Tìm hiểu Launching Event là gì? Ý tưởng sự kiện ra mắt sản phẩm đạt hiệu quả

492 lượt xem

Ra mắt sản phẩm mới hay Launching Event là một trong những chiến dịch marketing quan trọng và được các công ty chú trọng, đầu tư. Hàng ngày, nhiều sản phẩm mới được giới thiệu ra thị trường trong các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, làm cho một sản phẩm mới trở nên đặc biệt và khác biệt với hàng loạt sản phẩm khác là một “bài toán khó” mà nhiều công ty đang cố gắng giải quyết.

Launching Event
Tìm hiểu Launching Event là gì? Ý tưởng sự kiện ra mắt sản phẩm đạt hiệu quả (Ảnh: Internet)

Palamun Event hiểu được những mối quan tâm mà các công ty đang gặp phải và đưa ra một hình thức quảng bá sản phẩm rất hữu ích và ngày càng được lựa chọn nhiều hơn “Launching Event”. Đây là một trong những hình thức giúp sản phẩm có sự khởi đầu ấn tượng và mang lại hiệu quả cao. Để biết thêm thông tin về sự kiện tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới này, cùng tham khảo bài viết này nhé!

Thuật ngữ Launching Event là gì?

Dịch sang tiếng Việt, Launching Event có nghĩa là sự kiện ra mắt sản phẩm. Đối với doanh nghiệp, sự kiện ra mắt là loại sự kiện do công ty tổ chức nhằm thông báo chính thức đến khách hàng và cộng đồng về việc ra mắt một mặt hàng, sản phẩm mới.

Launching Event
Sự kiện ra mắt sản phẩm giúp thu hút và hấp dẫn khách hàng và các đối tác tiềm năng (Ảnh: Palamun Event)

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất trong các chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm mới của công ty. Tại sự kiện này, các sản phẩm và dịch vụ mới của công ty được chính thức công bố tới các đối tác và khách hàng bằng cách thay mặt công ty trình bày các đặc tính và hiệu quả của sản phẩm.

Ngoài ra, sự kiện còn được kết hợp với các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc nhằm tạo điểm nhấn cho chương trình và giúp buổi ra mắt sản phẩm mới thêm phần hoành tráng và ý nghĩa.

=> Xem thêm: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: mục đích, ý nghĩa, quy trình chi tiết

Lợi ích khi tổ chức Launching Event

Mỗi sự kiện ra mắt sản phẩm mới được tổ chức đều mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho công ty. Sự kiện ra mắt cũng không ngoại lệ. Bằng cách đầu tư vào việc tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm lớn, Launching Event giúp các công ty đạt được những lợi ích cụ thể, bao gồm:

Launching Event
Launching Event giúp công ty thu hút sự chú ý của đối tác và giới truyền thông (Ảnh: Internet)
  • Thông báo phát hành chính thức sản phẩm và dịch vụ trên thị trường.
  • Nó giúp các công ty quảng cáo sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.
  • Đảm bảo sản phẩm của bạn đến tay khách hàng một cách nhanh nhất, tự nhiên nhất.
  • Mang đến cho khách hàng trải nghiệm thực tế giúp họ tin tưởng vào sản phẩm của bạn và khuyến khích họ mua sản phẩm đó.
  • Quyết định tương lai của sản phẩm và sự thành công tiếp theo của công ty.
  • Thu hút sự chú ý của cộng đồng và tăng cường truyền thông, quảng bá sản phẩm hiệu quả.
  • Kiểm tra vị thế của công ty và sản phẩm trên thị trường.

=> Xem thêm: Làm thế nào để Quy trình ra mắt sản phẩm mới thu hút khách mời tham dự?

Những ý tưởng Launching Event phổ biến hiện nay

Chọn các chủ đề theo xu hướng

Một cách để gây ấn tượng với đối tác và khách hàng là ý tưởng cấu trúc xoay quanh các chủ đề và khái niệm độc đáo, mới mẻ và hợp xu hướng. Thành phần độc đáo và sáng tạo của buổi lễ, sắp đặt và trang trí sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng của bạn và tạo ra một kỷ niệm riêng biệt.

