4 Việc Cần Làm Để Tổ Chức Lễ Kick Off Dự Án Hoành Tráng

478 lượt xem

Tổ chức lễ kick off dự án để chào sân sản phẩm được thai nghén và đầu tư kỹ lưỡng của mình, doanh nghiệp nào cũng đi tìm sự hoành tráng – bùng nổ và gây được tiếng vang rực rỡ. Giữa thời điểm thị trường năm 2022 nhộn nhịp với hàng trăm dự án tâm điểm đang sốt trên toàn quốc, làm sao để sự kiện kick off của bạn nổi bật? Để Palamun Event bật mí ngay cho bạn sau đây!

Phân biệt: tổ chức lễ kick off dự án và buổi họp kick off dự án

Buổi họp kick off dự án (Kick off meeting)

Kick off meeting không phải là lúc tổ chức lễ kick off dự án như mọi người hay nhầm tưởng. Thực chất, đây là một buổi họp được tiến hành trong nội bộ doanh nghiệp, nhằm mục đích khởi động phát triển một ý tưởng hoặc dự án nào đấy.

tổ chức lễ kick off dự án
Tổ chức lễ kick off dự án hoành tráng – làm sao để thành công suôn sẻ? (Ảnh: Internet)

Trong buổi họp, các nhân viên của doanh nghiệp sẽ được khuyến khích sáng tạo, đóng góp sáng kiến để xây dựng các kế hoạch nhằm hoàn thiện sản phẩm dự án một cách tốt nhất. Buổi họp kick off này là nền móng cho các tính chất và cách triển khai dự án sau này.

Tổ chức lễ kick off dự án (Kick off event)

Kick off event, hay lễ kick off là gì? Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc doanh nghiệp chào sân dự án của mình đối với các khách hàng, đối tác cũng như truyền thông báo chí bên ngoài. Đây mới là sự kiện trọng đại đòi hỏi doanh nghiệp cần dồn tâm – trí – lực vào để tổ chức lễ kick off dự án hoành tráng nhất có thể.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để Quy trình ra mắt sản phẩm mới thu hút khách mời tham dự?

4 yếu tố cần làm để tổ chức lễ kick off dự án thành công

Càng đông càng tốt!

Khi tổ chức lễ kick off dự án, doanh nghiệp thực chất đang tiến hành ra mắt sản phẩm mới của mình đến với các đối tác và khách hàng tiềm năng. Do đó, một sự kiện đông người tham gia luôn đem lại tiếng vang và hiệu ứng truyền thông đáng kinh ngạc cho sự kiện kick off của bạn đấy.

tổ chức lễ kick off dự án
Lễ kick off dự án càng đông càng thành công (Ảnh: Internet)

Để đảm bảo nguồn khách tham dự cho sự kiện này, bạn hãy cân nhắc các bên hữu quan sau:

 • Nhân viên của chính doanh nghiệp bạn
 • Sự tham dự của tập thể công ty của các đại lý, nhà phân phối và đối tác
 • Sự hiện diện của các đại diện cơ quan công quyền, chức năng địa phương
 • Báo đài, truyền thông đại chúng dưới dạng khách mời/đối tác truyền thông
 • Các khách hàng của doanh nghiệp bạn

>>> Xem thêm: 7 lý do sự kiện vắng khách tham dự và cách khắc phục

Tổ chức lễ kick off dự án tại địa điểm sang trọng và rộng rãi

Nhằm đủ sức chứa cho một số lượng khổng lồ khách tham dự lễ kick off, ban tổ chức chắc chắc cần một địa điểm đủ rộng rãi. Thông thường, mọi người sẽ tổ chức ngay tại khu vực dự án đang tọa lạc.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn của sự kiện khỏi yếu tố thời tiết, cũng như để tăng tính chất sang trọng, chuyên nghiệp, đa số doanh nghiệp hiện nay lựa chọn tổ chức lễ khởi động dự án trong các phòng hội nghị chuyên dụng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí để dựng nhà bạt không gian cũng như set-up sự kiện ngoài trời. Đồng thời, nó cũng tiện lợi hơn cho việc phục vụ tiệc ăn uống hay sử dụng màn hình LED.

tổ chức lễ kick off dự án
Không gian sang trọng tại một buổi lễ mở bán dự án do Palamun Event tổ chức (Ảnh: Palamun Event)

Các hoạt động khuấy động bầu không khí

Trong lễ kick off dự án, những hoạt động giải trí – vận động để khuấy động bầu không khí và đẩy mạnh tình đồng đội thường bị xem nhẹ. Nghe có vẻ những hoạt động như vậy không phù hợp với một sự kiện lớn, chỉn chu và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự hăng hái nhiệt tình và nguồn năng lượng bùng nổ đến từ người tham dự chính là yếu tố lớn đem lại sức sống và tiếng vang cho sự kiện kick off đấy.

Một số gợi ý các hoạt động khuấy động bầu không khí trong lễ kick off dự án, vừa nhộn nhịp mà vẫn đảm bảo tính nghiêm túc từ Palamun Event:

 • Hô khẩu hiệu công ty, khẩu hiệu dự án
 • Vẫy cờ, băng rôn, phướn hàng loạt để thực hiện tinh thần chiến binh ra quân
 • Các trò chơi tương tác, vận động tại chỗ như nhảy theo nhạc
 • Đố vui có thưởng, quay số trúng thưởng

Đừng bỏ qua công nghệ sự kiện biểu diễn hiện đại

Hiện nay, 3D mapping và hologram thường là hai công nghệ trình diễn được ứng dụng phổ biến nhất trong các sự kiện kick-off hay ra mắt sản phẩm. Cụ thể, các công ty tổ chức kick off dự án thường sẽ ứng dụng công nghệ này vào các mục sau đây trong kịch bản:

 • Giới thiệu dự án: múa tương tác LED hoặc hologram để làm nổi bật các ưu điểm vượt trội trong thông tin dự án
 • Nghi thức kick-off dự án: thay vì nói miệng hay khui rượu v.v như bình thường, các nhà lãnh đạo sẽ chạm tay vào màn hình LED tương tác để tiến hành nghi thức kick off.

>>> Xem thêm: 5 công nghệ sự kiện biểu diễn trên sân khấu hàng đầu thế giới

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
LED tương tác để nâng tầm nghi thức kick-off dự án (Ảnh: Internet)

Palamun Event – Công ty tổ chức lễ kick off dự án chuyên nghiệp

Palamun Event là một công ty tổ chức sự kiện TPHCM đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành. Tự hào là công ty tổ chức sự kiện doanh nghiệp hàng đầu khu vực miền Nam, Palamun đã có cơ hội đồng hành cùng nhiều khách hàng lớn như Viettel, Samsung, Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á, Eco Green Sài Gòn,…

Palamun Event đã chắp cánh cho nhiều doanh nghiệp đưa sản phẩm mới tiếp cận đến vô số khách hàng, tạo ra những hiệu ứng truyền thông nổi bật. Do đó, nếu tin tưởng chọn lựa Palamun Event là đơn vị tổ chức lễ kick off dự án cho doanh nghiệp bạn, đừng ngại liên hệ chúng tôi thông qua hotline hoặc email để nhận được báo giá nhanh và chính xác nhất nhé!