Kinh nghiệm tổ chức company trip hiệu quả và tiết kiệm

427 lượt xem

Sau những ngày tháng làm việc đầy căng thẳng, stress, chạy dài theo doanh số. Thì chuyến đi company trip như là một làn sóng đem đến giây phút thoải mái, giúp nhân viên lấy lại tinh thần làm việc. Nhưng làm thế nào để tổ chức chuyến đi ấy một cách hiệu quả và tiết kiệm? Đừng lo lắng, bài viết ngay sau đây Palamun Event sẽ bật mí tới bạn những kinh nghiệm tổ chức company trip cực hay. Tham khảo và bỏ túi những “trợ thủ đắc lực” để có chuyến đi thú vị, trọn vẹn nhất nhé! 

kinh nghiệm tổ chức company trip
Bỏ túi những kinh nghiệm cực hay trong việc tổ chức company trip để có chuyến đi thật ý nghĩa (Ảnh: Palamun Event)

Company trip là gì? Lợi ích chuyến đi này mang lại 

Company trip được hiểu đơn giản là chuyến đi du lịch, dã ngoại của toàn thể cán bộ nhân viên công ty. Chuyến đi này có thể kết hợp với các hoạt động khác như teambuilding, các buổi dã ngoại ngoài trời hay với các sự kiện,….Nhằm đưa tới không khí thoải mái nhất, vui vẻ nhất cho người tham gia. 

Khoản chi phí cho chương trình company trip không hề nhỏ nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không ngần ngại để chi cho chuyến đi. Bởi đây, không chỉ đơn thuần là chuyến du lịch mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Đối với nhân viên, chuyến company trip như là liều thuốc tinh thần giúp thư giãn, giải tỏa mọi mệt mỏi sau thời gian dài chạy một dự án. Đồng thời, đây cũng là nơi rèn luyện kỹ năng teamwork, kỹ năng cá nhân. Toàn thể nhân viên có cơ hội học hỏi, tiếp thu nhiều điều từ nhau. Đặc biệt, kinh nghiệm tổ chức company trip trọn vẹn còn là sợi dây gắn kết, hòa nhập, bỏ qua mọi mâu thuẫn để tăng sự đoàn kết giữa các nhân viên. Từ đó giúp nhân viên hiểu nhau hơn, tăng hiệu suất hoạt động cũng như khả năng sáng tạo trong công việc. 

Tổ chức company trip còn là cách hoàn hảo trong việc xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng, đối tác thu hút hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách để xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp, đưa tới chủ đề mới, nguồn năng lượng tích cực cho nội bộ công ty.

kinh nghiệm tổ chức company trip
Hoạt động company trip như một liều thuốc tinh thần hữu hiệu giải tỏa mọi căng thẳng cho toàn thể cán bộ nhân viên (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Lợi ích nào mà company trip mang lại? Vì sao cần đầu tư chương trình này? 

Kinh nghiệm tổ chức company trip tiết kiệm, hiệu quả nhất

Tổ chức company trip không phải là điều khó khăn, nhưng nếu bạn không có kế hoạch, không có lịch trình cụ thể thì sẽ rất dễ bị hụt ngân sách. Vì thế, để tiết kiệm cũng như có chuyến đi hiệu quả nhất, cùng bỏ túi những kinh nghiệm tổ chức company trip dưới đây: 

Khảo sát thị hiệu của nhân viên 

Chuyến đi company trip là dành cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong công ty. Nên bước đầu tiên quan trọng nhất trong kinh nghiệm tổ chức company trip bạn không được bỏ qua đó là bước khảo sát thị hiếu. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu, sở thích, mong muốn của nhân viên để có lựa chọn, có chương trình với các hoạt động phù hợp nhất. 

Ví dụ như, phần lớn nhân viên công ty có độ tuổi trẻ thì tổ chức một chuyến đi chỉ trong khu resort với ít hoạt động thì chắc chắn không phù hợp. Hay đối với nhân viên công ty bạn có nhiều anh chị em lớn tuổi mà lại tổ chức ngoài trời với các hoạt động năng động của giới trẻ thì chắc chắn không hợp. 

Để thực hiện tốt, cũng như đáp ứng hoàn hảo điều này thì bạn nên đưa ra khảo sát trước chuyến đi cùng với 3 lựa chọn để nhân viên lựa chọn. Địa điểm nào nhiều người lựa chọn nhất thì sẽ là quyết định hoàn hảo nhất cho chuyến company trip của mình. 

Việc lựa chọn loại hình tổ chức trong kinh nghiệm tổ chức company trip 

Có rất nhiều loại hình tổ chức company trip khác nhau. Vì thế bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp, đánh giá loại hình nào có ý nghĩa và tốt nhất. Đó có thể là những tour du lịch trong và ngoài nước, hoặc các chương trình dã ngoại, hoặc teambuilding, và cũng có thể là đêm Gala Dinner hoành tráng,…Bạn cần cân nhắc kinh phí, mục đích tổ chức của công ty để chọn loại hình tốt nhất. 

kinh nghiệm tổ chức company trip
Lựa chọn loại hình tổ chức phù hợp với mục đích, nhu cầu của doanh nghiệp để đạt hiệu quả nhất (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: 30 slogan company trip truyền năng lượng tích cực 

Lên ý tưởng, chủ đề 

Sau khi đã có kế hoạch, lựa chọn được loại hình tổ chức. Việc tiếp theo trong kinh nghiệm tổ chức company trip đó là lên ý tưởng, chủ đề. Doanh nghiệp cần xác định được chủ đề phù hợp với loại hình doanh nghiệp đó. Bước này như kim chỉ nam dẫn dắt toàn bộ trong chuyến company trip. Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng ý tưởng và chủ đề cần đi liền với tính sự kiện cũng như tính tập thể của doanh nghiệp để sự kiện chỉn chu nhất. 