Từ nghiên cứu và phân tích sản phẩm và công ty, chúng tôi tìm ra chủ đề tổng thể của buổi lễ và thể hiện mục đích mà công ty muốn đạt được. Bạn có thể lựa chọn nhiều chủ đề hơi phá cách để tạo điểm nhấn giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, ý tưởng nên tập trung vào sản phẩm và phù hợp với văn hóa và hình ảnh công ty.

Tạo điểm nhấn bằng tiết mục biểu diễn đặc sắc trong buổi Launching

Một trong những điểm nhấn quan trọng của sự kiện chính là tạo nên các tiết mục trình diễn thu hút. Sản phẩm sẽ được khán giả nhớ lâu nếu nó được gắn với những trải nghiệm ấn tượng. Vì vậy, một tiết mục được dàn dựng công phu, chu đáo sẽ tạo nên “hiệu ứng wow” tức là sự thích thú, ngạc nhiên cho khách tham dự bằng những phần trình diễn đặc biệt khi ra mắt sản phẩm.

Launching Event
Sản phẩm sẽ được khán giả nhớ lâu nếu nó được gắn với những trải nghiệm ấn tượng (Ảnh: Internet)

Talk show

Talk show là một chương trình mà một nhóm người tập hợp lại để thảo luận về một chủ đề hoặc nội dung cụ thể. Tại các buổi giới thiệu sản phẩm mới, các mô hình talk show có thể kết hợp với nhau để tạo điểm nhấn cho sự kiện.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Tổ chức talkshow chia sẻ thông tin sản phẩm mới (Ảnh: Internet)

Thay vì những bài phát biểu, thuyết trình dài dòng về sản phẩm, talkshow, bình luận và trao đổi về sản phẩm giữa doanh nhân và chuyên gia, khách hàng và người tham dự sẽ cảm thấy hứng thú và thoải mái hơn khi tiếp nhận thông tin về sản phẩm mới dễ dàng hơn.

Kết hợp nghệ thuật giải trí

Điểm nhấn chính của sự kiện ra mắt là điểm nhấn sản phẩm mới. Tuy nhiên, nếu chương trình của bạn chỉ bao gồm các thông báo và trình bày sản phẩm cơ bản, nó sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán đối với khách của bạn. Phải thừa nhận rằng hiệu quả truyền tải thông điệp và hình ảnh sản phẩm mới đến khách hàng chỉ ở mức trung bình. Khán giả và khách mời không để lại nhiều ấn tượng sâu sắc bởi chương trình.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sự kiện ra mắt kết hợp với nghệ thuật giải trí sẽ là điểm nhấn launching sản phẩm mới gây ấn tượng (Ảnh: Internet)

Mời KOLs, ca sĩ và diễn viên nổi tiếng tham gia sự kiện của bạn

KOLs, một hình thức đưa các ca sĩ và diễn viên nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng đến các sự kiện cộng đồng cụ thể, là một lựa chọn được nhiều sự kiện ra mắt lựa chọn. Nó không chỉ thú vị mà còn rất thương mại và truyền thông. Sự xuất hiện của những người nổi tiếng khiến sự kiện trở nên hấp dẫn hơn và tăng sự quan tâm, yêu thích của khách mời.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Hình thức thuê KOLs, các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng là một lựa chọn nhiều doanh nghiệp hướng tới (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, sự xuất hiện của những người nổi tiếng đồng nghĩa với việc công ty đang khẳng định thương hiệu hoặc sản phẩm của mình là uy tín, chất lượng. Giúp khách hàng yên tâm hơn trong thời gian chờ đợi và nhận hàng.

=> Xem ngay: Công ty sự kiện tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Hiểu tâm lý khách hàng và nhu cầu của doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức Launching sản phẩm mớitổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm, công ty tổ chức sự kiện Palamun Event đã cho ra đời gói dịch vụ khởi nghiệp sự kiện trọn gói từ A-Z. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên nghiệp, nhạy bén và những người tạo ra xu hướng tuyệt vời. Palamun Event luôn được các đối tác và khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng sau mỗi sự kiện.