Những sai lầm khi Tổ chức kỷ niệm thành lập doanh nghiệp cần nên tránh

328 lượt xem

Tổ chức kỷ niệm thành lập là hoạt động không thể thiếu trong quá trình vận hành và phát triển của mọi doanh nghiệp. Đây là dịp để gợi nhắc về những thành tựu và các giá trị đạt được. Cũng như bày tỏ sự tri ân đối với nhân viên, khách hàng và đối tác đã luôn đồng hành cùng công ty trong mọi giai đoạn. Doanh nghiệp nào cũng đều muốn có một lễ kỷ niệm thật hoành tráng và ý nghĩa. Tuy nhiên, khó tránh những sai sót khi triển khai kế hoạch tổ chức.

Để hiểu hơn về những sai lầm khi tổ chức kỷ niệm thành lập doanh nghiệp cần nên tránh và có cách khắc phục kịp thời. Công ty Palamun Event mời bạn tham khảo nội dung dưới đây!

Tổ chức kỷ niệm thành lập không có kịch bản rõ ràng

Chuẩn bị kịch bản chỉn chu, đầy đủ là yêu cầu bắt buộc khi triển khai bất cứ loại sự kiện nào. Tổ chức kỷ niệm thành lập cũng không ngoại lệ. Kịch bản đưa ra đường dây cấu tứ của sự kiện, nhằm làm nổi bật thông điệp hướng tới. Đồng thời phân chia các phần chương trình và tiết mục theo thời lượng hợp lý. Đảm bảo bố cục vừa logic, vừa cuốn hút và để lại dấu ấn tốt đẹp. Ngoài ra, dựa vào kịch bản, ban tổ chức còn có thể dễ dàng chuẩn bị các hạng mục và điều phối nhân sự đáp ứng khối lượng công việc.

Một số phần trọng tâm của kịch bản chương trình này như sau:

  • Tái hiện lại chặng đường hoạt động;
  • Tri ân nhân viên, khách hàng và đối tác;
  • Các tiết mục văn nghệ, giải trí theo concept đã chọn;
  • Bố trí các key moment xuất hiện hợp lý, gây bất ngờ và để lại cảm xúc khó quên đối với người tham dự;…

Kịch bản chỉ là một phần trong kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Nhưng khách mời có thể cảm nhận dễ dàng khi tham dự sự kiện. Thông qua kịch bản, mọi người có thể đánh giá được tính chuyên nghiệp của công ty.

tổ chức kỷ niệm thành lập
Nếu kịch bản không được chuẩn bị chu đáo, quy trình thiết lập và triển khai có thể bị đảo lộn. Vừa gây mất thời gian, tổn hao chi phí, vừa dễ làm mất lòng khách hàng (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Mẫu kịch bản Lễ kỷ niệm thành lập siêu hay

Thiếu cân nhắc về đối tượng tham dự sự kiện

Tổ chức kỷ niệm thành lập công ty chắc chắn không thể thiếu ban lãnh đạo và nhân viên công ty. Bên cạnh đó là các khách hàng và đối tác. Cần nắm rõ quy mô tổ chức để cân nhắc số lượng khách mời. Từ đó, sắp xếp chỗ ngồi đầy đủ và bố trí không gian thuận tiện để mọi đối tượng tham dự có thể theo dõi xuyên suốt chương trình một cách thoải mái nhất. Đặc biệt, phân loại đối tượng cũng là vấn đề đáng quan tâm. Tiêu chí phân loại đa dạng, như độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích. Qua đó khéo léo lồng ghép những yếu tố bất ngờ vào chương trình. Cũng như chuẩn bị những phần quà phù hợp.

Nếu sự kiện có quy mô nhỏ, hạn chế lên danh sách khách mời tràn lan. Hơn thế, danh sách khách mời cần chốt duyệt từ sớm. Và thư mời khách được gửi đi trước thời điểm tổ chức khoảng 2 tuần.

tổ chức kỷ niệm thành lập
Sự kiện cần hướng đến đúng mục đích và đối tượng tham dự (Ảnh: Internet)

Các chương trình kém hấp dẫn

Tổ chức kỷ niệm thành lập có thành công hay không phụ thuộc phần nhiều vào chương trình. Chương trình không chỉ là các tiết mục văn nghệ. Còn bao gồm các gameshow, bốc thăm trúng thưởng,… nhằm mục đích khuấy động bầu không khí. Nếu lên chương trình một cách qua loa, sơ sài từ nội dung đến hình thức. Chẳng những không thu hút được khách mời mà còn gây tổn thất lớn về mọi mặt. Từ nhân lực, vật lực cho đến chi phí.

Trên hết, đây là sự kiện trọng đại của công ty và được số đông nhìn vào. Cần hiểu rõ mục đích tổ chức, đối tượng tham dự, phương châm hoạt động của công ty. Cũng như các phân tích về thời gian, địa điểm tổ chức để lựa chọn thông điệp phù hợp. Và xây dựng khung chương trình đặc sắc, mang đậm dấu ấn riêng. Qua đó, còn có thể kiểm soát tốt về mặt thời lượng tổ chức.

tổ chức kỷ niệm thành lập
Các tiết mục, trò chơi có tác dụng làm nóng không khí và tạo sự hào hứng nơi khách tham dự (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Top 7 ý tưởng Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập khác biệt, ấn tượng

Chọn địa điểm tổ chức kỷ niệm thành lập không phù hợp

Địa điểm có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của lễ kỷ niệm thành lập công ty. Có thể thu thập ý kiến tập thể nhân viên để chọn ra địa điểm phù hợp nhất. Thông thường, các buổi lễ kỷ niệm thành lập được tổ chức tại các trung tâm hội nghị. Những nơi này được đánh giá cao về tính kết nối.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Nên lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp concept, số lượng khách mời, quy mô tổ chức,… (Ảnh: Internet)

Không hoạch định chi phí tổ chức

Chi quá nhiều vào các khoản không cần thiết là thực trạng tại đa số doanh nghiệp. Do đó, cần dự trù ngân sách ngay từ sớm. Chuyên gia cho rằng, cách dự trù chi phí tốt nhất cần dựa vào quy mô tổ chức và cột mốc kỷ niệm. Sau đó, lên danh sách các hạng mục chi tiết để phân bổ chi phí phù hợp. Nên chuẩn bị sẵn một khoản dành cho các vấn đề phát sinh.

 

Có thể nói, sự thành công của một sự kiện là tổng hòa của nhiều yếu tố được chuẩn bị một cách chu đáo và cẩn trọng. Từ những chi tiết nhỏ nhất cho đến các hạng mục có quy mô hơn. Trên đây là những sai lầm thường gặp khi to chuc ky niem thanh lap. Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event hân hạnh gửi đến bạn đọc. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: 08 66 48 11 15 hoặc các thông tin bên dưới!