Báo giá ngân sách tổ chức lễ động thổ [CẬP NHẬT 2023]

283 lượt xem

Báo giá ngân sách tổ chức lễ động thổ hiện nay là bao nhiêu? Bạn cần chuẩn bị những gì để có được một buổi lễ động thổ thật trọn vẹn? Hạng mục lễ động thổ xây dựng công trình, dự án bao gồm những thiết bị phần cứng là gì? Phần mềm chương trình tốn hao bao nhiêu chi phí là đủ đầy cho một buổi lễ? Hãy cùng Palamun Event giải quyết vấn đề này. Đồng thời tìm hiểu mức giá tổ chức lễ động thổ được cập nhật mới nhất của năm 2023 ngay trong bài viết này nhé!

chi phí tổ chức lễ động thổ
Tìm hiểu chi phí tổ chức lễ động thổ bao gồm khái quát những hạng mục gì. Và tổng quan quy trình ra sao sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có thể lên ngân sách chi phí một cách chính xác nhất

Báo giá ngân sách tổ chức lễ động thổ mới nhất

 • Các loại khung sắt, in hiflex, phông sân khấu: từ 155.000 – 4.960.000 VNĐ tùy diện tích.
 • Các loại vải quấn cột, nhà bạt: từ 110.000 – 13.200.000 tùy kích thước.
 • Thảm đỏ để trải đường đi: từ 38.000 – 1.500.000 VNĐ tùy nhu cầu.
 • Bàn VIP có đi kèm khăn trải bàn tông đỏ trắng: từ 150.000 – 1.500.000 VNĐ tùy số lượng.
 • Ghế ngồi có phủ khăn trùm cùng tông: từ 35.000 – 700.000 VNĐ tùy số lượng.
 • Loa âm thanh kéo: khoảng 800.000 VNĐ/set.
 • Bàn cúng 2 tầng kích thước lớn, có kèm khăn phủ đỏ: từ 1.200.000 VNĐ/bộ.
 • Thùng để đốt giấy tiền vàng sẽ được Palamun Event cho thuê miễn phí.
 • Máy quạt công nghiệp: từ 320.000 – 1.280.000 VNĐ tùy số lượng.
 • Dựng vách bằng vải để che mưa che nắng: từ 280.000 – 1.200.000 VNĐ.
 • Các dụng cụ sử dụng khi động thổ như găng tay, khay phủ, xẻng có gắn hoa, nón bảo hộ, hộp cát, vải đỏ,…: khoảng 3.500.000 VNĐ/set.
 • Bàn để các loại dụng cụ động thổ: từ 150.000 – 300.000 VNĐ.
 • Các loại thảm trải khu vực động thổ: từ 38.000 – 912.000 VNĐ.
 • Pháo hoa bắn vào lúc tiến hành nghi thức giá 1.800.000 VNĐ/set.
 • Nước suối và khăn lạnh: từ 15.000 – 300.000 VNĐ.
 • Phối cảnh, lên ý tưởng và dàn dựng buổi tiệc: khoảng 1.000.000 VNĐ, được miễn phí thiết kế.
chi phí tổ chức lễ động thổ
Chi phí tổ chức lễ động thổ tại Palamun Event giá cạnh tranh vì chúng tôi có kho xưởng trang thiết bị có thể cung ứng nhanh chóng đến quý doanh nghiệp

Tổ chức lễ động thổ chủ đầu tư thông thường cần lưu ý đến các việc quan trọng nào?

 • Chọn tuổi người làm lễ động thổ: Trong ngũ hành phong thủy, mỗi hành động dù nhỏ hay lớn của chúng ta đều liên quan đến ngũ hành. Và trong các buổi lễ khởi công, tuổi của người tiến hành làm lễ phải phù hợp với mảnh đất sắp khởi công. Để có thể mang đến nhiều may mắn và thuận lợi.
 • Chọn ngày tốt để làm lễ: Đối với các buổi lễ lớn và quan trọng luôn đi kèm với việc xem ngày. Chọn được một ngày tốt để làm lễ khởi công sẽ giúp gia chủ hạn chế được những điềm xấu có thể xuất hiện trong tương lai.
 • Chuẩn bị đồ cúng hợp lý: Tùy thuộc vào quy mô và tín ngưỡng của gia chủ mà chúng ta có thể chuẩn bị đồ cúng phù hợp với công trình mình xây dựng. Công trình càng to lớn thì lễ vật cúng càng nhiều. Và số người được mời tham gia cũng càng nhiều hơn.
 • Dự trù chi phí lễ động thổ: Chi phí là yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện dự án. Trong đó không thể kể đến chi phí lễ động thổ.
chi phí tổ chức lễ động thổ
Ngoài cách lập chi phí tổ chức lễ động thổ chủ đầu tư cần lưu ý đến các yếu tố quan trọng khi thực hiện chương trình lễ động thổ

