Cách tổ chức lễ động thổ công trình cho các hạng mục thiết yếu

284 lượt xem

Trong lĩnh vực xây dựng, một trong những nghi thức quan trọng không thể bỏ qua đối với các công trình đó chính là lễ động thổ. Nghi thức này không chỉ mang nét độc đáo văn hóa Á Đông, mà còn như ước nguyện mong cho công trình thịnh vượng, phát tài phát lộc. Nhưng làm thế nào để lễ động thổ diễn ra thành công, thuận lợi nhất? Không để các bạn chờ lâu, dưới đây Palamun Event sẽ chia sẻ ngay những lưu ý quan trọng về cách tổ chức lễ động thổ cho những hạng mục quan trọng. Tham khảo ngay để bỏ túi cho mình những “trợ thủ đắc lực” này nhé!

Cách tổ chức lễ động thổ
Tổ chức lễ động thổ với những lưu ý về các hạng mục quan trọng trong công trình bệnh viện đa khoa Xuyên Á – Đức Hòa thành công rực rỡ (Ảnh: Palamun Event)

Thiết kế chi tiết các hạng mục trang trí, sân khấu, tiệc nhẹ

Một trong những cách tổ chức lễ động thổ làm nên thành công đó chính là khâu thiết kế chi tiết các hạng mục từ trang trí, cho tới setup sân khấu, tiệc nhẹ. Đối với các hạng mục cần trang trí, bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây:

 • Đường dẫn vào nơi tổ chức: Pano dùng giới thiệu sự kiện, biển báo về công trình, các băng rôn, cờ chuối, cờ phướn, nheo,..
 • Cổng chào cần trang trí: Cổng chào, nhà sảnh, quầy lễ tân đón khách, hàng rào danh dự dành cho PG đón khách, các biển chỉ dẫn những khu vực;
 • Khu vực họp lễ: Sân khấu, backdrop, bục phát biểu, hệ thống âm thanh, vách, thảm xanh trải nền, thảm đỏ lối đi, bàn ghế khách VIP,..
 • Khu vực tổ chức lễ động thổ: Có sân khấu, những dụng cụ cơ bản khi tổ chức lễ động thổ, pháo hoa,..

Từ các hạng mục trang trí, bạn nên ý tưởng setup cho từng hạng mục để vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa phù hợp với địa điểm, và đón khách được chỉn chu, tốt nhất. Thông thường, lễ động thổ sẽ được trang trí sắc đỏ kết hợp với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, nó tượng trưng cho màu của may mắn, tài lộc, hưng thịnh.

Ngoài ra, tùy vào quy mô cách tổ chức lễ động thổ để quyết định có cần tiệc nhẹ teabreak hay không. Bữa tiệc nhẹ này sẽ tạo nên hình ảnh thương hiệu rất nhiều, nó là sợi dây gây chú ý về sự chu đáo, tận tâm đối với khách hàng. Từ đó công trình sắp được hoàn thành tương lai sẽ rộng mở hơn.

Cách tổ chức lễ động thổ
Thiết kế trang trí từng chi tiết các hạng mục với màu sắc phù hợp đúng với tính chất của sự kiện (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Một số cách trang trí động thổ dự án ấn tượng thu hút khách hàng

Danh sách khách mời và sơ đồ chỗ ngồi trong cách tổ chức lễ động thổ

Lễ động thổ công trình là dấu mốc quan trọng của doanh nghiệp, là bước đệm hoàn hảo cho việc quảng cáo, truyền thông. Vì thế, cách tổ chức lễ động thổ cho khâu lên danh sách khách mời là điều rất cần thiết, hữu ích, quan trọng. Doanh nghiệp cần lưu ý, liệt kê chi tiết chính xác, từng đối tượng khách mời, để tránh việc mời thừa, hay mời sót ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh doanh nghiệp. Đối tượng khách mời lễ động thổ có thể là:

 • Đối tác khách hàng
 • Nhà đầu tư, cung cấp
 • Chính quyền các cấp, hoặc là các ban quản lý khu công nghiệp, kinh tế
 • Ban lãnh đạo công ty
 • Những bộ phận quan trọng khác như: báo đài, truyền hình, ban tổ chức,…

Đặc biệt rằng, việc chuẩn bị từng nội dung, sơ đồ chỗ ngồi trong cách tổ chức lễ động thổ là cách thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng rõ nhất. Tùy vào những khách mời, nếu khách mời có tầm ảnh hưởng, những vị đại biểu quan trọng của công trình lễ động thổ nên được xếp, bố trí chỗ ngồi cho hợp lý, thể hiện sự tôn trọng, quan tâm nhất định.