Xác định số lượng người tham gia company trip

Số lượng người tham gia là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều vấn đề trong chuyến đi. Bởi thế, kinh nghiệm tổ chức company trip bạn cần hoạch định chính xác số người tham gia. Tính rõ ràng xem có bao nhiêu cán bộ nhân viên trong công ty tham gia, có chấp nhận cho gia đình, người thân nhân viên tham dự cùng hay không. 

kinh nghiệm tổ chức company trip
Xác định chính xác số người tham gia quyết định rất lớn tới khâu tổ chức chương trình (Ảnh: Palamun Event)

Xác định thời gian, địa điểm tổ chức trong kinh nghiệm tổ chức company trip

Địa hình tổ chức đi kèm với loại hình tổ chức mà doanh nghiệp lựa chọn. Vì thế tùy thuộc vào loại hình mà doanh nghiệp có kinh nghiệm tổ chức company trip chọn địa địa điểm như các bãi biển, trên núi, trong rừng hoặc các hòn đảo xa,…Hoặc đó có thể là các khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu vui chơi dã ngoại. 

Lên các tiết mục và các mini game cho chuyến đi

Đây là điều không thể bỏ qua trong chương trình company trip. Để chương trình thêm thú vị, vui vẻ và đầy thoải mái không thể thiếu các mini game, các hoạt động teambuilding. Vừa rèn luyện sức khỏe, vừa để cho toàn thể cán bộ nhân viên có cơ hội được vui chơi, giải trí. Trong các mini game bạn không nên bỏ qua các phần quà thú vị để khích lệ tinh thần tham gia của mọi người. 

Còn đối với các tiết mục như phần văn nghệ, phần tiệc thì có kế hoạch từ trước. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tổ chức thi đua văn nghệ giữa các phòng ban, hoặc tổ chức giao lưu văn nghệ để khuấy động bầu không khí vui vẻ nhất.  

event nội bộ
Trong chuyến đi không thể thiếu các kế hoạch tổ chức mini game, các hoạt động đầy sôi nổi (Ảnh: Palamun Event)

Kinh nghiệm tổ chức company trip khi lên kịch bản chương trình

Kịch bản trong kinh nghiệm tổ chức company trip sẽ là một lịch trình cụ thể, bao gồm đầy đủ, rõ ràng thời gian cho từng hoạt động. Tất cả những thông tin khác như địa điểm, các hoạt động, người phụ trách cũng cần phải liệt kê chính xác nhất. Doanh nghiệp có thể phát cho mỗi người một bản để tiện theo dõi cũng như thực hiện theo như đúng kế hoạch. 

Hoạch định chi phí và dự phòng rủi ro trong kinh nghiệm tổ chức company trip 

Một khâu quan trọng nhất định doanh nghiệp không thể bỏ qua đó chính là hoạch định chi phí cũng như đề phòng các rủi ro. Khi đã có loại hình tổ chức, địa điểm, số lượng người tham gia,….doanh nghiệp cần hoạch định các chi phí trước, cân đo sao cho cân đối nhất. Để tiết kiệm tốt nhất doanh nghiệp có thể lựa chọn các dịch vụ trọn gói về company trip

Ngoài ra, cũng không nên quên các chi phí, kế hoạch rủi ro về thời tiết, hay sức khỏe của nhân viên,…

event nội bộ
Hoạch định chi phí rõ ràng, chính xác để có chuyến đi trọn vẹn nhất (Ảnh: Internet)

Tìm kiếm các dịch vụ tổ chức sự kiện 

Sau khi xác định được ngân sách cho chuyến đi của công ty, kinh nghiệm tổ chức company trip sẽ là dựa vào đó để tìm kiếm các dịch vụ tổ chức sự kiện phù hợp. Với ngân sách như hoạch định, doanh nghiệp sẽ cần liên hệ, tính toán để thuê các dịch vụ như: xe đi lại, khách sạn, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện, hệ thống âm thanh, ánh sáng,….Cố gắng liên hệ với những dịch vụ này sớm nhất để có những phương án kịp thời thời nhất. 

>>> Xem thêm: Công ty tổ chức company trip uy tín tại TP.HCM 

Đánh giá hiệu quả chương trình

Một kinh nghiệm tổ chức company trip không thể bỏ qua đó là luôn luôn có sự đánh giá lại hiệu quả chương trình. Đánh giá xem chuyến đi đó có sự cố gì, doanh nghiệp đã xử lý linh hoạt tình huống đó ra sao. Thu thập ý kiến, khảo sát của nhân viên sau chuyến đi để có những đóng góp đúng nhất. Từ đó, rút kinh nghiệm để có những chuyến company trip tốt hơn, trọn vẹn hơn. 

event nội bộ
Cùng nhau đánh giá lại chuyến đi, đánh giá lại khâu tổ chức để rút kinh nghiệm và có chuyến company trip tốt hơn (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tổ chức company trip đỉnh nhất từ các chuyên gia 

Kết luận 

Hiểu những giá trị to lớn mà chuyến company trip mang lại, Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event luôn có quy trình, kinh nghiệm tổ chức company trip chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao nhất cho chuyến đi. Cùng với đó là đội ngũ trẻ năng động, nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, tổ chức du lịch. Chắc chắn Palamun Event sẽ là đối tác đáng tin cậy, đồng hành đưa tới cho quý doanh nghiệp chuyến company trip trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất!