Kế hoạch tổ chức giải chạy – chi tiết các hạng mục 2023

49 lượt xem

Bạn đang có nhu cầu tổ chức giải chạy cho công ty, hay là cho cộng đồng với mong muốn chương trình suôn sẻ, thành công nhất? Bạn đang lo lắng không biết lên kế hoạch cho những hạng mục nào? Hiểu được tâm lý ấy, bài viết ngay sau đây Palamun Event sẽ chia sẻ ngay tới bạn kế hoạch tổ chức giải chạy chi tiết nhất. Hy vọng sẽ là lời giải đáp hoàn hảo giúp bạn có sự kiện trọn vẹn nhất nhé! 

Tổ chức giải chạy là gì? 

Tổ chức giải chạy là một sự kiện thể thao được rất nhiều doanh nghiệp, đoàn thể tổ chức. Cuộc chạy có thể là những quãng đường chạy ngắn 5km cho đến những cuộc chạy siêu marathon cỡ lớn lên tới 100km. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất và mục đích của giải đấu. 

Nhưng cho dù có là hình thức như nào, để chương trình được thành công nhất luôn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lượng, kế hoạch tổ chức giải chạy luôn được chỉn chu. Để vừa bảo đảm an toàn cho các cổ động viên tham gia, vừa để khán giả được chiêm ngưỡng những trận đấu đầy mãn nhãn, kịch tính.  

kế hoạch tổ chức giải chạy
Tổ chức giải chạy là hoạt động thể thao được rất nhiều các đoàn thể lựa chọn tổ chức (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói từ A-Z 

Mục đích tổ chức giải chạy 

Không phải ngẫu nhiên mà sự kiện thể thao này luôn được rất nhiều các đơn vị tổ chức. Bởi ngoài nâng cao sức khỏe, mục đích tổ chức giải chạy còn mang tới như: 

  • Nâng cao sức khỏe: Khoa học đã chứng minh rằng việc chạy bộ là một trong những hoạt động thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Ngoài giúp cho sức khỏe đầy bền vững mà nó còn giúp nâng cao tuổi thọ, hỗ trợ hoàn hảo cho các khớp gối. Vì thế, mỗi một giải chạy được tổ chức là sức khỏe của hàng chục, hàng trăm người tham gia được cải thiện và tốt hơn. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng; 
  • Sợi dây nối kết mọi người: Thông qua hoạt động tập thể này tinh thần, sự kết nối của mọi người sẽ tăng lên. Giúp tạo được những mối quan hệ bền vững, tốt đẹp trong tương lai; 
  • Là cách hữu hiệu để quảng bá thương hiệu: Chắc chắn kế hoạch tổ chức giải chạy không thể bỏ qua đó chính là quảng bá hình ảnh thương hiệu, xây dựng nền văn hóa cũng như củng cố hơn thương hiệu. Đặc biệt, mọi thông tin hay các sản phẩm của doanh nghiệp trong việc tổ chức giải chạy cũng góp phần khẳng định thương hiệu. 
kế hoạch tổ chức giải chạy
Tổ chức giải chạy không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn là sợi dây gắn kết mọi người (Ảnh: Internet)

Kế hoạch tổ chức giải chạy bao gồm những gì? 

Để cho giải chạy diễn ra thành công nhất, bạn chắc chắn không được bỏ qua những hạng mục giải chạy quan trọng trong việc lên kế hoạch dưới đây:

Thành lập đội ngũ ban tổ chức 

Một ban tổ chức đầy tinh thần nhiệt huyết cũng như năng lực chắc chắn sẽ giúp sự kiện của bạn thành công hơn. Vì thế, khi lên kế hoạch tổ chức giải chạy, hãy cố gắng tìm kiếm những cá nhân có tinh thần trên sự tự nguyện, thậm chí là không cần trả phí. Tùy theo quy mô tổ chức giải chạy của bạn mà lựa chọn, thành lập đội ngũ ban tổ chức với thành viên phù hợp. Không cần quá nhiều cũng không nên quá ít, cái chúng ta quan tâm là đủ và chất lượng. 

