Hướng backup các sự cố phát sinh đảm bảo kịch bản lễ khởi công xây dựng luôn trôi chảy

393 lượt xem

Ngoài việc lên kế hoạch cho một kịch bản lễ khởi công xây dựng hoàn hảo chi tiết từ A – Z thì chủ đầu tư cần chú trọng chuẩn bị hướng backup các sự cố có thể phát sinh trong quá trình diễn ra sự kiện. Để giúp khách chủ động xử lý và đảm bảo kịch bản lễ khởi công luôn trôi chảy, công ty Palamun Event sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này ngay dưới đây. 

Kịch bản lễ khởi công xây dựng chuyên nghiệp 

Trước khi tìm hiểu hướng backup sự cố phát sinh giúp đảm bảo kịch bản lễ khởi công xây dựng luôn diễn ra trôi chảy, thuận lợi thì Palamun Event sẽ giới thiệu mẫu kịch bản khởi công chuyên nghiệp, tỉ mỉ để khách hàng tham khảo. 

Kịch bản lễ khởi công xây dựng
Kịch bản lễ khởi công xây dựng chuyên nghiệp giúp tạo nên thành công buổi lễ (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: 5 Ý tưởng Marketing khác biệt để Tổ chức Lễ Khởi công suôn sẻ

Tiếp đón khách mời, ổn định chỗ ngồi 

Khâu đầu tiên trong kịch bản lễ khởi công xây dựng là phía đại diện công ty sẽ cử đội ngũ lễ tân đón tiếp khách mời tài khu vực bàn đăng ký, hướng dẫn các vị khách về đúng vị trí chỗ ngồi và PG ghi lại danh sách những người tham dự. 

Khi khách mời ổn định chỗ ngồi, trên sân khấu sẽ tiến hành trình chiếu những hình ảnh, sự kiện, video về quá trình hoạt động, sản phẩm nổi bật, khuyến mãi ưu đãi của doanh nghiệp kết hợp cùng nền nhạc nhẹ nhàng. 

Chuẩn bị khai mạc 

PG ổn định khách mời, MC chương trình giới thiệu một vài tiết mục văn nghệ trong buổi lễ khởi công công trình xây dựng để khuấy động không khí. Sau đó, MC gửi lời chào, giới thiệu chương trình buổi lễ. 

Đại diện công ty phát biểu 

MC sẽ mời các đại diện phát biểu lễ khởi công lên sân khấu, lễ tân chuẩn bị mic, các đại diện sẽ phát biểu ngắn gọn những nội dung liên quan kết hợp hậu cần trình chiếu hình ảnh, dự án (nếu có). 

Đại diện khách mời phát biểu

Trong kịch bản lễ khởi công xây dựng, ngoài những lời phát biểu của đại diện công ty thì đại diện phía khách mời cũng được MC mời lên sân khấu, phát biểu đôi lời về ý nghĩa lễ khởi công, niềm tin đối với doanh nghiệp và các nội dung liên quan khác. 

Lễ tân chuẩn bị mic cho đại diện khách mời, bật nhạc chào mừng để tạo không khí vui vẻ đón tiếp nhiệt tình. 

Tiến hành nghi thức khởi công, động thổ 

MC gửi lời cảm ơn đại diện khách mời. Sau đó, đại diện công ty tiến lên khu vực thực hiện nghi thức khởi công, động thổ. 

Kịch bản lễ khởi công xây dựng
Nghi thức lễ động thổ, khởi công được tiến hành thuận lợi (Ảnh: Palamun Event)

Lúc này MC có thể khuấy động không khí bằng tràng vỗ tay, bật nhạc sự kiện trong nghi thức ấn nút khởi công. 

Đội ngũ hậu cần sắp xếp thứ tự phục vụ khi khách mời tiến ra khu vực xúc đất động thổ. Những đại diện công ty, khách mời tiến hành xúc đất khởi công, pháo hoa kết thúc lễ. 

Đại diện công ty sẽ giới thiệu với các vị khách VIP tổng quan về dự án, mục tiêu hướng đến và các thông tin liên quan. 

Các hoạt động bổ trợ 

Trong kịch bản lễ khởi công xây dựng không thể thiếu các hoạt động bổ trợ như MC mời khách tham quan dự án cùng đại diện công ty, quan khách nghe giới thiệu về công trình, chụp ảnh truyền thông, sắp xếp đại diện công ty túc trực tại vị trí thi công, chuẩn bị bàn tiệc. 

Kịch bản lễ khởi công xây dựng
Chụp ảnh truyền thông giới thiệu dự án (Ảnh: Palamun Event)

Kết thúc kịch bản lễ khởi công xây dựng

Sau buổi tham quan, tiến hành nổ champagne khai tiệc, sắp xếp lễ tân phục vụ rượu, món ăn tại quầy, biểu diễn văn nghệ. 

Cuối cùng MC mời đại diện công ty lên bế mạc buổi lễ, gửi lời cảm ơn khách hàng, đối tác và lễ tân chuẩn bị quà cho khách mời. 

