Gợi ý mẫu kịch bản 10 năm thành lập công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo

575 lượt xem

Tổ chức lễ kỷ niệm là một sự kiện rất đáng chú ý trong kinh doanh. Thông thường cứ 5, 10, 15, 20 năm các công ty lại tổ chức các chương trình lễ kỷ niệm thành lập công ty nổi bật là chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập. Cụ thể, kịch bản 10 năm thành lập có khác gì với lễ kỷ niệm 5 năm, 20 năm,…?

kịch bản 10 năm thành lập
Gợi ý mẫu kịch bản 10 năm kỷ niệm thành lập công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, việc lên kịch bản tổ chức cho mọi hoạt động tại sự kiện là rất quan trọng để chương trình diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, trong bài viết tiếp theo này, Palamun Event xin chia sẻ một kịch bản chuẩn để quý khách hàng tham khảo khi thực hiện chương trình này.

Tầm quan trọng của kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với bất kỳ công ty lớn nào. 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm… Các công ty, tập đoàn thường tổ chức tiệc mừng ngày thành lập. Kịch bản cho các chương trình lễ hội thường sáng tạo với chủ đề và câu chuyện. Nhưng nó cũng cần phải tuân thủ các chi tiết ngành và chi tiết công ty.

kịch bản 10 năm thành lập
Xây dựng một kịch bản lễ kỷ niệm thành lập hoàn chỉnh cần xem xét đến nhiều vấn đề (Ảnh: Internet)

Sự kiện lễ kỷ niệm là dịp để tri ân, ghi dấu ấn, tổng kết và đánh giá những thành tựu mà công ty đã đạt được trong quá khứ cũng là khoảng thời gian mà ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên cùng nhau bước vào một giai đoạn phát triển mới với nhiều thách thức hơn, nhiều thành tựu hơn trong giai đoạn tới.

Kịch bản 10 năm thành lập nên xây dựng như thế nào?

Kịch bản 10 năm kỷ niệm được thiết kế với một kịch bản tổ chức sáng tạo bao gồm các mục tiêu bổ sung nhằm thể hiện sự tri ân đối với các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp, v.v … những người đã sát cánh và ủng hộ công ty. Chúng tôi có nhiều lợi thế hơn ngày hôm nay. Đây cũng là cơ hội để công ty và tập đoàn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tin cậy và hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai.

=> Xem thêm: Quy trình tổ chức lễ kỷ niệm thành lập gây ấn tượng

Mẫu kịch bản 10 kỷ niệm thành lập công ty

Đón tiếp khách mời tham dự

Việc tổ chức các ngày lễ kỷ niệm thành lập công ty là một trong những sự kiện được dư luận hết sức quan tâm và quan tâm. Lượng khách mời và báo chí tham dự sự kiện này luôn rất đông. Đặc biệt là trong chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập công ty. Vì vậy, các công ty phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

kịch bản 10 năm thành lập
Đón tiếp khách mời chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập công ty cần thực hiện chu đáo (Ảnh: Palamun Event)

Từ khi có khách đến khi kết thúc sự kiện. Nhân viên công ty giúp khách gửi xe trong bãi xe. Sau đó, hướng dẫn khách của bạn vào khu vực chương trình. Đội ngũ lễ tân của chúng tôi sẽ chào đón bạn tại cổng chính. Cùng nhận phòng, chụp ảnh kỷ niệm, tặng hoa cho người đại diện,…

Các thủ tục trên sẽ được thực hiện. Lễ tân giúp khách tìm chỗ ngồi phù hợp và cung cấp nước, đồ ăn nhẹ theo yêu cầu của khách. Đồng thời, hậu cần kỹ thuật sẽ kiểm tra tất cả các thiết bị được sử dụng trong sự kiện. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho chương trình.

=> Xem thêm: Top 7 ý tưởng Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập khác biệt, ấn tượng

Kịch bản 10 năm thành lập phần khai mạc sự kiện

Trước khi khai mạc sự kiện lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Các công ty nên dành 20-30 phút chào đón các hoạt động văn hóa. Người dẫn chương trình giới thiệu khách, chào đón họ, mời họ lên sân khấu biểu diễn, ca múa nhạc và sư tử để thiết lập tâm trạng. Sau nội dung này, MC sẽ cho phép đại diện điều hành nhận xét. Khai mạc chính thức chương trình.

