Cách xây dựng kịch bản lễ ra mắt sản phẩm hấp dẫn, chuyên nghiệp nhất

122 lượt xem

Các sự kiện ra mắt sản phẩm mới là những cột mốc quan trọng đối với bất kỳ công ty nào vì chúng đóng vai trò cơ bản trong hình thức quảng cáo trong tương lai. Đây không chỉ là sự kiện nhằm giới thiệu sản phẩm mới của công ty đến đông đảo công chúng, khách hàng mà còn là dịp để quảng cáo đến khách hàng hay các đối tác của công ty. Đầu tư vào một kịch bản chi tiết, chuyên nghiệp và cẩn thận là điều cần thiết để có một buổi ra mắt sản phẩm mới thành công. Hãy cùng Palamun Event gợi ý mẫu nội dung kịch bản ra mắt sản phẩm ngay sau đây để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé!

=> Xem ngay: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: mục đích, ý nghĩa, quy trình chi tiết

Các bước trong kịch bản lễ ra mắt sản phẩm

Palamun Event sẽ chia bố cục khi viết chương trình cho lễ ra mắt sản phẩm mới thành các phần chính để quý khách hàng tiện theo dõi và hình dung.

Chào mừng khách đến với sự kiện của bạn

Đây là bước đầu tiên trong khi xây dựng kịch bản chương trình tổ chức ra mắt sản phẩm mới. Thành phần khách chắc chắn có sự khác biệt rất lớn, vì vậy cần bố trí nhân viên lễ tân một cách khoa học.

kịch bản lễ ra mắt sản phẩm
Tiết mục khai mạc trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới luôn thu hút khách mời và truyền thông (Ảnh: Internet)

+ Tập hợp đội lễ tân đón khách, hỗ trợ giữ xe và hướng dẫn khách đến địa điểm.

+ Chào khách tại sảnh chính và quản lý nhận phòng sự kiện. Ghi lại tên của bạn và giúp khách của bạn đăng ký vé xổ số của họ.

+ Cho khách của bạn chụp ảnh lưu niệm và uống nước hoặc ăn nhẹ trong khi bạn chờ đợi.

+ Hướng dẫn khách vị trí ngồi đã thỏa thuận trước.

+ Nhân viên sẽ túc trực xung quanh địa điểm tổ chức sự kiện để hướng dẫn khách mời.

Khai mạc sự kiện

Sau khi tất cả các khách mời đã vào chỗ ngồi, sự kiện chính thức bắt đầu với các tiết mục mở màn. Đây thường là một buổi biểu diễn âm nhạc sôi động làm hài lòng khán giả. Chỉ sử dụng các hành động hỗ trợ một hoặc hai lần để không mất quá nhiều thời gian và khiến sự kiện kém hấp dẫn.

kịch bản lễ ra mắt sản phẩm
Sự kiện ra mắt sản phẩm sẽ hào hứng hơn khi kết hợp chương trình rút thăm trúng thưởng cho khách hàng tham dự (Ảnh: Palamun Event)

Sau phần trình diễn, MC sẽ xuất hiện trên sân khấu để chào khách, giới thiệu thành phần tham gia sự kiện và giới thiệu chi tiết sự kiện.

Lãnh đạo lên phát biểu

Tiếp theo trong kịch bản tổ chức sự kiện là phần lãnh đạo công ty phát biểu sau khi MC giới thiệu đại diện công ty, thường là giám đốc, với tư cách là diễn giả. Giám đốc sẽ báo cáo về quá trình sáng tạo nội dung, ý tưởng sản phẩm, tạo sản phẩm, hoàn thiện sản phẩm.

kịch bản lễ ra mắt sản phẩm
Ngày giới thiệu sản phẩm nhà máy Haitian Việt Nam tại Bình Dương (Ảnh: Palamun Event)

Đồng thời, các giám đốc công ty đề cao vai trò của ban giám đốc và đội ngũ sản xuất, sản xuất. Trong bài phát biểu, người dẫn chương trình nên kết hợp trình chiếu về sản phẩm để khách hàng có thể hình dung và đánh giá trực tiếp về sản phẩm.

Sau khi giám đốc công ty, lãnh đạo kết thúc bài phát biểu, MC mời giám đốc sản xuất sản phẩm chia sẻ tâm huyết của anh ấy đối với việc phát triển sản phẩm mới.

Giới thiệu sản phẩm mới theo kịch bản lễ ra mắt sản phẩm

Phần tiếp theo cũng là trọng tâm của kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Phần này nên phác thảo đầy đủ những gì liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này bao gồm quy trình sản xuất, nguyên liệu sử dụng để tạo ra sản phẩm mới, giá trị của sản phẩm, tác động của sản phẩm, đối tượng nên sử dụng sản phẩm, lợi ích vượt trội của sản phẩm…

=> Xem ngay: Bí Kíp Tổ Chức Ra Mắt Sản Phẩm Mới Tại Phú Quốc Thành Công

Trải nghiệm sản phẩm mới

Sau khi ra mắt sản phẩm mới hoàn tất, bạn sẽ thấy phần trải nghiệm sản phẩm. Đây là công đoạn mà khách hàng có thể trực tiếp cảm nhận sản phẩm và đánh giá một cách khách quan. Để tăng uy tín với khách hàng tiềm năng, các công ty có thể thuê những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, người mẫu đến và tận mắt trải nghiệm sản phẩm của mình tại các sự kiện. Sau đó họ chia sẻ cảm xúc của mình với mọi người.

Kịch bản lễ ra mắt sản phẩm qua chương trình văn hóa

Trong khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm, MC sẽ tiếp tục giới thiệu các tiết mục văn nghệ làm cho chương trình thêm phần hấp dẫn, lần này BTC mời mọi người vừa thưởng thức tiệc ngọt nhẹ vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Những tiết mục biểu diễn là điều không thể thiếu trong mỗi sự kiện (Ảnh: Palamun Event)

=> Xem ngay: Làm thế nào để Bài phát biểu Ra mắt sản phẩm mới cực hay và ấn tượng?

Xin cảm ơn và kết thúc sự kiện

Đây là bước cuối cùng trong kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Thay mặt công ty, MC gửi lời cảm ơn đến các khách mời đã đến tham dự sự kiện và phát biểu tổng kết.

Kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới càng chu đáo và thận trọng thì sản phẩm mới càng thu hút được nhiều khách hàng. Vì vậy, kịch bản cần được cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sự kiện được tổ chức. Chúng tôi muốn bạn tạo ra một kịch bản chuyên nghiệp để tạo nên thành công cho sự kiện của bạn.

Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Để tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm chất lượng, uy tín Palamun Event là sự lựa chọn lý tưởng với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện và có thể giúp cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng và giá cả cạnh tranh.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Hãy để Palamun Event biến mọi ý tưởng của doanh nghiệp bạn thành hiện thực (Nguồn ảnh: Palamun Event)

Các hạng mục tại lễ ra mắt trong buổi lễ bao gồm:

  • Trang trí không gian sân khấu;
  • Thiết kế sân khấu sự kiện;
  • Chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng;
  • Cung cấp hoạt náo viên và nhân viên phục vụ tại các sự kiện.

Palamun Event – đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu hiện nay luôn có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi và nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trang trí và thi công nhanh chóng, chính xác. Hỗ trợ thanh toán và lập hóa đơn khi cần thiết. Ngoài ra, nếu lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn còn nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết nhé.