Làm thế nào để lễ ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang?

279 lượt xem

Một buổi giới thiệu sản phẩm mới quyết định ấn tượng của khách hàng là tốt hay xấu. Ảnh hưởng đến sự chấp nhận của thị trường đối với sản phẩm và do đó ảnh hưởng đến doanh thu trong tương lai. Nó có thể biến doanh nghiệp của bạn thành hàng tỷ đô la. Và bài viết này của Palamun Event sẽ tiết lộ câu trả lời làm thế nào để lễ ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang.

Ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang
Làm thế nào để lễ ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang? (Ảnh: Palamun Event)

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là gì?

Sự kiện ra mắt sản phẩm là sự kiện nhằm tạo ấn tượng về sản phẩm. Nói cách khác, khách mời cần gây sự chú ý và thu hút khách hàng và đối tác tiềm năng. Đây là một sự kiện quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Cũng là start-up – yếu tố sống còn của start-up. Một buổi lễ ra mắt thành công không chỉ giúp khách hàng sẵn sàng chi tiền để mua sản phẩm của bạn. Nó cũng giúp các công ty thu hút sự chú ý của đối tác và giới truyền thông.

=> Xem thêm: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: mục đích, ý nghĩa, quy trình chi tiết

Yếu tố để sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công

Sự thành công của một sự kiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có 3 yếu tố chính quyết định đến 90% sự thành công của lễ ra mắt sản phẩm mới của bạn.

Ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang
Yếu tố nào quyết định sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công (Ảnh: Palamun Event)
  • Kế hoạch chi tiết: Một kế hoạch chi tiết giúp người quản lý biết phải làm gì và tiến hành như thế nào. Đồng thời, lập kế hoạch tốt giúp chương trình tổng thể diễn ra suôn sẻ.
  • Nhân sự: Một sai sót nhỏ trong buổi lễ ra mắt sản phẩm để lại ấn tượng không tốt cho khách hàng. Do sự trưởng thành của nó, các công ty nên chọn một đội ngũ có kinh nghiệm và trình độ.
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng: Việc giới thiệu sản phẩm mới luôn có thể bị bỏ qua. Vì vậy, sự chuẩn bị kỹ lưỡng có thể giúp bạn hạn chế tối đa sai sót và có phương án dự phòng.

=> Xem thêm: Làm thế nào để Quy trình ra mắt sản phẩm mới thu hút khách mời tham dự?

Các bước tổ chức ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang

Lựa chọn không gian phù hợp

Không gian phù hợp giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng tiềm năng. Đồng thời, xây dựng sự đồng thuận xung quanh chủ đề ra mắt của bạn. Không có nơi nào tốt hơn cho một sự kiện ra mắt điện thoại di động hơn một triển lãm thương mại điện thoại di động. Sẽ không có công ty nào giới thiệu điện thoại di động tại các triển lãm ô tô, đúng không?

Ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang
Lựa chọn không gian, địa điểm tổ chức quyết định rất lớn đến sự thành công của sự kiện (Ảnh: Palamun Event)

Suy nghĩ về các ý tưởng ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang

Quan trọng nhất, ý tưởng ra mắt sản phẩm phải lấy sản phẩm làm trung tâm. Bắt đầu với việc nghiên cứu sản phẩm. Chúng tôi giúp bạn đưa ra chủ đề cho toàn bộ buổi lễ dựa trên các thuộc tính của sản phẩm. Một ý tưởng hay có thể giúp tạo ấn tượng về vị trí của khách. Khi chủ đề được thiết lập, bước tiếp theo là triển khai chương trình cụ thể.

Chương trình nên có bao nhiêu phần và kéo dài bao lâu? Thông điệp là… Ở giai đoạn này, điều rất quan trọng là phải cấu trúc chương trình theo cách thu hút người tham gia. Mục đích cuối cùng là để những người tham dự sự kiện ghi nhớ ấn tượng của họ về sản phẩm.

Ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang
Ý tưởng ra mắt sản phẩm là điểm khác biệt quan trọng của sự kiện (Ảnh: Internet)

Chọn thời điểm ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang

Thời gian tổ chức phụ thuộc vào ngày sản phẩm chính thức được tung ra thị trường. Khởi chạy phải ít nhất hai tuần trước khi ra mắt sản phẩm. Nếu bạn tổ chức quá sớm, hiệu ứng kích hoạt sẽ không được sử dụng. Bất kỳ sự chậm trễ nào cũng sẽ hạn chế sự đưa tin của giới truyền thông về sự kiện.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Phân tích và lựa chọn thời điểm ra mắt phù hợp (Ảnh: Internet)

Công tác truyền thông – marketing

Đây là một công cụ quan trọng để sản phẩm tạo ra sự lan tỏa tới khách hàng. Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông như: Fanpage, youtube, linkerdin, website, các bảng quảng cáo ngoài trời, trong tháng máy, tivi… có thể giúp doanh nghiệp:

  • Thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.
  • Thông báo cho khách hàng quan tâm.
  • Tạo ấn tượng của sản phẩm đến với khách hàng
  • Giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn.
  • Thời điểm chính để sử dụng công cụ này là trước khi ra mắt và trước khi sản phẩm được tung ra thị trường.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Chiến lược truyền thông ra mắt sản phẩm mới là yếu tố không nên bỏ qua (Ảnh: Palamun Event)

Xây dựng hệ thống tiếp thị

Cho dù việc ra mắt sản phẩm mới thành công đến đâu, không có gì đảm bảo 100% rằng khách hàng tiềm năng sẽ mua. Vì vậy, việc xây dựng hệ thống thu thập ý kiến ​​và thông tin khách hàng là rất quan trọng.

Điều này rất hữu ích cho công ty, bởi vì nhờ những ý kiến ​​này mà công ty có thể quyết định chiến lược tiếp theo của mình. Đây có thể là những gợi ý để cải thiện sản phẩm. Hay đơn giản là sản phẩm có những điểm yếu cần khắc phục.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Xây dựng hệ thống tiếp thị là việc doanh nghiệp cần làm khi ra mắt sản phẩm  (Ảnh: Palamun Event)

=> Xem ngay: Công ty sự kiện tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Đây là những khách hàng tương lai sẽ được chăm sóc. Bạn có thể sử dụng danh sách này để xác định đặc điểm của đối tượng tiềm năng của mình. Quan trọng hơn, doanh nghiệp có thể sử dụng các kỹ thuật tiếp thị khác phù hợp hơn. Bài viết trên đây của Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích, nếu doanh nghiệp bạn cần ý tưởng cho buổi ra mắt sản phẩm vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline 08 66 48 11 15 để được tư vấn nhé!