Tiết mục khai mạc chính mở màn kịch bản 10 năm thành lập

Tiết mục mở màn cho kỷ niệm 10 năm thường rất quan trọng và đa dạng các loại hình mở màn: Như múa tương tác màn hình LED, múa truyền thống, múa hiện đại, múa đương đại, …quan trọng là câu chuyện truyền tải của doanh nghiệp hành trình 10 năm như thế nào cho người xem có thể hiểu.

Chương trình thường được mở đầu bằng một tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc hoặc biểu diễn văn nghệ do vũ đoàn chuyên nghiệp thực hiện hoặc do chính nhân viên công ty thực hiện. Tiết mục mang ý nghĩa truyền tải thông điệp buổi lễ và cũng là điểm nhấn ấn tượng đối với khách mời tham dự, mục đích chính là thông điệp 10 năm mà ban giám đốc muốn gửi gấm đên toàn thể nhân viên và khách hàng thân thiết có mặt trong chương trình

kịch bản 10 năm thành lập
Tiết mục mở màn cho kỷ niệm 10 năm thường rất quan trọng và đa dạng (Ảnh: Internet)

Triển khai các hoạt động trong chương trình

Trong kịch bản 10 năm kỷ niệm phần nội dung chính là phần quan trọng nhất của sự kiện. Vì vậy, các công ty cần cung cấp nội dung xuất sắc cho các sự kiện lễ kỷ niệm 10 năm của họ. Sau đó sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý và logic để tạo nên mạch cảm xúc liên tục cho con người.

kịch bản 10 năm thành lập
Triển khai các hoạt động trong chương trình theo đúng kịch bản đưa ra (Ảnh: Palamun Event)

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm thành lập

  • Phát biểu khai mạc của đại diện ban giám đốc công ty: Bài phát biểu ý nghĩa khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của công ty 10 năm qua các dấu ấn hành trình thăng trầm của doanh nghiệp. Những khó khăn mà công ty đã gặp, những thành tựu đã đạt được luôn cần thiết trong bài phát biểu ý nghĩa này và định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp
  • Đại diện cho chủ tịch, tổng giám đốc tập đoàn phát biểu (BOD ở nước ngoài về Việt Nam tham dự)
  • MC mời đại diện khách hàng, đối tác lên phát biểu
  • Đại diện chính quyền, ban ngành lên phát biểu chia sẽ

Nghi thức kỷ niệm 10 năm thành lập (Key Moment)

Trong chương trình kỷ niệm thì một nghi thức quan trong nhất của buổi lễ đánh dấu cho sự bắt đầu của sự kiện hay còn gọi là Key moment. Hiện nay có rất nhiều hình thức cho hoạt động này tùy vào ý tưởng concept của chương trình như:

  • Nghi thức truyền thống: Cắt bánh kem mừng kye niệm, rót rượu vào băng đăng
  • Nghi thức hiện đại: BOD cùng nhau chạm tay vào quả cầu LED, chạm tay vào màn hình LED và visual hiệu ứng, chiếu video cuộc hành trình 10 năm kết thúc thì VIP xuất hiện khia mạc…

Có rất nhiều cách thể hiện câu chuyện độc đáo cho nghi thức này, quý doanh nghiệp có thể gọi cho Palamun Event để được tư vấn miễn phí nhé!

kịch bản 10 năm thành lập
Nghi thức chương trình kỷ niệm 10 năm do Palamun Event thực hiện theo Concept (Ảnh: Palamun Event)

Tri ân cán bộ nhân viên gắn bó 10 năm và tập thể

Trong kịch bản kỷ niệm 10 năm thì một hoạt động không ther thiếu là tri ân, cảm ơn cho sự đóng góp của cá nhân và tập thể. Vì vậy đại diện cho ban giám đốc sẽ lên sân khấu tri ấn, trao thưởng và tặng quà cho các nhân viên và các tập thể đã có đóng góp tích cực trong suốt hành trình 10 năm vừa qua, điều này là một nguồn khích lệ lớn cho các nhân viên trong công ty cố gắng phấn đấu để phát triển.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Tri ân nhân viên và tập thể trên chặng đường 10 năm (Ảnh Palamun Event)

Tri ân Khách hàng – đối tác 10 năm gắn bó

Bên cạnh những món quà dành cho sự cống hiến của cán bộ nhân viên, sự tri ân đối với những đối tác, các khách hàng thân thiết là một trong những việc vô cùng quan trọng cần làm đối với doanh nghiệp, điều này sẽ giúp gắn kết những mối quan hệ công việc, nâng cao quan hệ hợp tác và gắn bó lâu bền hơn trong chặng đường tương lai.

