Kịch bản khai mạc giải bóng đá chuyên nghiệp 2023

463 lượt xem

Phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe là một trong những phong trào không thể thiếu ở các doanh nghiệp, trường học, các đoàn thể,…Nhưng để có chương trình khai mạc đầy ý nghĩa, chuyên nghiệp thì cần có kịch bản như thế nào? Đừng lo lắng, cùng Palamun Event tham khảo ngay chi tiết kịch bản khai mạc giải bóng đá dưới đây để có một mùa giải thuật chuyên nghiệp cho chương trình của mình nhé! 

Kịch bản khai mạc giải bóng đá
Kịch bản khai mạc chuyên nghiệp đem tới giải đấu đầy hoành tráng, thành công (Ảnh: Internet)

Kịch bản khai mạc giải bóng đá được hiểu như thế nào? 

Kịch bản khai mạc giải bóng đá thường bao gồm rất nhiều các hoạt động khác nhau như giới thiệu các đội tham gia, sự trình diễn ánh sáng, âm nhạc kỹ thuật số cũng như các tiết mục biểu diễn khác. Dưới đây là một số hoạt động khi tổ chức khai mạc giải bóng đá mà bạn có thể tham khảo:

 • Giới thiệu các đội tham gia: Đây là thời điểm các đội tham dự giải bóng đá sẽ ra mắt và chào đón khán giả;
 • Biểu diễn văn nghệ: Kết hợp với các hình thức múa lân, múa rồng hay các tiết mục văn nghệ đầy đặc sắc để khuấy động không khí, đem tới không gian náo nhiệt, hoành tráng nhất;
 • Hệ thống âm thanh ánh sáng: Nên có hệ thống âm thanh ánh sáng sống động để có kịch bản khai mạc ấn tượng nhất;
 • Bài phát biểu khai mạc: Không bỏ qua bài phát biểu với những thông điệp hay nhất để chào mừng các cầu thủ. 

Kịch bản cho hạng mục này luôn được lên kế hoạch chặt chẽ, chỉn chu nhất nhằm tạo nên mùa giải thành công nhất. Bạn cũng có thể lồng ghép các hoạt động xã hội hay trực tuyến để thu hút khán giả. Ngoài ra, không thể thiếu đó chính là các hoạt động quảng cáo cho các nhà tài trợ vào trong kịch bản. 

Kịch bản khai mạc giải bóng đá
Trong kịch bản luôn bao gồm các hạng mục quan trọng (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Palamun Event – #1 Công ty tổ chức sự kiện tại TP.HCM 

Mục đích xây dựng kịch bản khai mạc giải bóng đá 

Không phải ngẫu nhiên các giải bóng đá tại Việt Nam luôn được ưa chuộng và được rất nhiều doanh nghiệp, các đoàn thể tổ chức. Đó phải kể tới những ưu điểm, mục đích hoàn hảo mà khó có sự kiện thể thao nào đem lại dưới đây:

 • Mang tới bầu không khí đầy náo nhiệt, sôi nổi: Một kịch bản khai mạc giải bóng đá hoàn hảo với những sự kiện đầy bất ngờ chắc chắn mang tới cho những khán giả yêu thể thao sự mãn nhãn, háo hức chào đón một giải đấu hoàn hảo, chuyên nghiệp. Từ đó, tăng sự chú ý của khán giả tới giải đấu hơn rất nhiều;
 • Tăng sự nhiệt huyết cho các đội bóng: Chắc chắn bầu không khí ấy sẽ có ảnh hưởng tích cực, động lực thúc đẩy ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê của các cầu thủ. Đưa tới những trận bóng hay và kịch tính nhất; 
 • Tôn vinh văn hóa nơi tổ chức: Với những tiết mục văn nghệ, âm nhạc, âm thanh trong kịch bản góp phần làm nên bản sắc văn hóa của địa phương, của doanh nghiệp;
 • Sợi dây gắn kết cộng đồng: Đây chắc chắn là sợi dây gắn kết hoàn hảo giữa các cầu thủ, các cổ động viên cũng như đơn vị tổ chức.  
Kịch bản khai mạc giải bóng đá
Giải bóng đá không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn là liều thuốc tinh thần cho cả vận động viên và cổ động viên (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Top 13 công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TP.HCM 

Tham khảo mẫu kịch bản khai mạc giải bóng đá chuyên nghiệp

Để có kịch bản khai mạc giải bóng đá hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo ngay mẫu kịch bản khai mạc kèm timeline chi tiết, đầy chuyên nghiệp, hấp dẫn, tạo không khí cho chương trình dưới đây:

Biểu diễn văn nghệ chào mừng 

Thời gian: 7h30 – 7h40 

Một trong những phần không thể thiếu trong kịch bản khai mạc giải bóng đá đó chính là các tiết mục văn nghệ chào mừng. Lưu ý rằng nên có các tiết mục khác nhau để khuấy động không khí nhất nhé. 

