Kịch bản chương trình lễ động thổ ấn tượng, hiệu quả 2023

292 lượt xem

Đối với các doanh nghiệp, lễ động thổ luôn là sự kiện quan trọng trong mỗi công trình. Nó là nền móng vững chắc đem tới sự phát triển thịnh vượng trong tương lai, vì thế mọi khâu trong sự kiện đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo, đầu tư rất cao. Hiểu được điều ấy, Palamun Event sẽ chia sẻ ngay tới bạn những mẫu kịch bản chương trình lễ động thổ ấn tượng, hiệu quả nhất. Mời quý doanh nghiệp tham khảo và bỏ túi những kinh nghiệm cực hay dưới đây nhé! 

kịch bản chương trình lễ động thổ
Có mẫu kịch bản chương trình lễ động thổ chuyên nghiệp, tỉ mỉ, chắc chắn đưa tới sự kiện thành công mỹ mãn (Ảnh: Palamun Event)

Các phần cơ bản trong kịch bản chương trình lễ động thổ

Để cho sự kiện diễn ra được thành công, suôn sẻ nhất không nên bỏ qua những phần cơ bản trong kịch bản chương trình lễ động thổ dưới đây: 

Đón tiếp khách mời

Đây là bước đầu tiên, bước quan trọng để doanh nghiệp tạo được những ấn tượng tốt đối với khách mời. Đối với sự kiện lễ động thổ, đón tiếp không cần quá long trọng nhưng luôn phải có sự chu đáo, tỉ mỉ, và nhiệt tình để cho khách mời cảm thấy thân thiện, gần gũi và hòa đồng nhất. Đối với phần này, lễ tân cần mặc đồng phục sao cho gọn gàng, lịch sự hoặc phù hợp với tính chất của sự kiện.

Nghi thức khai mạc 

Cũng giống như các chương trình khác, kịch bản lễ động thổ cũng có nghi thức khai mạc. MC sẽ là người giữ vai trò xuyên suốt trong lễ khai mạc, và nghi thức này chắc chắn không thể thiếu đi những tiết mục văn nghệ khuấy động không khí sôi nổi của buổi lễ.

Đây cũng là cách doanh nghiệp thể hiện sự chào đón nhiệt tình nhất đối với khách mời. Nghi thức khai mạc này, doanh nghiệp cũng nên chú ý tới vấn đề thời gian để không kéo dài cả chương trình.

kịch bản chương trình lễ động thổ
Nghi thức khai mạc với tiết mục đánh trống đem lại không khí hào hứng, sôi nổi trong sự kiện lễ động thổ của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Ảnh: Palamun Event)

Giới thiệu đại biểu trong kịch bản chương trình lễ động thổ

Với phần giới thiệu đại biểu này người có vai trò dẫn dắt chính vẫn là MC. Tuy nhiên, bạn cần phải lên kịch bản chương trình lễ động thổ các đại biểu trước, liệt kê một cách đầy đủ, tránh bị sót tên các vị đại biểu. Nên đọc đúng, đọc đủ tên các vị đại biểu để tạo ấn tượng tốt nhất, tránh những ảnh hưởng xấu trong buổi lễ. 

Giới thiệu chủ đầu tư và mục đích xây dựng công trình

Trong kịch bản chương trình lễ động thổ không thể bỏ qua khâu giới thiệu chủ đầu tư, mục đích xây dựng công trình. Đây là yếu tố quan trọng góp phần quảng bá, giúp khách mời hiểu rõ hơn mục đích của công trình trong tương lai, từ đó được khách hàng hiểu, đón nhận, ủng hộ công trình phát triển, thịnh vượng hơn. 

Thủ tục động thổ

MC giới thiệu vị những vị đại biểu tới nơi thực hiện nghi thức để chuẩn bị cho thủ tục động thổ. Lưu ý rằng trong kịch bản chương trình động thổ, bạn nên lựa chọn ngày giờ hợp lý, hợp phong thủy, hợp tuổi để buổi lễ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. 

Bên cạnh đó là những dụng cụ như mũ bảo hiểm, xẻng, các hốc cát cũng cần được chuẩn bị đầy đủ. Khi ngày giờ đã đẹp, các vị quan khách sẽ thực hiện thủ tục xúc đất khởi công công trình. 

kịch bản chương trình lễ động thổ
Cần chọn ngày giờ phong thủy, hướng phong thủy trong khâu tổ chức lễ động thổ (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: 5 yếu tố làm nên thành công cho kế hoạch lễ động thổ công trình 

Bế mạc chương trình lễ động thổ 

Phần cuối cùng trong chương trình lễ động thổ đó chính là phần bế mạc. Phần này thường rất đơn giản, bạn có thể để MC giới thiệu một vị đại biểu lên phát biểu những lời cảm ơn chân thành nhất đối với những vị quan khách đã góp mặt trong hôm nay. 

