Sự kiện giải trí là gì? Các hình thức giải trí sự kiện hay nhất hiện nay

622 lượt xem

Ngày nay có rất nhiều sự kiện diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi. Thu hút được sự quan tâm của mọi người. Mỗi sự kiện lại có những hình thức và ý nghĩa khác nhau. Các sự kiện đều có đan xen các hình thức giải trí vào trong nội dung để sự kiện thêm hấp dẫn và đỡ nhàm chán. Cũng như giúp cho chương trình đó thành công hơn. Công ty Palamun Event sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự kiện giải trí và một số hình thức giải trí sự kiện thường gặp để bạn đọc có thể nắm rõ nhé!

Sự kiện giải trí là gì?

sự kiện giải trí
Sự kiện giải trí là gì?

Sự kiện giải trí có thể hiểu là tất cả những gì có tính chất “điểm tụ” thu hút số đông. Nhằm nói lên một mục đích nào đó của chủ nhân sự việc khi hướng tới đối tượng của họ.

Thành công của một sự kiện dựa trên hai yếu tố: sáng tạo và chuyên nghiệp. Trong đó, tính chuyên nghiệp là phương tiện mạnh nhất giúp xây dựng đẳng cấp thương hiệu. Bởi vì sự sáng tạo là quan trọng để tạo ra sự khác biệt. Nhưng chính sự chuyên nghiệp mới là thứ giúp cho hàng ngàn chi tiết trong một sự kiện vận hành đúng ý đồ tổ chức.

Sự kiện giải trí có thể là:

 • Một chương trình live show ca nhạc;
 • Một giải đấu Thể thao;
 • Một Lễ hội;
 • Một buổi Pool Party;
 • Một buổi Launching;
 • Một game show;
 • Chương trình biểu diễn thời trang,…

Các hình thức giải trí trong sự kiện phổ biến nhất hiện nay

Một số hình thức giải trí mới lạ được đề xuất dưới đây hi vọng giúp các bạn có thêm lựa chọn cho các hình thức giải trí trong sự kiện của mình để giảm thiểu chi phí cho sự kiện, đồng thời mang một hơi thở mới lạ đến cho người tham dự.

Pool party

sự kiện giải trí
Pool and party có thể tổ chức cho cả người lớn và trẻ em

Một trào lưu không những được giới trẻ yêu thích mà còn các bạn nhỏ. Nói chung, pool party là một sự kiện diễn ra xung quanh khuôn viên hồ bơi (hay còn gọi là tiệc hồ bơi). Đây là khoảng thời gian thư giản vui chơi của một tập thể nhằ giúp cho toàn thể nhân viên gắn kết với nhau hơn.

Pool and party có thể tổ chức cho cả người lớn và trẻ em. Với người lớn, hồ bơi sẽ là địa điểm tổ chức bữa tiệc thật lý tưởng trong cái tiếc trời oi bức này. Còn đối với trẻ em hồ bơi kèm theo phao và với mực nước vừa phải với trẻ em.

Giải đấu Thể thao

Giải đấu thể thao là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các vận động viên trong một quốc gia hay các quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới, có thể tổ chức ở quy mô nhỏ, thời gian ngắn  hoặc những giải đấu có kinh phí tổ chức rất lớn và trong thời gian dài. Các giải đấu không chỉ có các vận động viên mà còn là nơi thu hút mọi người đến tham gia các hoạt động bên lề, có thể vui chơi, tham quan. Mục đích của giải đấu thể thao có thể là giao lưu giữa các vận động viên, rèn luyện sức khỏe hoặc để nâng cao tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại.

Chương trình Liveshow

sự kiện giải trí
Live show thường là chương trình biểu diễn ca nhạc sống động

Live show thường là chương trình biểu diễn ca nhạc sống động, trực tiếp và có quy mô lớn của một cá nhân doanh nghiệp nào đó đầu tư tổ chức. Mục đích của live show là mang lại lợi nhuận và quảng cáo. Có thể được tổ chức trong các chương trình giải trí trên truyền hình.

Ảo thuật

Hình thức này không phải là mới lạ trong lĩnh vực giải trí, nhưng trong tổ chức sự kiện vẫn còn chưa được sử dụng nhiều. Với những tiết mục ảo thuật, đơn vị cung cấp sẽ dàn dựng và biểu diễn trong thời gian mà bạn quy định. Thông thường một show diễn từ 10 – 15 phút tùy độ phức tạp và nội dung chương trình. Các nhà cung cấp dịch vụ này thường sẽ tư vấn rất kĩ lưỡng cho bạn để bạn có thể sắp xếp chương trình cho phù hợp. Họ sẽ có một buổi làm việc với bạn và biểu diễn cho bạn xem trước tiết mục trước khi biểu diễn trên sân khấu.

