Truyền thông chương trình lễ khánh thành nhà máy

264 lượt xem

Trong chương trình lễ khánh thành nhà máy, hạng mục truyền thông được xem là bí quyết giúp “mở khóa” niềm tự hào của doanh nghiệp, đồng thời khắc sâu dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ hơn trong tâm trí cộng đồng. Tuy nhiên, để đạt được điều này luôn cần có quá trình. Hãy cùng Palamun Event khám phá các bước truyền thông cho buổi lễ khánh thành nhà máy thêm đặc sắc và giàu ý nghĩa! 

Tại sao cần truyền thông chương trình lễ khánh thành nhà máy?

Dù quy mô dự án/sự kiện lớn hay nhỏ, truyền thông chương trình lễ khánh thành nhà máy không chỉ là một cách thông báo về sự kiện, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhận thức, ảnh hưởng tích cực và tầm quan trọng của dự án đối với cộng đồng. Một chiến lược truyền thông được xem là hiệu quả phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản như sau:

 • Quảng bá hình ảnh của thương hiệu và doanh nghiệp: lễ khánh thành nhà máy là dịp trọng đại, đánh dấu cột mốc phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, sự kiện này còn tạo cơ hội để doanh nghiệp đưa hình ảnh và tên tuổi đến gần hơn với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư,… từ đó nâng cao uy tín và vị thế trên thị trường.
 • Thu hút sự quan tâm của khách hàng, đối tác: lễ khánh thành còn mang đến không gian tuyệt vời để PR thương hiệu, qua đó, khách hàng, đối tác,… có cơ hội tham dự và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết với khách hàng, đối tác, thúc đẩy kinh doanh hiệu quả.
 • Tạo hiệu ứng lan tỏa: thông qua các hình ảnh, video và câu chuyện thương hiệu được diễn giải dưới góc nhìn của các phương tiện truyền thông, chương trình lễ khánh thành tạo ra nhận diện thương hiệu mạnh mẽ, nhận thức đúng đắn về dự án, sản phẩm, dịch vụ và cơ sở hạ tầng.
chương trình lễ khánh thành
Truyền thông chương trình lễ khánh thành là một trong những chiến lược phát triển kinh doanh lâu dài (Ảnh: Palamun Event)

Để chiến lược truyền thông hiệu quả cho chương trình lễ khánh , cần có những yếu tố nào?

Chiến lược truyền thông chương trình lễ khánh thành

Trước tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bản kế hoạch truyền thông rõ ràng và chi tiết về sự kiện khánh thành nhà máy. Trong đó, mọi thông điệp cần đảm bảo truyền đạt đúng cách và đến đúng đối tượng.

Trong bản kế hoạch này, thời gian và ngân sách cũng là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, đáp ứng mục tiêu đề ra.

Đối tượng truyền thông

Việc xác định đối tượng truyền thông cho lễ khánh thành công trình vô cùng quan trọng. Điều này quyết định đến các yếu tố như sau:

 • Xây dựng nội dung truyền thông phù hợp: cần tập trung vào những thông tin mà đối tượng truyền thông quan tâm. Nếu đối tượng truyền thông là khách hàng (B2C), nội dung truyền thông nên tập trung vào các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giá cả,… Nếu đối tượng truyền thông là đối tác (B2B), nội dung truyền thông nên tập trung vào các thông tin về công nghệ, kỹ thuật, cơ hội kinh doanh,…
 • Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp: cần lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với đối tượng truyền thông. Nếu đối tượng truyền thông là khách hàng trẻ tuổi, doanh nghiệp có thể tập trung sử dụng kênh truyền thông mạng xã hội. Nếu đối tượng truyền thông là đối tác, doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng kênh truyền thông website, email, mạng xã hội, cùng báo in, truyền hình.
 • Hỗ trợ đánh giá hiệu quả truyền thông: doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi số lượng khách hàng truy cập website, số lượng khách hàng đăng ký nhận thông tin về lễ khánh thành,… khi đã xác định đúng đối tượng.