Kịch bản 10 năm thành lập cho chương trình biểu diễn nghệ thuật

Chương trình văn nghệ trong kỷ niệm 10 năm, ngoài các tiết mục chuyên nghiệp của các nghệ sỹ thì bên cạnh đó sẽ còn có các tiết mục ‘’cây nhà lá vườn’’ do chính các nhân vật của công ty thể hiện chắc chắn sẽ, gây hứng thú và ấn tượng đến khách mời tham dự. Chương trình văn nghệ sẽ là điểm nhấn đặc sắc bên cạnh những hoạt động mang tính chất tri ân. Một cuộc thi văn nghệ cây nhà lá vườn giữa đội ngũ nhân viên, xen kẽ những bài biểu diễn mang tính chuyên nghiệp của ca sĩ, nhóm nhảy… sẽ góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết cũng như vui tươi, sáng tạo trong công việc.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Chương trình văn nghệ chuyên nghiệp và cây nhà lá vườn mừng kỷ niệm (Ảnh Palamun Event)

LUCKY DRAW

Để sự kiện kỷ niệm 10 năm luôn thu hút, hấp dẫn người tham dự từ khi khai mạc đến kết thúc chương trình thì chương trình Lucky draw luôn được chờ đợi nhất, vì nó khuấy động không khí chương trình, đem lại sự hài lòng đối với khách mời tham sự bằng những món quà ý nghĩa, có giá trị, nâng cao tính chuyên nghiệp và ấn tượng của chương trình kỷ niệm.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lucky draw luôn được chờ đợi nhất, vì nó khuấy động không khí chương trình (Ảnh Internet)

Kịch bản 10 năm thành lập phần Game show

Trong bữa tiệc mừng kỷ niệm công ty, không thể thiếu những trò chơi, gameshow vui nhộn để các nhân viên, cán bộ, khách mời công ty cùng nhau tham gia và nhận các phần quà ý nghĩa khi tham gia các trò chơi sân khấu. Vì vay Kịch bản trò chơi kỷ niệm thành lập phải thật sự hay, khéo léo và tinh tế sẽ giúp ngươì tham dự cảm thấy buông  xỏa, bên cạnh đó thì MC hoạt náo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cần cần có kỹ năng hoạt náo game sân khấu.

Bế mạc sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập

Sau khi hoàn thành nội dung chính của lễ kỷ niệm thành lập công ty phần cuối trong kịch bản 10 năm kỷ niệm, MC mời đại diện công ty phát biểu bế mạc. Một lời cảm ơn lớn đến khách hàng của chúng tôi. Các đối tác đã ở bên và luôn đồng hành cùng sự phát triển của công ty. Đồng thời khẳng định mục tiêu cải tiến không ngừng và hy vọng sự đóng góp thật nhiều hơn nữa của toàn thể nhân viên cùng khách hàng đối tác thân thiết.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Bế mạc sự kiện với những món quà gửi tặng khách mời tham gia (Ảnh: Palamun Event)

Kết thúc sự kiện lễ kỷ niệm, theo kịch bản tổ chức người dẫn chương trình đã mời các vị khách dự tiệc và gửi những lời chúc mừng. Đội lễ tân sẽ quay trở lại khu vực cổng chính. Chào tạm biệt khách của bạn và nếu muốn hãy tặng họ món quà đã chuẩn bị trước làm kỷ niệm.

=> Xem thêm: Đơn vị chuyên tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Công ty Palamun Event tự hào là một đơn vị uy tín. Quý công ty có thể tin tưởng để tổ chức những lễ kỷ niệm, tư vấn kịch bản 10 năm thành lập công ty thành công và chất lượng nhất. Liên hệ ngay hôm nay để biết thêm thông tin.