Làm sao để viết proposal ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang?

220 lượt xem

Đối với những buổi lễ ra mắt sản phẩm, bản thân doanh nghiệp có thể trực tiếp triển khai proposal ra mắt sản phẩm mới bởi đội ngũ marketing của công ty. Hoặc có thể liên hệ với các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để chu toàn mọi giai đoạn. Với bất cứ lựa chọn nào, những bản proposal luôn thể hiện được cái nhìn vừa toàn diện vừa cụ thể. Bao gồm chi tiết kế hoạch, đề xuất ý tưởng và giải pháp cho từng trường hợp. Đồng thời cũng là phương tiện gây chú ý và khẳng định năng lực của đơn vị tổ chức đối với doanh nghiệp.

Vậy, làm sao để viết proposal ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang? Theo các chuyên gia sự kiện, cần phải đáp ứng đầy đủ các phần nội dung cơ bản của một bản proposal điển hình. Kèm theo đó là những diễn giải chi tiết, phù hợp với tính chất của sự kiện. Ở đây là buổi lễ ra mắt sản phẩm mới. Dưới đây là những chia sẻ của Công ty Palamun Event!

Proposal ra mắt sản phẩm mới phải có phần giới thiệu tổng quan về sự kiện

Phần này tập trung vào các thông tin của doanh nghiệp. Có thể kể đến:

 • Tên thương hiệu;
 • Năm thành lập;
 • Lĩnh vực hoạt động;
 • Các giai đoạn phát triển;
 • Phương châm hoạt động;
 • Sứ mệnh;…

Đặc biệt nhấn mạnh về dự án đang triển khai. Cụ thể về loại hình sản phẩm, chiến lược quảng bá và phân phối trên thị trường,… Đây sẽ là nội dung chính mà proposal này này truyền tải trong các phần kế tiếp. Để proposal ra mắt sản phẩm mới thêm hấp dẫn, nên cân nhắc quy mô tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó là dùng những từ ngữ gây ấn tượng, dễ hình dung. Có thể thêm vào mục lục để tiện theo dõi chi tiết.

proposal ra mắt sản phẩm mới
Hiểu rõ về doanh nghiệp và sản phẩm ra mắt là tiền đề tạo nên sức hút cho proposal (Ảnh: Internet)

Proposal ra mắt sản phẩm mới thấu hiểu sâu sắc về đặc thù sự kiện

Trọng tâm của các proposal là hướng đến khách hàng, đặt khách hàng ở vị trí trung tâm. Tức là thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc những điều khách hàng mong muốn. Và khả năng đáp ứng của đơn vị tổ chức đối với những nhu cầu của khách hàng. Chuyên gia tổ chức sự kiện Palamun Event tin rằng, phần này sẽ giúp các đơn vị có được một nửa cơ hội được khách hàng chấp nhận proppsal. Hay đối với các nhân viên của chính công ty, cấp trên sẽ dễ dàng thông qua mà không phải mất quá nhiều thời gian để trau chuốt.

Vì vậy, làm thế nào để đạt được mục tiêu kể trên? Xét riêng proposal ra mắt sản phẩm mới, ban quản trị doanh nghiệp sẽ quan tâm đến những yếu tố như sau:

 • Xác định mục đích của sự kiện: chính là tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thật hoành tráng, chỉn chu; xúc tiến các giá trị sản phẩm và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, tạo ấn tượng đẹp với khách hàng;
 • Phân tích khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp: loại hình sản phẩm sẽ quyết định ai là khách hàng mục tiêu. Theo đó, cân nhắc số lượng khách mời, các lãnh đạo tham dự và nhân sự (MC, ca sĩ, nhóm múa, đại sứ thương hiệu/gương mặt đại diện,…). Còn có các đơn vị truyền thông. Cùng với thời gian và địa điểm tổ chức.
proposal ra mắt sản phẩm mới
Thấu hiểu những mong muốn của khách hàng vừa tạo ấn tượng tốt đẹp, vừa thể hiện cái tâm và sự chuyên nghiệp đối với sự kiện ra mắt (Ảnh: Internet)

Diễn giải chi tiết kế hoạch ra mắt sản phẩm mới

Lập kế hoạch ra mắt sản phẩm mới một cách chi tiết nhất là nội dung chính trong phần này. Bao gồm:

 • Đề xuất ý tưởng chủ đạo: lấy cảm hứng từ đặc tính sản phẩm để lên kế hoạch thiết kế và dàn dựng không gian sự kiện. Đi kèm thông điệp xác định. Tạo sự chân thật và đầy lôi cuốn, để lại những cảm xúc khó quên trong mỗi khách mời;
 • Lên kịch bản chi tiết: với mỗi khung giờ sẽ thực hiện những hoạt động nhất định;
 • Xây dựng các chiến lược truyền thông: qua báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội;
 • Quan tâm đến các yếu tố hậu cần: như âm thanh, ánh sáng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dàn dựng sân khấu, background,… theo đúng chủ đề;…
proposal ra mắt sản phẩm mới
Quan trọng vẫn là các ý tưởng mới lạ (Ảnh: Internet)

Nội dung phần này tương đối dài trong tổng thể proposal ra mắt sản phẩm mới. Mục tiêu chung là diễn giải chi tiết mọi đề xuất, sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đảm bảo sức thuyết phục bằng ngôn từ, cách dẫn dắt, bố cục,…

Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch ra mắt sản phẩm mới Suôn sẻ thành công nhất

Không quên thể hiện năng lực chuyên môn

Phần này để lại thông tin của đơn vị thực hiện proposal ra mat san pham moi. Có sự đăng đối với phần đầu, nhằm thể hiện độ tin cậy của đơn vị tổ chức sự kiện. Đây cũng là phần bổ trợ cho các nội dung trên, tăng sức thuyết phục hơn đối với khách hàng.

Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event hân hạnh hợp tác tổ chức những buổi ra mắt sản phẩm đầy hoành tráng cho đông đảo khách hàng những năm qua. Góp phần vào sự thành công của các thương hiệu trên thị trường. Liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá tận tình!