Mẫu thư mời lễ khởi công mà doanh nghiệp cần phải lưu ý

417 lượt xem

Việc lên ý tưởng thư mời lễ khởi công tưởng chừng đơn giản nhưng không phải doanh nghiệp cũng biết. Thư mời lễ khởi công được xem là một yếu tố hết sức quan trọng. Trong việc chuẩn bị lễ khởi công mà chúng ta không thể xem nhẹ. Giấy mời càng chi tiết, trang trọng và trình bày cẩn thận sẽ khiến khách mời hài lòng hơn khi đến tham dự.

Vậy, bạn có nắm được mẫu thư mời lễ khởi công cho doanh nghiệp mình hay không? Thực tế thì không phải ai cũng nắm được các bước cơ bản nhất để tiến hành thực hiện một mẫu thư mời đúng chuẩn. Những lưu ý về mẫu thư mời khởi công mà chúng tôi Palamun Event sẽ chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ giúp ích được cho bạn.

Tầm quan trọng của buổi khởi công công trình trong xây dựng

thư mời lễ khởi công
Lễ khởi công có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng doanh nghiệp vì vậy việc thiết kế Thư mời lễ khởi công cần phải được đầu tư về nội dung và tính thẩm mỹ

Lễ động thổ trong văn hóa Việt Nam có một ý nghĩa rất quan trọng. Đó là cách chúng ta thể hiện phần nào sự thành kính đối với ”Thổ địa – Thổ nhưỡng’‘ tại nơi chúng ta chuẩn bị động thổ dự án. Cầu chúc cho mọi việc thi công công trình trở nên suôn sẻ, dễ dàng.

Theo quan niệm tâm linh sự kiện lễ khởi công là việc cầu xin Thổ địa trên mảnh đất đó. Đem đến may mắn, công việc làm ăn thuận lợi và cầu mong phước lành cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, đây cũng là buổi lễ nhằm gây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Và quảng cáo truyền thông cho dự án tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Một số điều cần chú trọng trong mẫu thư mời lễ khởi công

thư mời lễ khởi công
Mặt ngoài của giấy mời lễ khởi công cần ghi rõ chủ đề thông điệp của chương trình

Tổ chức lễ khởi công là cũng là một cách thu hút sự chú ý của giới truyền thông, khách mời, khách hàng biết đến doanh nghiệp.

Hiện nay, hầu hết các sự kiện điều được doanh nghiệp triển khai thành chiến dịch Marketing. Và hạng mục không thể khi tổ chức lễ khởi công đó là giấy mời khách tham dự.

Vậy, giấy mời lễ khởi công như thế nào để có thể thu hút và gây ấn tượng tốt với khách mời? Có rất nhiều yếu tố cần được đảm bảo trong mẫu thư mời lễ khởi công. Palamun Event chia sẻ cụ thể đó là những yếu tố như sau:

Chất liệu và hình thức thư mời lễ khởi công

thư mời lễ khởi công
Có nhiều chất liệu giấy mời lễ động thổ sang trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn

Giấy mời chính là hình thức giao tiếp đầu tiên đem lại ấn tượng cho khách mời. Trên thị trường có rất nhiều loại giấy in thư mời từ bình dân cho đến cao cấp. Lựa chọn chất liệu cũng phụ thuộc ít nhiều vào mong muốn của doanh nghiệp.

Thông thường, doanh nghiệp lựa chọn giấy lụa, giấy ánh kim hoặc giấy vân chìm,… Tất cả các chất liệu này đều có khả năng bám mực rất cao. Và chi tiết sắc nét nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Ngoài ra chất liệu giấy hiện nay rất đa dạng về thẩm mỹ, độ mềm mịn. Thậm chí cũng những loại giấy có mùi thơm nhẹ nhàng. Bên cạnh chất liệu giấy, doanh nghiệp cũng nên chú trọng đến việc chọn màu sắc giấy mời lễ khởi công. Bạn nên chọn những gam màu cơ bản, đơn giản hoặc có thể lựa chọn màu sắc của thương hiệu sản phẩm.

​>>> Xem thêm: Tầm quan trọng và ý nghĩa của lễ khởi công khi xây dựng dự án

Nội dung thông tin thư mời lễ khởi công

Mục đích của doanh nghiệp là giúp khách mời có thể đến được buổi lễ khởi công. Chính vì vậy, các yếu tố về thông tin là hết sức cần thiết.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Bản đồ chú thích sẽ giúp khách mời dễ dàng tìm kiếm địa điểm địa điểm lễ động thổ của doanh nghiệp bạn

Những thông tin trong giấy mời cần đảm bảo tính cô đọng, súc tích và không quá dài dòng để có thể giúp khách mời nắm bắt được một cách dễ dàng nhất mà Palamun Event thông thường thiết kế cho khách hàng của mình.

Thông thường những thông tin sẽ bao gồm:

  • Tên khách mời (kèm đơn vị công tác).
  • Tên công trình, tên dự án với thông điệp của chương trình
  • Thời gian, địa điểm tổ chức.
  • Timeline nội dung chương trình.
  • Lời cảm ơn từ ban tổ chức.
  • Hình ảnh mô hình dự án khởi động thổ
  • Người liên lạc, phúc đáp nội dung chương trình
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Những thông tin trong giấy mời lễ khởi công cần đảm bảo tính cô đọng, súc tích và không quá dài dòng

Kết luận

Những nội dung này cần phải đảm bảo yếu tố rõ ràng, tránh lan man làm cho người nhận dễ bị nhầm lẫn. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên in lên giấy mời bản đồ đánh dấu địa điểm tổ chức. Sự chỉnh chu này sẽ giúp khách mời dễ dàng hơn cho việc tìm đường.

Trên đây là những thông tin về cần lưu ý về mẫu giấy mời lễ khởi công của doanh nghiệp cũng như tầm quan trọng của Lễ khởi công mà Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và thực hiện tốt buổi lễ.