên nghiệp
Thư mời khai trương quán cafe (Ảnh: Internet)

Mẫu thư mời dự lễ khai trương sang trọng

Mẫu thư mời này phù hợp với những sự kiện có tính chất trang trọng và quy mô lớn. Sự sang trọng ấy đến từ việc cân đối hài hòa các yếu tố từ text cho hình ảnh, từ màu sắc cho đến họa tiết. Không thể thiếu chất liệu và các chi tiết in nhũ ánh kim lấp lánh, gợi cảm giác vương giả, quý tộc.

công ty event chuyên nghiệp
Mẫu thư mời hiện đại, sang trọng (Ảnh: Internet)
công ty event chuyên nghiệp
Thư mời kèm phong bì trang trọng (Ảnh: Internet)

Trên đây là những thông tin về phong cách hiện đại trong thiết kế thư mời khai trương. Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event hân hạnh mang đến cho bạn nhiều kiến thức mới mẻ hơn về lĩnh vực event. Hơn thế, chúng tôi với kinh nghiệm 12 năm trong ngành, sẵn sàng mang đến cho bạn những chương trình chất lượng, để lại ấn tượng dài lâu và mang đến một khởi đầu thuận lợi. Đừng ngần ngại gọi về cho chúng tôi tại hotline: 08 66 48 11 15 (gặp Mr. Don) hoặc 09 06 41 25 68 (gặp Mr. Thu Trần) để nhận tư vấn và báo giá tận tình!