Dự trù chi phí tổ chức lễ khánh thành nhà máy cho hạng mục truyền thông

378 lượt xem

Làm thế nào để dự trù chi phí tổ chức lễ khánh thành nhà máy cho hạng mục truyền thông một cách tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo mức độ phổ biến của chương trình và tên tuổi thương hiệu? Điều này phụ thuộc rất lớn đến cách doanh nghiệp lựa chọn kênh truyền thông. Trong đó, quy mô, tính chất sự kiện, số lượng khách mời, thành phần tham dự,… là những điều kiện căn bản để doanh nghiệp xem xét và lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây, Palamun Event sẽ đề cập chi tiết hơn về vấn đề này! 

Chi phí tổ chức lễ khánh thành nhà máy cho hạng mục truyền thông bao gồm những gì?

Truyền thông trên các phương tiện truyền thống

Báo chí, truyền thanh, truyền hình là các phương tiện thông tin truyền thống và được áp dụng khá nhiều cho mục đích truyền thông các dự án lễ khánh thành nhà máy. Những kênh này có lợi thế về mức độ phủ sóng, giúp sự kiện và tên tuổi doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng trên cả nước, tạo điều kiện để mở rộng thị trường, thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số.

Chi phí tổ chức lễ khánh thành khi quảng cáo trên báo chí

Chi phí đăng bài thông qua kênh báo chí phân biệt giữa báo in và báo online. Trong đó, chi phí đăng báo in có chênh lệch theo vị trí tờ báo, kích thước nội dung in (chiếm bao nhiêu phần trên mặt giấy), quy cách in (in màu hoặc trắng đen). Đơn cử chi phí đăng báo in Thanhnien dao động từ 2.500.000 đồng trở lên khi in màu và 600.000 đồng trở nên nếu in trắng đen.

Chi phí đăng báo online sẽ có 2 dạng cơ bản: bài PR theo chuyên mục hoặc quảng cáo banner. Dưới đây là mức giá đăng bài tham khảo tại một số trang báo online phù hợp với mục đích truyền thông cho lễ khánh thành nhà máy:

 • 24h.com.vn: từ 3.000.000 đồng;
 • Vnexpress.net: từ 5.000.000 đồng;
 • Dantri.com.vn: từ 3.000.000 đồng;
 • Vietnamnet.vn: từ 3.000.000 đồng;
 • Zing.vn: từ 2.500.000 đồng;
 • Vtv.vn: từ 5.000.000 đồng;
 • Tuoitre.vn: từ 8.000.000 đồng;
 • Tienphong.vn: từ 1.000.000 đồng;
 • Cafef.vn: từ 4.000.000 đồng;
 • Thanhnien.vn: từ 1.500.000 đồng;
 • Cafebiz.vn: từ 3.000.000 đồng;
 • Cafeland.vn: từ 4.000.000 đồng;
 • Nhipcaudautu.vn: từ 3.000.000 đồng;
 • Vneconomy.vn: từ 6.000.000 đồng;…
chi phí tổ chức lễ khánh thành
Báo chí và truyền hình là các phương tiện truyền thông cơ bản và được nhiều doanh nghiệp quan tâm tiếp cận khi muốn quảng bá dự án (Ảnh: Palamun Event)

Chi phí tổ chức lễ khánh thành khi quảng cáo trên đài truyền hình

Chi phí quảng cáo trên đài truyền hình phụ thuộc vào những điều sau:

 • Đài truyền hình quốc gia hay địa phương: nếu chọn đài truyền hình quốc gia như VTV1 hoặc VTV3, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều lần so với các đài khác;
 • Khung giờ quảng cáo: khung 6-8h và 20-22h được xem là khung giờ vàng tại hầu hết các đài truyền hình. Đây là thời điểm có nhiều người xem tivi nhất và chi phí quảng cáo trong khung giờ này sẽ rất cao;
 • Các chương trình phát sóng: quảng cáo thường được chèn giữa các chương trình. Những chương trình ăn khách như phim truyện, gameshow hay trận thi đấu của ĐTQGVN sẽ là yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí quảng cáo;
 • Thời lượng quảng cáo: doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí quảng cáo phải tối ưu nội dung và thời lượng trước tiên. Tại VTV1, trung bình 10s quảng cáo sẽ có giá khoảng 15 triệu đồng và sẽ cao hơn nếu phát sau 19h. Riêng tại VTV3, 30s quảng cáo trong khung giờ vàng có giá lên đến 100 triệu đồng. Trong khi đó, tại các đài truyền hình địa phương, con số này chỉ dao động ở mức 20 – 30 triệu đồng.

