Khó khăn khi xây dựng hội nghị khách hàng mà doanh nghiệp cần lưu ý

198 lượt xem

Tiến hành một cuộc gặp gỡ khách hàng là một sự kiện quan trọng. Được công ty tài trợ nhằm mục đích gặp gỡ, giao lưu và đặt câu hỏi với khách hàng và đối tác. Đây cũng là cơ hội để các công ty giành được sự quan tâm của giới truyền thông, cải thiện hình ảnh và sản phẩm của mình. Vì vậy, công ty nào cũng mong muốn cuối năm có một chương trình hội nghị khách hàng hoành tráng. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp này vẫn còn những khó khăn khi xây dựng hội nghị khách hàng. Đó là gì và cách phòng tránh cũng như khắc phục chúng như thế nào, hãy cùng Palamun Event tìm hiểu thêm qua các bài viết dưới đây!

Khó khăn khi xây dựng hội nghị khách hàng
Những khó khăn khi xây dựng hội nghị khách hàng mà doanh nghiệp cần lưu ý (Ảnh: Internet)

Xây dựng hội nghị khách hàng với kịch bản nghèo nàn, không mới lạ

Chương trình hội nghị khách hàng luôn là niềm tự hào lớn của công ty. Với sự tham gia của nhiều vị khách quý nổi tiếng. Đó là lý do tại sao bạn không nên sử dụng lại những thứ rập khuôn, nhàm chán và thiếu sáng tạo. Làm toàn bộ chương trình đã nhanh chóng thất vọng.

Khó khăn khi xây dựng hội nghị khách hàng
Một kịch bản thú vị sẽ khiến chương trình hội nghị bớt nhàm chán (Ảnh: Internet)

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tạo ra các yếu tố mới, độc đáo cho kịch bản của mình gây ấn tượng với khách và tạo phản ứng nhất định trên các phương tiện truyền thông.

=> Xem thêm: 8 Bước lập dự toán Tổ chức hội nghị khách hàng Tiết kiệm và Thành công

Địa điểm không phù hợp

Chọn nhầm địa điểm tổ chức là một sai lầm. Điều này có nghĩa là vị trí đó không đáp ứng được nhu cầu năng lực của bạn. Hoặc vị trí không thuận tiện di chuyển. Điều này thường gây khó khăn cho khách tham gia. Để hạn chế điều này và đảm bảo tính trang trọng của chương trình đơn vị tổ chức chương trình tổ chức gặp gỡ khách hàng nên xây dựng kế hoạch nghiên cứu cụ thể.

Khó khăn khi xây dựng hội nghị khách hàng
Khâu chọn địa điểm tổ chức là vô cùng quan trọng trong mỗi sự kiện (Ảnh: Palamun Event)

Hãy chuẩn bị và lên kế hoạch cho mọi thứ hợp lý ngay từ đầu. Địa điểm tổ chức có thể ở trong nhà hoặc ngoài trời. Tuy nhiên, đối với điều này, cần phải đảm bảo kết nối giao thông tốt, cả vùng và trung tâm.

Nhân viên thiếu kinh nghiệm

Có thể thấy, đội ngũ nhân viên luôn là yếu tố then chốt trong bất kỳ sự kiện nào. Vì vậy, nếu chương trình được điều hành bởi nhân sự không chuyên nghiệp và thiếu kinh nghiệm.

Việc tránh những sai sót và bất cẩn khi phục vụ khách hàng là điều không khó. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công của sự kiện. Và cao hơn nữa là uy tín là bộ mặt của toàn bộ doanh nghiệp. Và đừng để điều đó xảy ra.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cách bố trí sắp xếp đón tiếp khách VIP cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng (Ảnh: Palamun Event)

Cần phải xem xét, lựa chọn và phân công công việc hiệu quả khoa học về nhân sự. Từ lễ tân, trực điện thoại, MC cho đến nhân viên sân khấu và an ninh. Chỉ khi đó, tiến độ mới được đảm bảo. Chất lượng công việc của toàn bộ ê-kíp chương trình Hội nghị khách hàng cuối năm cũng vậy.

Công việc của một tổ chức sự kiện bị phân tán và được quản lý bởi nhiều nhân viên. Lý do là dễ kiểm tra. Nhân sự phải liên tục kiểm tra và thử nghiệm từng điểm để đảm bảo rằng không có rủi ro hoặc sai sót.

Ngoài việc thiết kế trang trí sự kiện, bạn cần xác nhận các dịch vụ đã đặt trước và những người như SR, người mẫu, MC, PG và khách mời.

=> Xem thêm: Hướng dẫn Tổ chức Hội nghị khách hàng khác biệt, ấn tượng

Thiếu tài liệu hợp tác khi xây dựng hội nghị khách hàng

Khó khăn trong tổ chức tiếp theo đó là khi làm việc với các công ty đối tác, dù thân thiết đến đâu cũng nên ký vào biên bản cam kết để nhắc nhở về trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên trong vấn đề này. Nếu chỉ thỏa thuận miệng và tin tưởng vào độ tin cậy của đối tác, bạn có thể gặp rắc rối, rắc rối và những tranh cãi không đáng có.

Chọn đơn vị tổ chức không uy tín

Cuối cùng, đó là sự lựa chọn của nhà tổ chức. Ngày nay ngày càng có nhiều công ty tổ chức sự kiện lớn nhỏ khác nhau để so tài. Mỗi địa điểm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, có một cảnh báo. Không nên chọn những người tổ chức thiếu kinh nghiệm và không uy tín. Đây là những chủ thể sẵn sàng phá giá thị trường để cạnh tranh. Mua chuộc khách hàng một cách không công bằng.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Palamun Event đem lại khoảnh khắc đáng nhớ cho mọi sự kiện dù lớn – nhỏ (Ảnh: Palamun Event)

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả cho. Đừng bao giờ chấp nhận vô số rủi ro không cần thiết vì giá rẻ. Palamun Event là đơn vị tổ chức sự kiện đã giữ được uy tín trong nhiều năm qua, khi bạn cần tổ chức một chương trình hội nghị khách hàng chất lượng và hiệu quả. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ của chúng tôi.

=> Xem thêm: Công ty Tổ chức Hội nghị khách hàng Uy tín tại TP.HCM

Palamun Event – cung cấp giải pháp sự kiện tốt nhất

Tại Công ty Palamun Event, khách hàng của chúng tôi luôn cam kết về tiến độ và chất lượng công trình ở mức cao nhất. Dưới đây là khó khăn khi xây dựng hội nghị khách hàng mà doanh nghiệp cần lưu ý. Trong việc thực hiện các chương trình hội nghị khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm khi cần thiết. Mong chương trình thành công như mong muốn của quý vị và các bạn!

Ngoài ra, tại Palamun chúng tôi hân hạnh mang đến cho khách hàng:

  • Hoàn thiện dịch vụ, chất lượng và tổ chức sự kiện thông minh bởi đội ngũ có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực:
  • Tư vấn kịch bản chi tiết về tiệc hội nghị khách hàng chuyên nghiệp
  • Giúp khách hàng tối ưu về chi phí và tiết kiệm thời thời gian
  • Cung cấp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hiệu quả trong mỗi dự án sự kiện
  • Cung cấp thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình led…mới nhập khẩu từ nước ngoài cho các sự kiện trọng đại của doanh nghiệp
  • Tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng trước, trong và sau sự kiện.