Chi phí lễ khởi công chi tiết nhất 2023

354 lượt xem

Chi phí lễ khởi công là một trong những yếu tố cần quan tâm khi tiến hành tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình. Với ý nghĩa cầu mong cho dự án thành công suôn sẻ, lễ khởi công là nghi thức không thể nào thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Dự án công trình xây dựng càng lớn thì chi phí cho buổi lễ cũng càng phải tăng cao. Về các công cụ khởi công có thể kể đến như: Dụng cụ khởi công, nhà bạt, bàn, ghế, sân khấu… Để hiểu rõ hơn về quy trình tổ chức lễ khởi công và chi phí các hạng mục nào cần thiết mà doanh nghiệp cần đầu tư, Palamun Event mời doanh nghiệp bạn vui lòng tham khảo qua bài viết thực tế bên dưới nhé!

chi phí lễ khởi công
PG Check-in cho khách mời tham dự lễ khởi công do Palamun Event tổ chức

Chi phí lễ khởi công chi tiết nhất tại Palamun Event

Trong quá trình chuẩn bị, mọi người cần lưu ý đến những chi phí lễ khởi công có thể dự trù như sau:

Chi phí về trang thiết bị

Nhà bạt không gian từ 70.000 VND – 150.000 VND/m2. Tùy kích thước lớn nhỏ. Bàn ghế từ 35.000 VND/bộ, phông nền từ 155.000 VND.

Hệ thống âm thanh – ánh sáng

Từ 5.000.000 VND – 11.000.000 VND.

Chi phí thuê nhân sự

Các nghệ sĩ, phục vụ bàn, bảo vệ, tổ dựng rạp, lễ tân, MC, đội múa lân… Có giá từ 1.100.000 – 4.000.000 VND. Tùy số lượng nhân sự.

Chi phí chuẩn bị lễ cúng

Đối với lễ cúng, tùy thuộc vào quy mô dự án mà có thể chuẩn bị với số lượng cho phù hợp. Mức giá sẽ dao động từ 1.200.000 VND – 4.000.000 VND trên 1 bộ.

Dụng cụ khởi công

Hộp cát, xẻng, găng tay, trang tri vải khu khởi công. Chi phí dao động từ 2.500.000 VND – 5.000.000 VND.

chi phí lễ khởi công
Trong quá trình chuẩn bị chi phí cho lễ khởi công, thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những các khoản dự trù kinh phí phát sinh khoảng 10%

Photobooth và backdrop

Đây là nơi tái hiện lại các hình ảnh và nội dung chính của sự kiện. Giá thành dao động từ 220.000 VNĐ – 350.000 VNĐ tùy thuộc vào chất liệu bạt in hoặc gỗ dán decal.

Chi phí lễ khởi công cho sân khấu

Đây là phần quan trọng nhất của hạng mục các thiết bị cần có khi tổ chức lễ khai trương. Với giá thành dao động từ 190.000 VND – 350.000 VND/m2 phụ thuộc vào kích thước và chất liệu sân khấu.

Nhân sự – tổ chức sự kiện

  • MC (2.000.000 VND – 7.000.000 VND);
  • PG nhân viên lễ tân (450.000 VND – 1.000.000 VND);
  • Gói múa lân;
  • Ca sĩ hát khai mạc chương trình (4.500.000 VND – 8.000.000 VND);
  • Nhóm múa;
  • Vũ đoàn (4.000.000 VND – 8.000.000 VND);…

Chi phí lễ khởi công cho cổng chào

Những loại cổng chào khác nhau sẽ có các mức giá khác nhau bao gồm cổng hơi, cổng chào bong bóng, cổng kim loại,…(1.500.000 VND – 6.000.000 VND).

Các dịch vụ của sự kiện hỗ trợ khác

Các dịch vụ cơ bản như trang trí sân khấu, mượn các vật dụng, thiết bị, văn nghệ, múa lân, làm mâm cúng,… cũng ảnh hưởng tới giá tiền tăng hoặc giảm. Tùy vào số lượng gói dịch vụ mà bạn muốn sử dụng,…

Chi phí lễ khởi công còn có thể thay đổi, tùy vào lượng khách và nhu cầu tổ chức của quý khách hàng. Vậy nên để biết được chính xác mức giá là bao nhiêu, hãy liên hệ đến các dịch vụ để được tư vấn chi tiết nhất.

chi phí lễ khởi công
Chi phí lễ khởi công còn có thể thay đổi tùy vào lượng khách và nhu cầu tổ chức của quý khách hàng

Tổ chức lễ khởi công cần lưu ý gì?

  • Chọn tuổi người làm lễ động thổ: Trong ngũ hành phong thủy, mỗi hành động dù nhỏ hay lớn của chúng ta đều liên quan đến ngũ hành. Và trong các buổi lễ khởi công, tuổi của người tiến hành làm lễ phải phù hợp với mảnh đất sắp khởi công để có thể mang đến nhiều may mắn và thuận lợi.
  • Chọn ngày tốt để làm lễ: Đối với các buổi lễ lớn và quan trọng luôn đi kèm với việc xem ngày. Chọn được một ngày tốt để làm lễ khởi công sẽ giúp gia chủ hạn chế được những điềm xấu có thể xuất hiện trong tương lai.
  • Chuẩn bị đồ cúng hợp lý: Tùy thuộc vào quy mô và tín ngưỡng của gia chủ mà chúng ta có thể chuẩn bị đồ cúng phù hợp với công trình mình xây dựng. Công trình càng to lớn thì lễ vật cúng càng nhiều. Và số người được mời tham gia cũng càng nhiều hơn.
  • Dự trù kinh phí: Chi phí là yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện dự án. Trong đó không thể kể đến chi phí lễ khởi công.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công trên sẽ giúp cho quý doanh nghiệp có thể ra quyết định về ngân sách một cách khái quát và đầy đủ

Palamun Event – thương hiệu tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, tối ưu chi phí lễ khởi công

Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event hiện đang là một công ty dịch vụ chuyên tổ chức các buổi lễ khởi công với mức giá tốt. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đồng thời sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo và giàu đam mê, đảm bảo quá trình diễn ra buổi lễ sẽ được tiến hành một cách suôn sẻ và ít rủi ro nhất có thể.

Để được tư vấn miễn phí và báo chi phí lễ khởi công nhanh nhất tại Palamun Event, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 08 66 48 11 15 (Mr. Don). Hoặc cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về chi phí tại website: http://palamun-event.com/. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng!