Dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá gồm những hạng mục nào?

409 lượt xem

Bóng đá ngày càng khẳng định cương vị là môn thể thao quốc dân, là phong trào nâng cao sức khỏe không thể bỏ qua ở các đoàn thể, địa phương, trường học,… Để giải bóng đá diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thành công nhất bạn cần chuẩn bị, cũng như tính toán trước chi phí tổ chức. Đừng lo lắng, Palamun Event sẽ gợi ý ngay cho bạn cách dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá chính xác ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Chi phí thuê sân bãi trong dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá 

Để giải đấu được diễn ra thuận lợi nhất thì dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá là yếu tố cốt lõi không thể bỏ qua. Trong đó không thể bỏ qua chi phí thuê sân bãi. Để hoạch được chính xác chi phí cho loại hình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thuê sân bãi: 

  • Vị trí sân: Thông thường sân ở thành phố, đô thị phát triển sẽ cao hơn rất nhiều ở khu vực nông thôn. Giá thuê sân ở nông thôn cho 1 trận đấu là 200.000 – 300.000 VNĐ, còn đối với thành phố từ 600.000 – 1.000.000 VNĐ;
  • Về loại sân: Các giải đấu bóng đá hiện nay đều tổ chức trên sân cỏ nhân tạo, sẽ rẻ hơn so với các loại sân bãi cỏ tự nhiên;
  • Sự tiện nghi và các trang thiết bị: Tiện ích tại sân ảnh hưởng rất nhiều tới giá cả. Vì thế, tùy vào chi phí bạn bỏ ra cho sự kiện để cân đối lựa chọn loại hình sân cho phù hợp. 
dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá
Chi phí thuê sân bãi phụ thuộc vào chất lượng cỏ nhân tạo, hoặc cỏ tự nhiên (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Các hoạt động đáng quan tâm khi tham gia tổ chức giải bóng đá 

Chi phí giải thưởng khi dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá 

Trước khi dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá bạn cần xác định trước quy mô tổ chức giải bóng đá, có bao nhiêu đội tham gia, có bao nhiêu giải, có những giải phụ như thế nào. Sau đó, xác định tới giải thưởng, giải thưởng có thể là tiền mặt, các huy chương đồng bạc vàng. 

Bên cạnh những giải thưởng dành cho những đội bóng xuất sắc giành chiến thắng, bạn cũng không nên bỏ qua các giải đấu như cầu thủ xuất sắc nhất, cổ động viên xuất sắc,…Lưu ý rằng, cân nhắc xem các nhà tài trợ cũng như các đối tác có thể đóng góp một phần chi phí như thế nào cho giải đấu, giúp giảm bớt ngân sách hơn. Giải bóng đá có quy mô càng lớn thì chi phí giải thưởng giải bóng đá càng cao. 

dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá
Cơ cấu giải thưởng luôn dự trù, cân đối phù hợp với ngân sách ban tổ chức bỏ ra (Ảnh: Internet)

Chi phí nhân sự tổ chức giải đấu bóng đá 

Để có giải đấu bóng đá diễn ra suôn sẻ, thành công nhất không thể bỏ qua yếu tố nhân sự. Nhưng hoạch định, dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá như thế nào cho chính xác nhất? Dưới đây sẽ là những hạng mục nhân sự khi hoạch định chi phí tổ chức bạn cần quan tâm: 

  • Chi phí trọng tài: Để đảm bảo cho suốt giải đấu được công bằng, minh bạch và tuân thủ luật chơi thì bạn nên thuê những trọng tài, trợ lý trọng tài đã có kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp;
  • Chi phí cho đội ngũ y tế: Mỗi trận đấu nên có từ 2-6 nhân viên y tế, tùy quy mô trận đấu để kịp thời sơ cứu, giảm chấn thương cho người tham gia;
  • Đội ngũ hậu cần: Bao gồm các an ninh bảo vệ sự kiện, quản lý khán giá, nhân viên quản lý quầy thông tin,…

Với mỗi đội ngũ hậu cần, bạn cần liệt kê một cách chính xác nhất số người tham dự, sau đó xác định mức lương, thời gian làm việc để có kinh phí phù hợp nhất. 

dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá
Nhân sự là một yếu tố quan trọng, chiếm phần lớn trong kinh phí tổ chức giải bóng đá (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Nhạc nền tổ chức sự kiện xu hướng mới nhất 2023 

Chi phí đồ ăn, thức uống trong dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá 

Trong giải đấu bóng đá không thể bỏ qua hạng mục quan trọng là chi phí cho đồ ăn, thức uống. Phải kể đến như chi phí nước uống, teabreak cho các vị đại biểu trong lễ khai mạc, lễ bế mạc giải đấu. Chi phí cho đồ uống cho các vị khách mời, đại biểu xem trận đấu, cho các vận động viên xuyên suốt các trận đấu. Tùy vào quy mô tổ chức sự kiện, số lượng đội tham gia là bao nhiêu, để dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá một cách chính xác nhất. Đừng quên lập kế hoạch cho từng sự kiện trong từng trận đấu để không ảnh hưởng tới ngân sách của BTC nhé. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Ban tổ chức luôn cân nhắc, dự đoán chi phí nước uống trong suốt trận đấu cũng như cho các vị đại biểu (Ảnh: Internet)

Chi phí truyền thông 

Tổ chức giải bóng đá không chỉ là sợi dây gắn kết mọi người, nâng cao sức khỏe mà là một cách hoàn hảo cho việc marketing thương hiệu, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, các cơ quan, đoàn thể,…Chính vì thế, hạng mục truyền thông là hạng mục nhất định không thể bỏ qua. 

Để dự trù kinh phí cho hạng mục này một cách chính xác nhất, bạn cần xác định việc truyền thông cho giải đấu này là như thế nào? Thông báo ngay trên trang thông tin của các đơn vị tổ chức hay thuê các đơn vị PR báo chí ở bên ngoài. Tùy vào mục đích của bạn thì kinh phí sẽ khác nhau, nhưng chi phí thuê đơn vị PR sẽ phải tốn nhiều ngân sách hơn so với việc đăng mỗi thông tin lên đơn vị. Đổi lại, với giải bóng đá càng quảng bá, xây dựng văn hóa thương hiệu bạn hơn. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Vừa quảng bá tốt nét đặc trưng của văn hóa, vừa xây dựng hình ảnh của các doanh nghiệp, đoàn thể (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói từ A – Z 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những hạng mục quan trọng khi dự trù kinh phí tổ chức giải bóng đá. Palamun Event chúc bạn có những giải bóng đá thật thành công, mãn nhãn. Nếu còn bất cứ khó khăn hay cần đơn vị tổ chức sự kiện hỗ trợ, tư vấn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành, giải quyết hoàn hảo mọi khó khăn trong giải đấu của bạn!