Những sự cố có thể gặp phải trong kịch bản lễ khởi công xây dựng

Khi đã nắm được kịch bản lễ khởi công xây dựng chi tiết từ A – Z thì chủ đầu tư cần tìm hiểu về một số sự cố có thể gặp trong quá trình diễn ra lễ khởi công như sau: 

Thiếu sót tính phong thủy khi chọn ngày giờ, vị trí 

Ngày, giờ, vị trí tổ chức lễ khởi công công trình ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của sự kiện diễn ra. Việc chọn sai và không đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ khiến buổi lễ gặp một số trục trặc như khách mời quan trọng không đến dự lễ, sức khỏe, tinh thần của đại diện công ty không tốt, một số hạng mục không diễn ra như mong đợi… 

Không lường trước yếu tố thời tiết

Lễ khởi công thường diễn ra ngoài trời nên yếu tố thời tiết đóng một vai trò quan trọng giúp kịch bản lễ khởi công xây dựng diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, vào những ngày mưa nhiều, không ai có thể lường trước được yếu tố thời tiết nên cần có phương án backup phù hợp, hạn chế sai sót trong quá trình diễn ra sự kiện. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Thời tiết xấu ảnh hưởng đến kịch bản lễ khởi công (Ảnh: Internet)

Lựa chọn địa điểm tổ chức không phù hợp

Địa điểm tổ chức lễ khởi công xây dựng không phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến buổi lễ như khách mời không đến tham gia, thời tiết thất thường, phong thủy lễ khởi công không đảm bảo, không gian ồn ào,… 

>>> Xem nhanh: Tất tần tật Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Trục trặc về âm thanh, ánh sáng

Nếu không chọn được dàn âm thanh ánh sáng chuẩn sẽ làm cho lễ khởi công xây dựng bị gián đoạn do những trục trặc có thể gặp phải như ánh sáng mờ, âm thanh lúc được lúc mất, chương trình văn nghệ không cuốn hút, đại diện phát biểu không rõ ràng… 

Hướng backup các sự cố phát sinh theo kịch bản lễ khởi công xây dựng 

Việc lên kế hoạch, chuẩn bị phương án backup cho những sự cố phát sinh không chỉ giúp kịch bản lễ khởi công xây dựng diễn ra suôn sẻ mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của quý công ty. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Hợp tác với công ty tổ chức sự kiện uy tín để tránh các sự cố phát sinh (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Ý tưởng Lễ khởi công Độc đáo ”Ghi điểm” trong mắt khách hàng

Tùy vào từng sự cố khác nhau để có hướng backup phù hợp: 

Sai phong thủy ngày giờ

Doanh nghiệp có thể chọn một người có cung mệnh khắc với đại diện công ty đứng ra tổ chức lễ khởi công (lấy độc trị độc) hoặc chọn người có quan hệ tương sinh trong ngũ hành để chế ngự những điều xấu có thể xảy ra. 

Thời tiết xấu

Tận dụng các ô dù sự kiện kết hợp với các khu vực bàn tiệc, tiếp đón khách mời để giải quyết vấn đề. Hoặc MC có thể khuấy động không khí, chuyển hướng sự chú ý của mọi người lên mục biểu diễn và đẩy các tiết mục văn nghệ lên trên. 

Địa điểm không phù hợp

Đơn vị tổ chức cần bàn bạc, lên kế hoạch backup theo hướng thu hút sự chú ý của khách hàng vào điểm nhấn của buổi lễ như khu vực khởi công hợp hướng, hình ảnh dự án thực tế chi tiết, quà tặng doanh nghiệp tạo điểm nhấn… 

Âm thanh ánh sáng không đảm bảo

Có thể chuyển hướng dọn bàn tiệc, tập trung sự chú ý đế các món khai tiệc và mời đại diện công ty giới thiệu trực tiếp với khách mời về dự án để kéo dài thời gian xử lý. 

Tuy nhiên, những hướng backup kể trên chỉ giải quyết được phần nào những sự cố gặp phải và vẫn để lại những ấn tượng không tốt đối với khách mời, đối tác, khách hàng. 

Do đó, trước khi bắt đầu chuẩn bị lễ khởi công, doanh nghiệp nên lựa chọn hợp tác với đơn vị tổ chức lễ khởi công uy tín chuyên nghiệp, tiêu biểu như Palamun Event

Đến với Palamun Event, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn, lên ý tưởng kịch bản lễ khởi công xây dựng, vạch ra kế hoạch thực hiện và chuẩn bị tất tần tật những vấn đề liên quan đến lựa chọn địa điểm tổ chức, background phù hợp, hoa mừng sang trọng, âm thanh ánh sáng chuẩn chỉnh… 

Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực lên kịch bản lễ khởi công xây dựng và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng giúp quý khách chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình. Hãy liên hệ đến với chúng tôi ngay hôm nay để có được một buổi lễ thành công tốt đẹp và tránh tối đa những sự cố phát sinh không mong muốn.