Cách tổ chức lễ động thổ
Cần có danh sách khách mời chi tiết, và chỗ ngồi hợp lý để thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp với khách mời khi tổ chức lễ động thổ (Ảnh: Palamun Event)

Vật dụng cần thiết cho nghi thức lễ động thổ

Ông bà ta từ xa xưa có câu “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” vì thế cách tổ chức lễ động thổ cho nghi thức cúng bái rất quan trọng. Đối với hạng mục này, bạn cần chuẩn bị mâm cúng chu đáo nhất, tránh trường hợp sơ sài đem tới điều xấu cho công trình. Những vật dụng lễ động thổ công trình cần chuẩn bị như sau:

 • Đồ cúng mặn: 1 con heo sữa quay khoảng từ 3.5 – 4kg hoặc 1 con gà, 1 bộ tam sên bao gồm 1 tôm luộc, thịt luộc, 1 trứng vịt, đĩa xôi 1 đĩa hoặc bánh chưng;
 • Đồ cúng lễ động thổ: 1 muối trắng, 1 bát gạo, 1 nước, 5 lễ vàng tiền, 5 cái oản đỏ, 1 lít rượu, 1 đinh vàng hoa, 1 thuốc lá, 1 lạng chè xanh, 9 bông hồng đỏ, trầu không 5 lá, 5 cau hoặc 3 miếng trầu, 1 bộ quần áo của Quan Thần Linh với mũ, hia màu đỏ còn kiếm thì mang màu trắng;
 • Đồ cúng các loại trái cây: mâm ngũ quả với 5 loại hoa quả đầy đặn, tượng trưng cho sự trọn vẹn như chuối, hồng đỏ, lê trắng, bưởi, hồng xiêm,..
 • Các vật dụng khác: Ly dùng để rót rượu, các vật dụng như chén, đĩa hoặc muỗng, bình hoa, và lữ nhang, giấy cúng, nhang rồng phụng, đèn cầy,…
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho nghi thức, tránh tình trạng sơ sài (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của bộ tam sên trong thủ tục làm lễ động thổ

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong cách tổ chức lễ động thổ

Ngoài các yếu tố tên, hệ thống âm thanh ánh sáng cũng là những yếu tố góp mặt quyết định tới sự thành công của cách tổ chức lễ động thổ. Hệ thống ánh sáng phù hợp, hiệu ứng đẹp mắt không chỉ tạo nên không khí cho khách mời trong buổi lễ, mà còn thể hiện sự trang trọng, trang nghiêm của sự kiện.

Các tiết mục văn nghệ, hay các nghi thức lễ động thổ, diễn văn khai mạc, bài phát biểu chào mừng đều là những chi tiết, khâu tạo nên sự thành công của chương trình lễ động thổ. Nếu doanh nghiệp không cẩn thận sẽ gặp phải những dàn âm thanh, ánh sáng kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ của sự kiện.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Trong lễ động thổ âm thanh ánh sáng cần chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nhất, giảm tối đa các sự cố ảnh hưởng tới tiến độ (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Quy trình lễ động thổ chỉn chu từ chuyên gia

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về cách tổ chức lễ động thổ trong các hạng mục quan trọng. Nếu quý khách hàng đang cần hỗ trợ, hay cần đảm bảo công tác sự kiện trọn vẹn và an tâm nhất thì có thể nhấc máy liên hệ ngay tới Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chắc chắn Palamun Event sẽ đem tới cho bạn sự kiện chuyên nghiệp, bài bản, phù hợp với quy mô của doanh nghiệp, chất lượng và thành công nhất!