Dự trù kinh phí trong kế hoạch tổ chức giải chạy 

Có thể khi tổ chức bạn đã xác định mục tiêu, kế hoạch cho sự kiện của mình. Nhưng điều đó không hề dễ dàng. Để thuận lợi nhất, bạn nên xem xét xem có những chi phí gì, cần chi tiêu gì trước. Tổng hợp tất cả lại và đưa ra con số dự tính chính xác nhất. Nếu không đủ kinh phí thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ ngay tới việc nhận tài trợ, một số chi phí như thuê địa điểm, hậu cần, truyền thông,…sẽ được giảm đi rất nhiều đó. 

kế hoạch tổ chức giải chạy
Luôn dự trù trước kinh phí để sự kiện hoàn chỉnh nhất (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Top 13+ công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TP.HCM 

Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức giải chạy 

Luôn đảm bảo rằng mọi công đoàn khi lên kế hoạch tổ chức giải chạy luôn được chuẩn bị từ 3 – 6 tháng trước. Bạn cần lựa chọn thời gian hợp lý, đó có thể là vào dịp lễ Tết truyền thống, những ngày nghỉ, hoặc cũng có thể là vào phong trào thi đua thể thao nào đó,…Khi có được thời gian rồi, bạn xem xét tới địa điểm tổ chức giải chạy, nên ở những công viên hoặc những con đường dài vắng. 

Xin giấy phép tổ chức giải chạy trong kế hoạch tổ chức giải chạy 

Mỗi sự kiện trước khi diễn ra chắc chắn không thể bỏ qua khâu quan trọng đó chính là khâu xin phép ban tổ chức. Việc này sẽ tùy vào cấp đơn vị tổ chức giải chạy sẽ có những hình thức xin được cấp phép khác nhau. Đặc biệt, luôn chắc chắn rằng giải này đã có người chịu trách nhiệm thực hiện và nằm trong kế hoạch đơn vị bạn. 

Thiết lập đường chạy 

Việc quan trọng nhất trong kế hoạch tổ chức giải chạy đó chính là thiết kế sao cho có đường chạy phù hợp. Đảm bảo rằng chương trình có lộ trình chạy phù hợp nhất, không nên quá dài cũng không quá ngắn, đảm bảo kỹ lưỡng về sự an toàn của người tham gia. Và để làm được điều đó chắc chắn bạn không nên bỏ qua bước khảo sát sự thuận lợi của đường chạy. 

Ngoài ra, để tăng sự kịch tính cũng như một chút nhỏ thách thức thì bạn cũng có thể xem xét những đường chạy có những con dốc nhỏ. Nhưng lưu ý rằng phải đảm bảo độ an toàn và không có bất cứ nguy hiểm gì. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Thiết lập đường chạy phù hợp vừa đảm bảo độ an toàn vừa không quá nhàm chán (Ảnh: Internet)

Truyền thông sự kiện

Thời gian truyền thông sự kiện lý tưởng cho bạn là từ 1-2 tháng trước sự kiện. Bạn hoàn toàn có thể in ấn, phát tờ rơi ở các khu vực lân cận hoặc gửi email thông báo tới các cá nhân tham gia,…Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể công khai, quảng bá sự kiện rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội.  

Lên kế hoạch hậu cần cho kế hoạch tổ chức giải chạy 

Khi lên kế hoạch tổ chức giải chạy bạn đừng quên bỏ qua kế hoạch hậu cần. Hãy chắc chắn rằng ban tổ chức, đơn vị hậu cần sẵn sàng mọi vị trí. Và đừng quên rằng một giải đấu sẽ có những sự cố bất ngờ, việc ngã chấn thương là điều khó tránh khỏi. Hãy chuẩn bị đầy đủ các thiết bị sơ cứu, đội ngũ y tế. Cố gắng tổ chức giải chạy vừa vui vẻ, vừa an toàn nhất bạn nhé! 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Đội ngũ hậu cần luôn sẵn sàng trước mọi tình huống (Ảnh: Internet)

Tổng kết và đánh giá lại hiệu quả trong kế hoạch tổ chức giải chạy

Sau khi kết thúc giải đấu, việc bạn chắc chắn không thể bỏ qua đó là tổng kết lại toàn bộ quá trình sự kiện diễn ra. Hãy liệt kê những điểm tốt đã hoàn thành, nêu tên những cá nhân đã cố gắng, nhiệt huyết góp mặt tích cực trong kế hoạch giải chạy. Và đừng quên liệt kê ra những điều còn sơ sót, chưa hoàn thiện. 

Bởi những điểm mạnh, điểm yếu này sẽ là cách tốt nhất để bạn cải thiện những hoạt động sau này. Từ đó, luôn nâng cao chất lượng của các giải đấu, đưa tới những trải nghiệm hoàn hảo cho người tham gia. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Luôn tổng kết và đánh giá lại hiệu suất của giải đấu để sự kiện lần sau hoàn thiện nhất (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch tổ chức giải chạy 

Kết luận 

Một kế hoạch tổ chức giải chạy thành công, chỉn chu, hoàn hảo chắc chắn sẽ đưa tới sự kiện thành công, vui vẻ, lợi ích cho cả đơn vị tổ chức và người tham gia. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình tổ chức, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay tới Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event nhé. Chúng tôi sẽ đưa tới cho bạn sự kiện thành công, hoành tráng ngoài mong đợi!