5 bước làm nên event ra mắt sản phẩm mới bùng nổ

307 lượt xem

Bạn đang chuẩn bị đưa tới cho thị trường một sản phẩm mới lạ, hay một dịch vụ hoàn hảo? Bạn đang suy nghĩ không biết làm event thế nào để bùng nổ, quảng bá rộng rãi trên thị trường? Đừng lo lắng, bài viết ngay sau đây Palamun Event sẽ bật mí cho bạn 5 bước làm nên event ra mắt sản phẩm mới sáng tạo, chuyên nghiệp, tạo những ấn tượng mạnh mẽ về thương hiệu và sản phẩm đối với khách mời. Cùng bỏ túi, và tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé! 

Event ra mắt sản phẩm mới là gì? 

Event ra mắt sản phẩm mới hay còn được gọi với cái tên là Product Launch Event là một sự kiện diễn ra nhằm tạo ấn tượng cho sản phẩm mới. Đây là buổi lễ công khai, giới thiệu sản phẩm đầu tiên được trình làng trước công chúng, trước truyền thông. Việc tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chính là móc câu hoàn hảo, để sản phẩm, dịch vụ được kết nối và tạo những ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng và đối tác. 

Và cũng trong chính sự kiện ra mắt này, doanh nghiệp sẽ công bố những đặc điểm nổi trội, giá thành ấn tượng cũng như những sự khác biệt hoàn toàn khác so với các sản phẩm đang có tại thị trường hiện nay. Từ đó, là bước khởi đầu tiếp cận thị trường cho sản phẩm mới, kích thích người dùng lan truyền và tạo hiệu ứng truyền thông cực tốt. 

event ra mắt sản phẩm mới
Event ra mắt sản phẩm với việc giới thiệu những đặc điểm ấn tượng, nổi trội của sản phẩm mới (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Làm thế nào để lễ ra mắt sản phẩm gây tiếng vang 

Tầm quan trọng của event ra mắt sản phẩm mới đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp 

Event ra mắt sản phẩm mới có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm đối với khách hàng, đối tác. Việc tổ chức sự kiện này sẽ mang tới ý nghĩa như: 

  • Hiệu ứng truyền thông hiệu quả: Event tổ chức công khai giúp nhiều người biết đến. Mang tới sự chú ý cũng như tò mò tới công chúng. Và không có sức mạnh nào bằng sức mạnh truyền thông, nhờ đó sản phẩm luôn được ưu ái, mang đến những hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp; 
  • Khẳng định được thương hiệu: Một sản phẩm ra mắt thị trường đã có hàng trăm đối thủ. Vì thế, tổ chức event ra mắt sản phẩm mới như tiếng chuông vang trong thị trường, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn;
  • Cập nhật phản hồi của người tiêu dùng: Tại event ra mắt sản phẩm, thông qua hoạt động, quan sát chắc chắn bạn sẽ cập nhật được những phản hồi của khách hàng. Và thông qua điểm đó, bạn khắc phục nhanh chóng nhằm đưa tới thị trường sản phẩm chất lượng nhất; 
  • Giới thiệu được sản phẩm: Tầm quan trọng nhất của event là giới thiệu được những đặc điểm nổi bật, những tính năng hoàn hảo cũng như cách phân biệt sản phẩm mới trên thị trường. Nhờ đó, giúp khách hàng có những trải nghiệm thực tế về sản phẩm, có cái nhìn trọn vẹn nhất. 
event ra mắt sản phẩm mới
Lễ ra mắt sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Bản kế hoạch chương trình ra mắt sản phẩm mới chi tiết cho doanh nghiệp 

5 bước quan trọng làm nên thành công cho event ra mắt sản phẩm mới 

Để làm nên thành công cho buổi event ra mắt sản phẩm mới không phải là điều dễ dàng. Đòi hỏi phải có sự hiểu biết, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Không để các bạn chờ lâu, dưới đây là 5 bước quan trọng nhất định không thể bỏ qua khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Nghiên cứu sản phẩm 