Các yếu tố cần chuẩn bị khi cân nhắc báo giá ngân sách tổ chức lễ động thổ

 • Lên danh sách khách mời: Như các đối tác thân thiết, cơ quan ban ngành, chủ đầu tư, đại diện chính quyền địa phương, công ty đối tác, nhà thầu xây dựng,…Bạn cần phải lên danh sách một cách đầy đủ để không bỏ sót những người quan trọng, cũng như dễ dàng dự trù chi phí tổ chức lễ động thổ hơn.
 • Các phụ kiện cho buổi lễ: Khi tổ chức sự kiện, bạn cần phải xem xét doanh nghiệp của mình đang muốn tập trung vào những hạng mục gì, ví dụ như sân khấu, phông nền, nhà bạt, cờ bóng trang trí, thức ăn, quà cáp, văn nghệ, bảo vệ, MC, PG, ca sĩ,… Các yếu tố này cũng ảnh hưởng đến chi phí tổ chức lễ động thổ.
 • Biên tập nội dung chương trình: Để buổi lễ diễn ra một cách hoàn hảo, bạn cũng cần phải lên kịch bản một cách chi tiết nhất, bao gồm từng diễn biến và thời gian cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, và cũng tránh khỏi những xáo trộn hay các vấn đề phát sinh mà bạn không thể lường trước.
 • Chuẩn bị mâm cúng lễ động thổ: Đây cũng là một phần quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị, nó vừa thể hiện sự kính trọng, vừa mang giá trị tâm linh giúp chủ đầu tư và nhà thầu yên tâm khi tiến hành thi công cũng như sử dụng công trình.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sau khi hoàn thành các khoản chi phí lễ động thổ qua các bước trên thì chu doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm đến những điều kiên kỵ trong ngày tổ chức lễ động thổ

Những điều kiêng kỵ trong ngày động thổ

Tuổi tác của gia chủ, chủ doanh nghiệp, nhà máy, dự án

Theo quan niệm của người xưa thì phong thủy là tâm linh. Chính vì vậy, việc khởi công xây nhà hay động thổ là một sự kiện lớn. Cần phải tỉ mỉ chọn cho phù hợp và đúng. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng cả đời về sau.

Đầu tiên, là về tuổi tác của gia chủ, doanh nghiệp là một phần rất quan trọng. Nó quyết định vận mệnh xây dựng của cả căn nhà. Tuổi phải hợp thì căn nhà xây dựng mới tốt. Và sau này làm ăn mới phát đạt và thăng tiến. Khi xem tuổi thì cần phải xem cho người đứng đầu trong doanh nghiệp hay nhà ở đó. Nên là con trai sẽ chắc chắn và tốt hơn.

Không nên chọn các tuổi có sao xấu hay năm hạn: Năm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc,…

Nên xem kỹ và mời được pháp sư có tay nghề thâm cao. Nếu trường hợp vẫn nhất định làm nhà trong năm đó mặc dù tuổi xấu thì có thể đi giải hạn sẽ ổn thỏa. Yếu tố tuổi tác này ảnh hưởng khá lớn đến một buổi lễ động thổ của gia chủ.

Không chọn ngày tốt

Những điều kiêng kỵ trong ngày động thổ, phải kể đến việc chọn ngày giờ. Khi xem tuổi xong thì bạn phải xem đến ngày giờ. Để có thể động thổ và xây dựng công trình thuận lợi. Một ngày tốt tức nghĩa là giờ cũng phải tốt, thời tiết thuận lợi và không xung khắc với nhau.

Chuẩn bị vật lễ cúng không chu đáo, đầy đủ là một trong những điều kiêng kỵ rất lớn

Vì đây là một buổi lễ mang tính tâm linh. Vì vậy trước khi bước vào lễ động thổ thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ. Không được sót một món nào. Nếu không rất dễ sẽ làm thần linh không vừa lòng. Được xem là thiếu tôn trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ buổi lễ này.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lễ động thổ quan trọng như thế nào?

Để nắm được chi phí tổ chức lễ động thổ và các khoản dự trù kinh phí một cách chuẩn xác theo chương trình của quý khách. Hãy liên hệ với Công ty Palamun Event qua số điện thoại: 08 66 48 11 15 (Mr. Don). Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và báo giá nhanh nhất đến quý khách hàng!