Kế hoạch tung sản phẩm mới doanh nghiệp cần có chiến lược gì?

95 lượt xem

Công ty của bạn muốn giới thiệu một sản phẩm mới cho người tiêu dùng, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể. Sự kiện ra mắt trước đó của bạn có để lại ấn tượng cho khách hàng không? Hãy tìm hiểu tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tung sản phẩm mới tuyệt vời và các yếu tố cần thiết để sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công.

kế hoạch tung sản phẩm mới
Kế hoạch tung sản phẩm mới doanh nghiệp cần có chiến lược gì? (Ảnh: Internet)

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tung sản phẩm mới

Trước khi vào nội dung chính, chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới đồng thời nhận thức được những việc cần làm và những việc cần làm.

kế hoạch tung sản phẩm mới
Lập kế hoạch ra mắt sản phẩm giúp doanh nghiệp cái nhìn tổng quát về cả chiến dịch và có thể đưa ra những hướng đi cụ thể (Ảnh: Palamun Event)

Lập kế hoạch ra mắt là bước đầu tiên, tạo cơ sở cho các bước tiếp theo, chẳng hạn như tổ chức ra mắt sản phẩm, bán sản phẩm của bạn, v.v. Với việc lập kế hoạch phù hợp, các công ty có thể đảm bảo rằng họ thực hiện những việc cần làm, chuẩn bị hội trường, giờ giấc, trang trí, nhân viên, v.v.

Kế hoạch giới thiệu sản phẩm giúp làm nổi bật nội dung của bạn, thu hút khách hàng và xây dựng hình ảnh tốt cho công ty của bạn. Đây là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả.

Vì vậy, chúng tôi nhận thấy rằng kế hoạch ra mắt sản phẩm mới đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và hình ảnh doanh nghiệp.

=> Xem ngay: Kinh nghiệm tổ chức ra mắt sản phẩm mới từ chuyên gia sự kiện

Các bước lập kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

Để buổi ra mắt sản phẩm mới của bạn trở nên ấn tượng và hiệu quả, bạn cần thực hiện đúng những yếu tố sau:

Phân tích thị trường (nhu cầu, đối thủ cạnh tranh)

Phân tích thị trường và cạnh tranh là rất quan trọng để có một kế hoạch ra mắt tốt. Hoạt động này cho phép công ty nắm bắt được nhu cầu chung của thị trường. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng khi mua sản phẩm. Hiểu rõ bối cảnh kinh doanh của đối thủ cạnh tranh của bạn (Bạn có một dự án nghiên cứu cho một sản phẩm mới, những lợi thế của sản phẩm này là gì …).

kế hoạch tung sản phẩm mới
Hiểu đối tượng mục tiêu và làm thế nào để tiếp cận họ một cách hiệu quả (Ảnh: Internet)

Từ đó, chúng tôi tùy chỉnh mẫu mã sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Phương châm của ông bà ta là “Biết người, biết mình, trăm trận trăm thắng”. Xác định rõ ràng vị trí của công ty bạn trên thị trường làm tăng tỷ lệ thành công của kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường.

=> Xem thêm: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: mục đích, ý nghĩa, quy trình chi tiết

Phân tích thời gian (mùa mua sắm, bắt đầu cạnh tranh)

Các kế hoạch ra mắt sản phẩm mới phải kịp thời. Đừng quyết định tung ra cùng lúc với một đối thủ là ông lớn trên thị trường này. Vì vậy, thời điểm giới thiệu phải hợp lý. Đây là cơ sở để doanh nghiệp bán được hàng và tăng lợi nhuận.

Mặt khác, các công ty cũng cần có kế hoạch để tránh nguy cơ đối thủ cạnh tranh bất ngờ tung ra sản phẩm mới. Điều tốt nhất cho các công ty là tiến lên theo thời gian và tung ra sản phẩm càng sớm càng tốt. Bằng cách đó, vào thời điểm sản phẩm của đối thủ cạnh tranh ra đời, sản phẩm của công ty sẽ ghi dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng.

Hình thức ra mắt sản phẩm

Khi phát triển chiến lược ra mắt sản phẩm, bạn phải quyết định hình thức khởi chạy cho sản phẩm mới của mình. Bạn có thể chọn từ các hình thức giới thiệu và giới thiệu sản phẩm mới khác nhau.

Việc xác định hình thức tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới sẽ giúp bạn lên kế hoạch và thực hiện chương trình của mình một cách cẩn thận và chu đáo hơn, từ việc lựa chọn địa điểm, thời gian diễn ra sự kiện và các hoạt động diễn ra sự kiện (diễn thuyết, tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, v.v.

Phương án truyền thông, quảng bá

Một sản phẩm mới được tung ra sẽ thất bại nếu nó không thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì vậy, bên cạnh việc tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm trực tiếp, các công ty vẫn cần sử dụng các kênh truyền thông để mở rộng các chương trình khuyến mãi, mở rộng phạm vi sản phẩm, tiếp cận nhiều đối tượng hơn với nhiều đối tượng mục tiêu.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Việc tận dụng các kênh truyền thông là một chiến lược quan trọng (Ảnh: Palamun Event)

Một số cách thuận tiện để quảng bá và ra mắt sản phẩm mới có thể rất hiệu quả. Quảng cáo trên các trang web truyền thông trực tuyến như truyền hình và đài phát thanh. Các chương trình trực tiếp, sự kiện kết hợp với sự hiện diện của người nổi tiếng ảnh hưởng đến cộng đồng và khách hàng mục tiêu. Phát tờ rơi, treo băng rôn, trưng bày, băng rôn tại các điểm quảng cáo. Quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, YouTube và Google. Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google, Email,…

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới tại Bình Dương

Một vài lưu ý khi lên kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

Lập kế hoạch ra mắt sản phẩm mới đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và phương pháp. Một kế hoạch tốt là một kế hoạch có thể thực hiện được. Lập kế hoạch hoàn hảo và thực hiện chiến lược ra mắt sản phẩm thành công. Các nhà lập kế hoạch nên cân nhắc:

Kế hoạch cần rõ ràng, cụ thể đến từng chi tiết, từng phần lộ trình thực hiện. Điều này làm tăng cơ hội thực hiện dự án thành công. Chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch theo từng giai đoạn.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Một vài lưu ý khi tung sản phẩm mới ra thị trường (Ảnh: Internet)

Phân tích kỹ lưỡng các chi tiết, nội dung và các yếu tố cần thiết cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tổng kết những thành công và thất bại của các dự án trước đó và lên kế hoạch cải tiến, thực hiện kế hoạch mới hoàn thiện, kỹ lưỡng và hoàn thiện hơn.

Vì vậy, để đưa ra một kế hoạch ra mắt sản phẩm mới ấn tượng, công ty phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cho từng khâu, tuy nhiên bạn có thể liên hệ với các đơn vị tổ chức sự kiện như Công ty Palamun Event để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm lập kế hoạch và quản lý các sự kiện lớn nhỏ chúng tôi hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất với chi phí tốt nhất tới bạn.