Truyền thông mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, việc sử dụng mạng xã hội để truyền thông tiếp thị là cách quảng bá tên tuổi hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Điểm cộng khi sử dụng công cụ mạng xã hội (như Facebook, LinkedIn, Twitter, Tiktok,…) thông tin nhanh chóng đến gần hơn với cộng đồng qua việc tinh chỉnh quảng cáo dựa trên vị trí địa lý, giới tính, sở thích, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, trình độ học vấn,…

Bên cạnh đó, tùy vào đối tượng tiếp cận, doanh nghiệp dễ dàng triển khai sáng tạo content phù hợp. Nội dung trên mạng xã hội được đánh giá cao về sức hút khi có sự kết hợp linh hoạt với hình ảnh, video, âm thanh,… cũng như trực tiếp tương tác và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Hiện nay, trong cách tổ chức lễ khánh thành, truyền thông qua mạng xã hội có chi phí không quá lớn nhưng độ phủ sóng thương hiệu lại vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Để đạt được điều đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bản kế hoạch chi tiết và hoàn thiện ít nhất 1 tháng trước khi sự kiện diễn ra.

chi phí tổ chức lễ khánh thành
Chi phí chạy quảng cáo để truyền thông sự kiện không quá đắt (Ảnh: Palamun Event)

Sử dụng POSM

Truyền thông cho sự kiện khánh thành nhà máy qua POSM là ý tưởng không mới. POSM có nội dung và hình thức đặc thù, giúp doanh nghiệp giới thiệu thông tin doanh nghiệp, dự án, các sản phẩm, cũng như tầm nhìn và sứ mệnh. Hạng mục này thường được bố trí trực tiếp tại sự kiện, mang đến cái nhìn trực quan và cụ thể nhất giúp khách mời hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.

Chi phí tổ chức lễ khánh thành tính riêng cho POSM sẽ bao gồm thiết kế và thi công. Để dự trù chi tiết và chính xác về chi phí cho hạng mục này, doanh nghiệp cần xác định rõ:

 • Các hạng mục cần thực hiện: POSM cho lễ khánh thành thường gặp nhất là bandroll, phướn, standee, booth, leaflet, roadshow,… Mỗi ấn phẩm sẽ có kích thước cố định, giá cả cũng có chênh lệch.
 • Số lượng các hạng mục: cụ thể bạn cần bao nhiêu standee, booth cho sự kiện.
 • Chất liệu in ấn: bandroll, phướn, standee thường dùng chất liệu hiflex, còn booth thì từ nhựa hoặc formex,… chất liệu in khác nhau dẫn đến giá thành khác nhau.
 • Khu vực thi công: đây là yếu tố quyết định đến chi phí vận chuyển.
chi phí tổ chức lễ khánh thành
Standee được bố trí ngay lối vào khu vực diễn ra lễ khánh thành nhà máy (Ảnh: Internet)

Đầu tư vào video clip hoặc slide hình ảnh truyền thông trực tiếp tại sự kiện

Trình chiếu video clip hoặc slide hình ảnh về doanh nghiệp là phần không thể thiếu trong quy trình lễ khánh thành. Nội dung chính của các video clip và slide hình ảnh thường tập trung vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp, từng chặng đường đã đi qua với những cột mốc, dấu ấn và thành tựu, đồng thời lồng ghép thông điệp và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, cũng như định hướng trong dự án mới.

Chi phí tổ chức lễ khánh thành ở phần này sẽ liên quan đến khâu quay dựng. Nhiệm vụ này thường do đội ngũ marketing & communication inhouse trực tiếp phụ trách hoặc doanh nghiệp có thể thuê ngoài, chi phí từ 3.000.000 đồng trở lên tùy thuộc vào số lượng quay phim và máy quay.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Trình chiếu video clip hoặc slide hình ảnh về doanh nghiệp là phương án thiết thực vừa đẩy cảm xúc tại sự kiện, vừa giúp doanh nghiệp đánh bóng tên tuổi (Ảnh: Internet)

Nhận tư vấn dự trù chi phí tổ chức lễ khánh thành nhà máy chi tiết nhất 2023

Để có thể lên chi phí tổ chức lễ khánh thành nhà máy phù hợp cho hạng mục truyền thông, doanh nghiệp cần hiểu rõ mục đích của sự kiện và đối tượng hướng đến, từ đó lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Xây dựng kế hoạch truyền thông chỉn chu, đúng mục đích, đúng đối tượng sẽ giúp tên tuổi doanh nghiệp nhanh chóng vươn xa hơn.

Là đơn vị tổ chức lễ khánh thành trọn gói có hơn 12 năm kinh nghiệm, Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event hân hạnh đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong các sự kiện khánh thành hoành tráng và long trọng, cũng như để lại nhiều hiệu ứng tích cực.

Xem thêm các lễ khánh thành nhà máy do Palamun Event thực hiện:

Lễ khánh thành nhà máy Công ty Naris Cosmetics

Lễ khánh thành Công ty LDC Logistics Việt Nam

Tổ chức lễ Khánh Thành Công Ty Huayuan Machinery Việt Nam Giai đoạn 2

Lễ khánh thành Nhà máy Công ty Panasonic Việt Nam tại Bình Dương

Lễ Khánh thành nhà máy Á Đông Việt Nam

Lễ khánh thành nhà máy Kolon Industries Bình Dương giai đoạn 2 – Trang trọng và Chuyên nghiệp

Lễ Khánh Thành Nhà Máy Công Ty Semba tại KCN Long Đức: Chuyên Nghiệp & Ấn Tượng

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề dự trù chi phí tổ chức lễ khánh thành, đừng ngần ngại liên hệ về công ty chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN PALAMUN EVENT

* Trụ sở: 27K Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

* Email: sales@palamunevent.com

* Hotline: 08 66 48 11 15 (Mr. Don) hoặc 09 06 41 25 68 (Mr. Thu Trần)