Tuyên bố lý do trong việc tổ chức giải đấu bóng đá

Thời gian: 7h40 – 7h45 

Với phần này đại diện ban tổ chức sẽ là người phát biểu, nêu rõ lý do, mục đích kịch bản khai mạc

Kính thưa các quý vị đại biểu, cùng quý ban tổ chức cũng như các ban ngành, trọng tài, các vận động viên cùng toàn thể khán giả có mặt ngày hôm nay. Nhằm tăng cường sức khỏe cũng như đem tới sân chơi lành mạnh cho các đội bóng thuộc….(Tên đơn vị tổ chức), có cơ hội được giao lưu được học tập, nâng cao sức khỏe. Hôm nay,…..long trọng tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá….2023 

Giới thiệu đại biểu trong kịch bản khai mạc giải bóng đá 

Thời gian: 7h45 – 7h55 

Tại phần này ban tổ chức sẽ đọc tên toàn bộ những vị đại biểu góp mặt trong giải bóng đá, bao gồm các nhà lãnh đạo, các nhà tài trợ và các đội bóng tham gia. MC sẽ đọc từng tên người tham dự và giới thiệu một cách trang trọng nhất. 

Đến với buổi lễ hôm nay, Ban tổ chức xin hân hạnh giới thiệu sự góp mặt của các vị khách quý. Ông/bà….chức vụ…..

Kịch bản khai mạc giải bóng đá
Giới thiệu các vị đại biểu góp mặt trong sự kiện (Ảnh: Internet)

Đọc diễn văn khai mạc 

Thời gian: 7h55 – 8h05 

Phần đọc diễn văn trong kịch bản khai mạc giải bóng đá, MC sẽ mời người đọc diễn văn lên để đọc. Lưu ý nên có một bài diễn văn khai mạc cô đọng cũng như chính xác nhất để bắt đầu giải đấu chuyên nghiệp, trọn vẹn nhất. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
BTC đọc diễn văn khai mạc với lời văn cô đọng, chính xác nhất (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói từ A-Z 

Cầu thủ và trọng tài tuyên thệ trong kịch bản khai mạc giải bóng đá 

Thời gian: 8h05 – 8h15 

Với phần này, MC sẽ mời các cầu thủ cũng như trọng tài nên đọc để thể hiện trách nhiệm cũng như ý thức cao cả của mình đối với giải đấu. Đối với trọng tài cấp địa phương sẽ được chọn từ nhiều địa phương khác nhau để đảm bảo tính công bằng, minh bạch nhất định cho giải đấu. 

Lời tuyên thệ của VĐV:

Tôi tên…., VĐV của đội bóng…., đại diện cho lực lượng VĐV về tham gia thi đấu tại giải…, xin tuyên thệ:

Thi đấu theo tinh thần khách quan, vô tư và trung thực nhất. Luôn chấp hành đúng điều luật BTC ban hành, không có bất cứ hành động gì ảnh hưởng đến kết quả giải đấu. 

Cam kết thi đấu hết mình, đem tới thành công chung cho giải đấu. 

Xin hứa! 

Lời tuyên thệ của trọng tài: 

Tôi tên…., đại diện cho lực lượng trọng tài về tham gia giải đấu…, xin tuyên thệ:

Điều hành giải đấu theo tinh thần khách quan, trung thực nhất. Chấp hành đúng điều lệ mà BTC ban hành. 

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để đưa tới giải đấu thành công.

Xin hứa! 

Thông tin về lịch thi đấu, luật thi đấu và giải thưởng

Thời gian: 8h15 – 8h25 

Trong kịch bản khai mạc giải bóng đá không thể bỏ qua được thông tin quan trọng này. Trong buổi lễ khai mạc, BTS sẽ thông báo chi tiết lịch thi cũng như cách thức thi đấu, giải thưởng.

Sau đây, BTC xin được thông báo lịch thi đấu và thể thức đi của giải…

 • Lịch thi đấu: Từ ngày…đến ngày…
 • Thể thức thi: Toàn bộ đội bóng sẽ tham gia thi đấu tại vòng 1 với lượt tính tại đầu bảng. Sau đó đấu trực tiếp tại các vòng tiếp theo. 
 • Cách tính điểm: Đội thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm
 • Nếu 2 đội bằng điểm nhau sẽ xét tới các thành tích đối đầu. Sau đó là các hiệu số (bàn thắng – bàn thua), tổng số bàn thắng là bao nhiêu, các thẻ phạt như thế nào (Thẻ đỏ -3, thẻ vàng -1) 
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
BTC trong khai mạc thông báo thể lệ cũng như thời gian giải đấu (Ảnh: Internet)

Chụp ảnh lưu niệm và kết thúc sự kiện 

Thời gian: 8h25 – 8h30 

Phần cuối cùng trong kịch bản khai mạc giải bóng đá đó chính là chụp hình lưu niệm cũng như lời cảm ơn, lời chúc đối với toàn thể các vận động viên, trọng tài, các cổ động viên tham dự. Sau đó, Ban tổ chức sẽ đọc diễn văn cũng như đánh trống bế mạc. Và thường cuối chương trình khai mạc giải bóng đá không thể bỏ qua lễ bắn pháo hoa đầy đặc sắc chúc mừng. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cùng nhau chụp lại những bức hình lưu niệm, tạo nên những kỷ niệm đẹp trong lễ khai mạc (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Các hoạt động đáng quan tâm khi tham gia tổ chức giải bóng đá 

Kết luận

Hy vọng với kịch bản khai mạc giải bóng đá chi tiết trên sẽ giúp bạn có giải đấu trọn vẹn và thành công hơn. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tổ chức trọn gói uy tín cho những trận bóng hấp dẫn, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event. Với hơn 12 năm  kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân sự năng động, trẻ trung, chắc chắn Palamun Event sẽ biến giải đấu của bạn thành một sự kiện hoàn hảo, hoành tráng, long trọng nhất!