Sau đó, có thể trình diễn những tiết mục văn nghệ đầy đặc sắc để khép lại chương trình trong sự hân hoan nhất, hoặc doanh nghiệp cũng có thể gửi những món quà lưu niệm tới khách mời. Đây dường như không phải khâu quan trọng trong tổ chức lễ động thổ nhưng quý doanh nghiệp cũng không nên bỏ qua, lơ là tránh làm ảnh hưởng xấu tới cả buổi lễ vì lý do không chính đáng. Hãy cố gắng chỉn chu, chu đáo cho tới bước cuối cùng, doanh nghiệp của bạn sẽ để lại ấn tượng hơn đối với những vị khách mời đó! 

kịch bản chương trình lễ động thổ
Bế mạc sự kiện với tiết mục múa đầy đặc sắc say lòng những vị khách mời (Ảnh: Palamun Event)

Các link kịch bản chương trình lễ động thổ tham khảo do Palamun Event thực hiện

Palamun Event luôn tự hào là đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, nhất là trong những chương trình lễ động thổ. Palamun Event không chỉ đưa tới những sự kiện thành công thuận lợi, suôn sẻ nhất mà còn luôn giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, để lại những ấn tượng đặc biệt, thú vị đối với những khách mời. Có được điều đó chính là sự chỉn chu trong từng khâu của kịch bản chương trình lễ động thổ. 

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm những link kịch bản tham khảo lễ động thổ do Palamun Event thực hiện dưới đây. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp có những kịch bản độc đáo, chuyên nghiệp nhất cho sự kiện của mình nhé! 

Thành công rực rỡ với kịch bản lễ động thổ hoàn hảo của nhà máy công ty Fumao Việt Nam 

Ngày 29/04/2022 vừa qua lễ động thổ của công ty Fumao Việt Nam đã diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp, mở đầu cho hành trình thăng hoa, phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. May mắn, Palamun Event được góp sức, đồng hành cùng công ty Fumao để làm nên sự thành công rực rỡ ấy. 

Trong kịch bản chương trình lễ động thổ nhà máy của công ty Fumao, Palamun Event đã lên kế hoạch cho từng mục một cách chi tiết nhất, từ khâu lắp đặt chuẩn bị đến khai mạc, nghi thức cúng đều có nội dung rõ ràng. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Với kịch bản chi tiết lễ động thổ công trình Fumao đã diễn ra hết sức thuận lợi, thành công (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Lễ động thổ nhà máy công ty Fumao Việt Nam thành công rực rỡ 

Động thổ dự án nhà ở đầy ý nghĩa – Dự án nhà ở xã hội MRI 

Vào ngày 30/8/2022, Palamun Event lại được giúp sức, đồng hành cùng dự án nhà ở xã hội MRI, một dự án đầy ý nghĩa mang đầy tính nhân văn, được rất nhiều bà con trông đợi và hướng tới. Chương trình lễ động thổ MRI đã thành công một cách mỹ mãn, hướng tới ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và cũng là dịp kỷ niệm ngày Quốc Khánh của nước Việt Nam.

Toàn bộ khâu tổ chức, tiến hành theo kịch bản chương trình lễ động thổ đều được đội ngũ nhân sự thực hiện hoàn hảo, chỉn chu. Công tác hậu cần luôn linh hoạt cho từng hạng mục để xử lý, khắc phục tình huống nhanh nhất, đem tới sự kiện dường như không có bất cứ một lỗi nào, một sự kiện suôn sẻ, hiệu quả, hoàn hảo nhất.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Dự án nhà ở xã hội MRI động thổ thành công trong sự hân hoan, mong đợi, chú ý của rất nhiều người dân TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Động thổ dự án nhà ở xã hội MR1 – Dự án ý nghĩa tại Q7. TP Hồ Chí Minh 

Kịch bản chương trình lễ động thổ đầy ấn tượng trong lễ động thổ của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long

Palamun Event còn vinh dự được phối hợp hoàn hảo đối với các ban lãnh đạo của Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á để tổ chức sự kiện thành công nhất với hơn 600 khách mời tham dự. 

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Toàn bộ quy trình trong kịch bản sự kiện đều do đội ngũ Palamun Event thực hiện chuyên nghiệp, bài bản sự kiện thành công mỹ mãn (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Lễ động thổ bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết, ấn tượng nhất về kịch bản chương trình lễ động thổ. Nếu quý doanh nghiệp còn bất cứ vấn đề gì cần thắc mắc, hay cần một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ thì đừng ngần ngại liên hệ tới ngay Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event nhé! Palamun Event rất hy vọng sẽ là người bạn đồng hành cùng quý doanh nghiệp, hỗ trợ tạo nên những sự kiện thành công, suôn sẻ nhất!