Phương tiện truyền thông

Truyền thông trực tuyến

 • Website: là kênh quan trọng để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thông tin về lễ khánh thành đến với khách hàng, đối tác.
 • Mạng xã hội: là kênh truyền thông phổ biến, giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng, đối tác và truyền tải thông điệp về lễ khánh thành một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 • Email: giúp doanh nghiệp gửi thông tin về lễ khánh thành đến khách hàng, đối tác quan trọng.

Truyền thông truyền thống

 • Báo chí: là kênh truyền thông có độ tin cậy cao, mang đến thông tin chính thống, xác thực.
 • Truyền hình: là kênh truyền thông có sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp về lễ khánh thành đến với đông đảo khán giả.
chương trình lễ khánh thành
Cần xác định đúng đối tượng tiếp nhận để chọn kênh truyền thông và xây dựng nội dung phù hợp (Ảnh: Palamun Event)

Xây dựng nội dung sáng tạo chương trình lễ khánh thành

Doanh nghiệp cần xây dựng nội dung truyền thông hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người xem. Nội dung truyền thông cần cung cấp đầy đủ thông tin về lễ khánh thành, bao gồm: thời gian, địa điểm, nội dung chương trình,…

Ngoài ra, nội dung truyền thông cần có tính sáng tạo, độc đáo để tạo ấn tượng với người xem, đặc biệt không thể thiếu tính chuyên nghiệp, thuyết phục bằng cách xây dựng câu chuyện truyền thông đặc sắc, kể lại hành trình chinh phục khó khăn và vươn đến thành công của thương hiệu, cũng như quá trình xây dựng nhà máy và mô tả những điểm đặc sắc trong dự án này. Việc kể lại câu chuyện này có thể qua hình ảnh hoặc video hoặc các định dạng khác.

Đối với lễ khánh thành nhà máy, đối tượng tham dự chủ yếu là các đối tác là những doanh nghiệp trong cùng ngành hoặc các ngành liên quan. Do đó, nội dung truyền thông cho đối tượng này sẽ tập trung xoay quanh các điểm chính như sau:

 • Thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới được giới thiệu tại lễ khánh thành;
 • Các thông tin về công nghệ, kỹ thuật mới được áp dụng tại lễ khánh thành;
 • Các hoạt động, chương trình dành riêng cho đối tác tại lễ khánh thành.

Lựa chọn đối tác truyền thông phù hợp, đáng tin cậy

Doanh nghiệp có thể lựa chọn hợp tác với các đối tác truyền thông hoặc đơn vị tổ chức lễ khánh thành trọn gói đảm bảo tăng cường sức ảnh hưởng của dự án và độ tin cậy của thông điệp, cũng đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi. Đặc biệt, khi hợp tác với các đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn dày dạn, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro trong suốt thời gian thực hiện chương trình lễ khánh thành. Đồng thời nâng cao hiệu quả truyền thông, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến nhiều người nhất.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Công ty tổ chức sự kiện là một đối tác truyền thông đáng tin cậy (Ảnh: Palamun Event)

Truyền thông chương trình lễ khánh thành nhà máy gồm những bước nào?

Trước sự kiện

Chuẩn bị truyền thông trước chương trình lễ khánh thành là một phần quan trọng để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công và tạo được ảnh hưởng tích cực. Dưới đây là những công việc cần thực hiện trong quá trình chuẩn bị truyền thông trước lễ khánh thành:

 • Xác định mục tiêu truyền thông: mục tiêu truyền thông có thể là quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp; thu hút sự quan tâm của khách hàng, đối tác; tăng cường gắn kết và lan tỏa thông điệp.
 • Lập kế hoạch truyền thông: phát triển một kế hoạch truyền thông chi tiết với các bước cụ thể và thời gian.
 • Xác định đối tượng khán giả: có thể là khách hàng, đối tác, hoặc rộng hơn là cộng đồng.
 • Lựa chọn kênh truyền thông: tận dụng các nền tảng để chia sẻ thông tin và tương tác với khán giả.
 • Xây dựng nội dung truyền thông: sáng tạo nội dung qua hình ảnh, video và thông điệp hấp dẫn về quá trình xây dựng và những điểm đặc biệt của nhà máy.
 • Phát hành thông cáo báo chí và thư mời: thông cáo báo chí cần cung cấp đầy đủ thông tin về lễ khánh thành, bao gồm: thời gian, địa điểm, nội dung chương trình,… Thư mời cần được gửi đến khách mời quan trọng, bao gồm: khách hàng, đối tác, nhà đầu tư,…
 • Tổ chức họp báo: tổ chức buổi họp báo trước lễ khánh thành để chia sẻ thông tin chi tiết và làm rõ những điểm đặc biệt về dự án nhà máy.
 • Xác định đối tác truyền thông: xác định và hợp tác với các đối tác truyền thông để có sự hỗ trợ và tạo ra sức ảnh hưởng lớn hơn cho chương trình lễ khánh thành.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Đảm bảo kế hoạch truyền thông đầy đủ và chi tiết, kể cả các kế hoạch dự phòng (Ảnh: Palamun Event)

Trong sự kiện

Chiến dịch truyền thông trong ngày lễ khánh thành cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, để triển khai hiệu quả. Giai đoạn truyền thông trong ngày lễ khánh thành bao gồm những công việc chính như sau:

Tổ chức sự kiện lễ khánh thành

Doanh nghiệp cần lên kế hoạch tổ chức sự kiện lễ khánh thành chi tiết, bao gồm các nội dung như: thời gian, địa điểm, nội dung chương trình, nhân sự, ngân sách,…

Đối với nội dung chương trình, doanh nghiệp cần chú ý các yếu tố sau:

 • Thông điệp truyền thông: cần rõ ràng và nhất quán;
 • Sự kiện thu hút: tạo ấn tượng với khách mời bằng trang trí đặc sắc và sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên;
 • Thời lượng phù hợp: nội dung chương trình cần có thời lượng phù hợp, không quá dài hay quá ngắn, các phần chương trình lễ khánh thành diễn ra mạch lạc dưới sự dẫn dắt khéo léo của MC.

Truyền thông trực tiếp tại sự kiện

Tại sự kiện lễ khánh thành, doanh nghiệp có thể sử dụng các phương tiện truyền thông trực tiếp để truyền tải thông điệp của mình đến với khách mời, bao gồm: màn hình LED, loa phát thanh,…

Màn hình LED có thể được sử dụng để trình chiếu các hình ảnh, video về doanh nghiệp, tổ chức, về lễ khánh thành. Loa phát thanh có thể được sử dụng để phát các thông điệp, bài phát biểu của lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức.

Truyền thông trên các kênh truyền thông

 • Website: cập nhật thông tin về lễ khánh thành đang diễn ra trực tiếp, bao gồm: hình ảnh, video, bài viết,…
 • Mạng xã hội: có thể sử dụng các nền tảng như Facebook để đăng tải thông tin về lễ khánh thành, bao gồm hình ảnh, video, bài viết,…
 • Báo chí, truyền hình: gửi thông cáo báo chí, mời phóng viên, nhà báo tham dự lễ khánh thành.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Ghi hình trực tiếp tại sự kiện (Ảnh: Internet)

Sau sự kiện

Kết thúc chương trình lễ khánh thành chưa phải là kết thúc cho chiến dịch truyền thông của sự kiện này. Bởi lẽ, có một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khách mời, đối tác hay rộng hơn là cộng đồng ghi nhớ lâu hơn về sự kiện, cũng như thương hiệu. Theo đó, doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động như sau:

 • Tiếp tục cập nhật thông tin về lễ khánh thành: thông qua các phương tiện truyền thông như website, mạng xã hội, báo chí, truyền hình.
 • Tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ: bằng cách tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá,… kích thích mua sắm; các sự kiện giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới; đồng thời tăng cường hoạt động marketing trên các kênh truyền thông.
 • Tổ chức các hoạt động cộng đồng: tạo ra các hoạt động cộng đồng tại địa phương gần khu vực nhà máy tọa lạc bằng những chương trình nhân văn như tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học, xây dựng mái ấm/nhà ở xã hội, tuyên truyền giáo dục các vấn đề xã hội,… Hoặc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao,… để gắn kết cộng đồng.
chương trình lễ khánh thành
Truyền thông sau lễ khánh thành là một bước không thể thiếu để khắc sâu ấn tượng hơn về sự kiện (Ảnh: Palamun Event)

Đánh giá hiệu quả truyền thông và tìm cách cải thiện

Việc đánh giá và cải thiện hiệu quả truyền thông khánh thành nhà máy là một công việc quan trọng giúp doanh nghiệp, tổ chức đạt được mục tiêu truyền thông đề ra. Để đánh giá hiệu quả truyền thông chương trình khánh thành nhà máy, doanh nghiệp cần đối chiếu kết quả với các chỉ số hiệu quả (KPI) dựa trên mục tiêu truyền thông. Sau đó, thu thập dữ liệu và đánh giá hiệu quả truyền thông. Theo kết quả đánh giá, doanh nghiệp có thể phân tích để tìm ra các giải pháp cải thiện hiệu quả truyền thông.

Một số giải pháp cụ thể mà doanh nghiệp có thể áp dụng để cải thiện hiệu quả truyền thông khánh thành nhà máy bao gồm:

 • Xác định rõ mục tiêu truyền thông
 • Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp
 • Xây dựng nội dung truyền thông hấp dẫn
 • Tăng cường tương tác với người xem
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cần xây dựng KPI ngay từ bước đầu để dễ dàng đối chiếu và đánh giá hiệu quả truyền thông (Ảnh: Palamun Event)

Tư vấn tổ chức chương trình lễ khánh thành trọn gói, giá tốt

Công ty Palamun Event là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia tổ chức sự kiện dày dặn kinh nghiệm, am hiểu xu hướng mới nhất, sẵn sàng mang đến cho khách hàng những sự kiện đẳng cấp, ấn tượng, lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp.

Với dịch vụ tổ chức lễ khánh thành trọn gói, Palamun Event cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời:

 • Quy trình lễ khánh thành bài bản, được lên kế hoạch và thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao;
 • Khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, cho đến thi công và giám sát tổ chức;
 • Chi phí tổ chức được tối ưu hóa, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Dịch vụ tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp, trọn gói tại Palamun Event (Ảnh: Palamun Event)

Xem ngay các sự kiện khánh thành do chúng tôi tổ chức:

Lễ khánh thành trang trại chăn nuôi heo Sagri – Tân Châu: Xu hướng mới – Thành công mới

Lễ khánh thành nhà máy công ty Srithai Việt Nam – sự kiện long trọng, ngập tràn sắc màu

Lễ khánh thành nhà máy Kolon Industries Bình Dương giai đoạn 2 – Trang trọng và Chuyên nghiệp

Lễ Khánh Thành Nhà Máy Công Ty Semba tại KCN Long Đức: Chuyên Nghiệp & Ấn Tượng

Lễ Khánh Thành Nhà Máy Công Ty Huayuan Machinery Việt Nam Giai đoạn 2

Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN PALAMUN EVENT

* Trụ sở: 27K Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

* Email: sales@palamunevent.com

* Hotline: 08 66 48 11 15 (Mr. Don) hoặc 09 06 41 25 68 (Mr. Thu Trần)