DJ show

sự kiện giải trí
Không phải tất cả các DJ được đào tạo như nhau

Thuê một DJ giúp bạn tiết kiệm ngân sách hơn bạn nghĩ. Với một sự kiện, phần âm thanh cần một ban nhạc chơi nhạc, các ca sĩ biểu diễn để khuấy động không khí. Đôi khi là chơi nhạc theo yêu cầu nếu trong sự kiện các khách mời muốn nhảy nhót khiêu vũ. Thuê một DJ cho buổi tiệc của bạn sẽ đảm bảo tất cả những điều trên. Nhưng phải chắc rằng sự kiện của bạn sẽ có một hệ thống âm thanh tốt nhất có thể.

Không phải tất cả các DJ được đào tạo như nhau. Do đó bạn cần nghiên cứu trước khi thuê một người nào đó cho sự kiện của bạn. Để lựa chọn DJ, bạn có thể lấy danh sách nhạc của DJ và lấy mẫu các loại nhạc DJ sẽ chơi trong sự kiện của bạn. Đây là cách tốt nhất để chắc chắn rằng tất cả mọi người sẽ thích loại nhạc mà  DJ sẽ chơi.

Bằng cách này bạn cũng sẽ có thể để thêm một yêu cầu vài bài hát ưa thích của bạn và thậm chí là một danh sách nhỏ những bài hát bạn không muốn chơi. Giá thành cho dịch vụ này dao động từ 6 triệu – 35 triệu/show khoảng 2 tiếng, nếu chương trình của bạn dài hơn và có nhiều yêu cầu hơn thì nên làm việc thêm với nhà cung cấp để có giá chính xác.

Lễ hội – Festival

công ty event chuyên nghiệp
Lễ hội là một sự kiện văn hóa được tổ chức mang tính cộng đồng

Lễ hội là một sự kiện văn hóa được tổ chức mang tính cộng đồng. Và thường có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. “Lễ” là hệ thống những hành vi, động tác nhằm biểu hiện sự tôn kính của con người với thần linh. Phản ánh những ước mơ chính đáng của con người trước cuộc sống mà bản thân họ chưa có khả năng thực hiện. “Hội” là sinh hoạt văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật của cộng đồng, xuất phát từ nhu cầu cuộc sống.

Lễ hội là sinh hoạt văn hóa dân gian hầu như có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Nhiều lễ hội ra đời cách đây hàng nghìn năm đến nay vẫn được duy trì. Lễ hội ở Việt Nam bao giờ cũng hướng tới một đối tượng thiêng liêng cần suy tôn là nhân thần hay nhiên thần. Đó chính là hình ảnh hội tụ những phẩm chất cao đẹp nhất của con người. Giúp con người nhớ về nguồn cội, hướng thiện và nhằm tạo dựng một cuộc sống tốt lành, yên vui.

Hội chợ, triển lãm

công ty event chuyên nghiệp
Hội chợ cũng là 1 chiến lược marketing

Một chiến dịch marketing luôn bao gồm các thành tố như:

 • Event;
 • Quảng cáo;
 • Khuyến mại;
 • Truyền thông;…

Các hoạt động khác nhau được hoạch định trên cơ sở một khái niệm, ý tưởng. Và chủ đề thống nhất trước sau như một. Các hoạt động ra mắt sản phẩm, kích hoạt, sampling, roadshow của các hãng lớn nhằm giới thiệu sản phẩm mới. Hay xúc tiến bán sản phẩm của mình bằng sự liên kết giữa:

 • Hình ảnh;
 • Âm thanh ánh sáng;
 • Âm nhạc;
 • Hiệu ứng sân khấu;
 • Con người;
 • Các loại hình nghệ thuật;
 • Các hành động gây chú ý cho đám đông.

Những hoạt động xúc tiến thương mại, công tác tiếp thị tổng hợp, hội chợ – triển lãm là công cụ ưa thích của các nhà sản xuất, phân phối. Hầu như không thể thay thế trong quá trình người bán tìm đến người mua. Tại nơi đây, các hoạt động diễn ra với tính chất tương tác rất cao như:

 • Trình diễn tính năng sản phẩm;
 • Cho dùng thử xin ý kiến;
 • Mua bán ký kết hợp đồng;
 • Hội thảo về sản phẩm mới;
 • Các hoạt động văn hoá giải trí.

Kết luận về sự kiện giải trí và xu hướng

Với bài viết chia sẻ trên về chủ đề sự kiện giải trí và các hình thức sự kiện giải trí xu hướng sẽ ngày càng phát triển mạnh trên thế giới hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được kiến thức bổ ích. Với hơn hơn 12 năm trong nghề tổ chức sự kiện giải trí, Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Eventcũng như các thiết bị được đầu tư hiện đại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn và giúp sự kiện của bạn thành công hơn nhé!