Mục đích quan trọng của sự kiện là để sản phẩm được ra mắt và mang lại những lợi ích, doanh thu, trái ngọt hoàn hảo. Chính vì thế, bước đầu tiên, bước quan trọng nhất định không thể bỏ qua trong lễ ra mắt sản phẩm là nghiên cứu rõ về sản phẩm.
Bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin như: Loại hình sản phẩm là gì? Đối tượng khách hàng như thế nào? Nhu cầu sản phẩm trên thị trường hiện nay? Xác định điểm mạnh yếu, sự tương đồng cũng như khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh hiện nay. 

event ra mắt sản phẩm mới
Luôn nghiên cứu thật rõ sản phẩm để có event thành công, chuyên nghiệp nhất (Ảnh: Palamun Event)

Nghiên cứu thị hiếu khách hàng, thị trường và đối thủ 

Sản phẩm bạn ra mắt có hàng ngàn đối thủ khác trên thị trường hiện nay. Vì thế, để event ra mắt sản phẩm mới thành công bạn cần nghiên cứu rõ về thị trường, khách hàng và đối thủ. Xem xem xu hướng thị trường hiện nay là gì, xác định những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như rủi ro về thị trường kinh doanh hiện nay. 

Đồng thời, cần có nghiên cứu hiểu rõ về đối tượng khách hàng. Sản phẩm, dịch vụ mới của bạn phù hợp với độ tuổi nào, giới tính nào, cũng như sở thích như thế nào. Đặc biệt, để sự kiện ra mắt thành công đừng quên việc nghiên cứu đối thủ. So sánh về giá cả, chất lượng, điểm đặc biệt của sản phẩm mình để làm nổi bật sản phẩm mới so với các sản phẩm đang có trên thị trường hiện nay. 

Phân tích thời điểm ra mắt sản phẩm 

Việc lựa chọn thời điểm để diễn ra event ra mắt sản phẩm mới là vô cùng quan trọng. Tùy vào sản phẩm của bạn mà nghiên cứu thời điểm cho phù hợp. Đối với những sản phẩm về thể thao thì có thể ra mắt trước khi olympic, những sản phẩm thời trang thì nên ra mắt trong chu kỳ mua sắm chẳng hạn như Black Friday, hay đồ điện tử trong mùa lễ hội,…

Và thời gian tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới nên là những ngày cuối tuần với khung giờ từ 14h – 16h để đạt hiệu quả tốt hơn. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lựa chọn thời điểm ra mắt phù hợp đem lại tiềm năng kinh doanh cao nhất (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Kế hoạch tung sản phẩm mới doanh nghiệp cần có chiến lược gì? 

Lựa chọn chiến lược ra mắt trong event ra mắt sản phẩm mới 

Tùy vào từng đặc điểm, mục đích hay chất lượng của mặt hàng mà bạn cần có những chiến lược khác nhau. Đó có thể là buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới hay là Event Launching, hoặc cũng có thể là tổ chức roadshow cho event. Và cũng có thể là chiến lược Activation phát mẫu dùng thử ra mắt sản phẩm tại các địa điểm lớn. 

Lựa chọn hình thức truyền thông sản phẩm 

Lựa chọn hình thức truyền thông cho sản phẩm trong event ra mắt sản phẩm mới là cách hiệu quả nhất cho sự khuếch trương thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách mời, đối tác. 

Một event được diễn ra bài bản, nội dung truyền tải đầy mới lạ, phong phú. Chắc chắn sẽ tạo tạo điểm nhấn, ấn tượng đối với khách hàng tiềm năng và khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lựa chọn hình thức truyền thông là cách vô cùng quan trọng để thu hút sự chú ý từ đối tác (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Công ty sự kiện tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ 5 bước quan trọng nhất định không thể bỏ qua để có một Event ra mắt sản phẩm mới thành công. Hy vọng với những thông tin đó giúp bạn có sự kiện thành công, sản phẩm thu hút, kinh doanh tốt nhất. Nếu còn bất cứ vấn đề gì trong tổ chức Event, hay cần hỗ trợ, tư vấn trọn gói thì đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ ngay tới Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event để cùng làm nên lễ ra mắt sản phẩm trang trọng, nhiều tiếng vang nhất nhé!