Ý tưởng Lễ khởi công Độc đáo ”Ghi điểm” trong mắt khách hàng

408 lượt xem

Tổ chức lễ khởi công có vai trò rất quan trọng, là sự khởi đầu của một dự án xây dựng. Mặt khác, buổi lễ còn mang đến nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp. lễ khởi công càng ấn tượng sẽ càng được chú ý và mang lại những hiệu ứng tích cực. Vậy làm sao để tổ chức một buổi lễ như thế? Quý khách hãy cùng tham khảo những ý tưởng lễ khởi công ấn tượng của Palamun Event nhé!

Tạo ấn tượng cho lễ khởi công bằng chủ đề riêng

lễ khởi công
Chủ đề buổi lễ nên mang thông điệp ý nghĩa từ doanh nghiệp muốn gửi gắm. (Ảnh: Internet)

Khó tránh khỏi ý nghĩ nhàm chán khi nhắc về lễ khởi công. Bởi các buổi lễ đó thường có những tiết mục “mười lần như một”. Vậy tại sao quý khách không tạo ra sự khác biệt cho mình? Sự khác biệt đó cần phải đảm bảo sự trang trọng theo đúng tính chất buổi lễ.

Để làm được điều này, quý khách có thể chuẩn bị theo các ý tưởng sau:

 • Tên buổi lễ khởi công kèm câu dẫn ấn tượng.
 • Màu sắc chủ đạo cho toàn bộ chương trình.
 • Tiết mục mở màn có thông điệp truyền tải rõ ràng của chủ đầu tư.
 • Thiết kế các ấn phẩm theo chủ đề đã chọn.
 • Nội dung xuyên suốt phải thống nhất, liên kết chặt chẽ với nhau.
 • Nghi thức khởi công là điểm nhấn chính cũng cần được đầu tư mới mẽ, tạo ấn tượng cho khách mời.

Trang trí tạo phong cách riêng cho lễ khởi công

lễ khởi công
Không gian buổi lễ cần được trang trí chỉnh chu đẹp mắt nhất. (Ảnh: Internet)

Một buổi lễ khởi công thường được tổ chức tại không gian ngoài trời rộng lớn. Đây là lợi thế mà quý công ty có thể tận dụng để tạo nét riêng bằng việc trang trí. Công tác chuẩn bị cần được đầu tư tỉ mỉ, kỹ càng nhằm tạo cho khách mời cảm thấy thích thú khi bước vào không gian của buổi lễ.

Các nội dung trang trí buổi lễ gồm có:

 • Set up toàn bộ sự kiện theo một màu sắc, chủ đề riêng.
 • Dựng sân khấu cùng các thiết bị cần thiết.
 • Cổng chào hoành tráng, ấn tượng với tên buổi lễ.
 • Treo băng rôn, bảng biển xung quanh khu vực tổ chức lễ.
 • Chuẩn bị khu vực hộc cát, xẻng,…
 • Treo Khinh khí cầu gây sự chú ý từ xa cũng là hình thức quảng bá thông minh, ấn tượng.

Xem thêm: Một số cách trang trí động thổ dự án ấn tượng thu hút khách hàng

Đầu tư vào kịch bản, các tiết mục

lễ khởi công
Các nghi thức và tiết mục văn nghệ là điều không thể thiếu trong buổi lễ khởi công. (Ảnh: Internet)

Nghi thức của lễ khởi công thường không thể thiếu những phần như: giới thiệu khách mời, đại diện phát biểu, nghi lễ cúng bái và xúc đất. Nhưng để tạo sự ấn tượng, quý khách cần có những tiết mục chất lượng. Với cách này, doanh nghiệp sẽ khiến khách mời dễ dàng nhớ đến mình hơn.

Để làm được điều đó, các nội dung phải được đầu tư theo chủ đề đã chuẩn bị. Đồng thời, chương trình phải thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến các khách mời trong buổi lễ. Điều đó sẽ làm nên một sự thống nhất xuyên suốt, khiến khách mời không thể rời mắt. Doanh nghiệp có thể liên hệ Palamun Event để tư vấn kịch bản tổ chức lễ khởi công ấn tượng nhất.

Tạo ấn tượng cho lễ khởi công bằng kế hoạch truyền thông độc đáo

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Truyền thông cho buổi lễ sẽ giúp thu hút nhiều khách mời tham dự. (Ảnh: Internet)

Không chỉ là khâu tổ chức, kế hoạch truyền thông cũng góp phần tạo nên sự thành công cho lễ khởi công. Đây là một ý tưởng mà ít chương trình nào chú ý. Bởi lẽ họ quá tập trung vào khâu chuẩn bị hậu cần. Tuy nhiên, ý tưởng này lại có thể khiến buổi lễ trở nên ấn tượng hơn.

Thông báo trên các kênh truyền thông mạng xã hội, thiết kế thiệp mời, các mô hình, bảng biển độc đáo, email marketing,… đều là những cách giúp cho sự kiện trở nên khác biệt. Từ đó, khách mời cũng sẽ bị thu hút, số lượng tham dự chương trình cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ được chú ý và tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

Tổ chức lễ khởi công cần rất nhiều sự đầu tư, công sức. Và chương trình trở nên ấn tượng lại đòi hỏi nhiều hơn nữa. Những ý tưởng trên của Palamun Event sẽ phần nào giúp quý khách hiểu hơn về sự kiện này. Nếu cần thêm thông tin, quý khách hãy liên hệ với bộ phận Marketing Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!