5 Ý tưởng Marketing khác biệt để Tổ chức Lễ Khởi công suôn sẻ

200 lượt xem

Tổ chức lễ khởi công mang ý nghĩa quan trọng đối với các công trình xây dựng. Nếu buổi lễ diễn ra tốt đẹp thì sẽ mang may mắn đến cho việc kinh doanh sau này. Để đạt được mục tiêu đó, ngoài khâu chuẩn bị, việc tổ chức lễ khởi công cần chú trọng đến yếu tố Marketing. Truyền thông hiệu quả với những ý tưởng độc đáo sẽ tạo nên hiệu ứng lan truyền tốt. Từ đó, buổi lễ sẽ thu hút được nhiều người tham dự, đạt được hiệu quả như mong muốn. Sau đây, Palamun Event sẽ gợi ý cho quý khách 5 ý tưởng marketing để tổ chức lễ khởi công suôn sẻ.

Truyền thông online là ý tưởng marketing để tổ chức lễ khởi công

tổ chức lễ khởi công
Lựa chọn các kênh mạng xã hội để quảng cáo cho sự kiện là các marketing hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Các kênh truyền thông online đang ngày càng phổ biến. Hầu như bất kỳ công ty, tổ chức nào cũng có những trang mạng xã hội của riêng mình. Việc lựa chọn các kênh mạng xã hội để truyền thông cho buổi lễ khởi công là cách marketing đầy hiệu quả.

Quý khách có thể tận dụng các trang có sẵn của doanh nghiệp để quảng bá về sự kiện như: Thay đổi ảnh, tạo nhắc nhở sự kiện trên facebook, thông báo trên website, thư mời qua email,… đều là những phương tiện marketing hiệu quả. Đây là ý tưởng độc đáo, tối ưu chi phí để marketing cho lễ khởi công.

Truyền thông qua báo chí cho buổi lễ khởi công

tổ chức lễ khởi công
Hãy lựa chọn báo chí để truyền thông cho lễ khởi công. (Ảnh: Internet)

Tổ chức lễ khởi công nên được truyền thông qua báo chí. Vì đây là kênh truyền tin chính thống, đạt hiệu quả lớn và là đối thủ của nhiều phương tiện truyền thông khác. Đặc biệt, đối với các công trình lớn, giới thiệu sự kiện trên báo chí sẽ thu hút được nhiều sự chú ý. Bởi rất nhiều người luôn theo dõi tin tức thông qua các kênh này.

Chính vì vậy, lễ khởi công muốn tạo được tiếng vang lớn thì cần sự “góp mặt” của báo chí. Chiến lược marketing này sẽ là công cụ tốt có thể giúp sự kiện của của quý khách trở nên khác biệt.

Marketing cho tờ rơi, băng rôn quảng cáo

tổ chức lễ khởi công
Banner quảng cáo không hề lỗi thời, mà còn là cách truyền thông đầy hiệu quả, tiết kiệm chi phí. (Ảnh: Internet)

Đa số chúng ta đã quá quen thuộc với cách thức marketing này. Tuy nhiên, có rất ít doanh nghiệp sử dụng triệt để cách thức này để quảng bá cho sự kiện. Do đó, nó sẽ là “điểm sáng” nếu quý khách áp dụng cho việc tổ chức lễ khởi công.

Hãy thiết kế tờ rơi, băng rôn thật ấn tượng để thu hút sự chú ý của nhiều người. Chiến lược marketing này sẽ phát huy được sức mạnh nếu quý khách xác định đúng đến khu vực có đối tượng mục tiêu của mình.

Kết hợp với các đối tác khác để tổ chức lễ khởi công

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cùng đối tác của mình lên kế hoạch quảng bá cho buổi lễ khởi công. (Ảnh: Internet)

Nếu lễ khởi công của quý khách có nhiều đối tác cũng tham gia thì bạn nên tận dụng triệt để. Các mối quan hệ này sẽ là kênh truyền thông vô cùng hữu ích và uy tín. Cách này không những tiết kiệm chi phí mà còn giúp thắt chặt mối quan hệ với các đối tác của mình. Họ sẽ đơn vị đồng hàng cùng lễ khởi công của quý khách góp phần giúp sự kiện diễn ra thành công, suôn sẻ.

Do đó, quý khách có thể cùng đối tác của mình lên kế hoạch quảng bá cho sự kiện. Như vậy, cả hai sẽ cùng xuất hiện trên tất cả các kênh của nhau. Và đôi bên sẽ hỗ trợ nhau, cùng quảng bá, tạo tiếng vang cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: 7 bước lập ngân sách chi phí tổ chức lễ khởi công

Quà tặng cho khách mời là ý tưởng marketing khác biệt cho lễ khởi công

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Quà tặng còn thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp đối với khách tham dự. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, cách marketing cho buổi lễ khởi công để lại ấn tượng cho khách hàng chính là quà tặng. Những món quà thiết thực có kèm nhận diện thương hiệu qua tên nội dung chương trình lễ khởi công và logo của chủ đầu tư sẽ giúp khách hàng “nhớ” đến doanh nghiệp của quý khách nhiều hơn.

Chưa hết, đây còn là cách để quý khách thể hiện lời cảm ơn chân thành đến các khách mời đã dành thời gian quý báu của mình đã đến tham dự chương trình sự kiện. Từ đó, lễ khởi công cũng sẽ trở nên trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn.

 

Phía trên là 5 ý tưởng Marketing khác biệt để tổ chức lễ khởi côngPalamun Event muốn gửi ý cho quý khách. Bên cạnh đó, khâu hậu cần cũng rất quan trọng, quyết định sự thành công của chương trình. Vì vậy, quý khách sẽ cần sự hỗ trợ từ các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Để tổ chức lễ khởi công suôn sẻ thành công quý khách có thể liên hệ với đội ngũ marketing Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event để được hỗ trợ tốt nhất qua chuyên môn và chi phí tổ chức.