Bài khấn vái Lễ cất nóc tiêu chuẩn, phổ biến hiện nay

400 lượt xem

Bước cuối cùng khi xây dựng một công trình là hoàn thiện phần nóc mái. Cùng lúc đó, lễ cất nóc cũng được tổ chức nhằm mục đích cầu những điều thuận lợi, tốt đẹp. Buổi lễ đó đóng vai trò quan trọng đối với văn hóa tinh thần. Và cả thực thế cho sự phát triển về sau của dự án. Do đó, các nghi thức cúng bái trong buổi lễ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, nếu chưa có kinh nghiệm, bài khấn vái lễ cất nóc sẽ là điều khiến quý khách lo ngại. Sau đây, Palamun Event sẽ có những chia sẻ về bài khấn vái lễ cất nóc tiêu chuẩn, phổ biến hiện nay.

Ý nghĩa bài khấn vái lễ cất nóc

bài khấn vái lễ cất nóc
Lễ cất nóc có ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Như đã đề cập ở trên, lễ cất nóc có ý nghĩa về mặt tinh thần lẫn thực tế. Đầu tiên, buổi lễ mang mong muốn mọi điều thuận lợi, suôn sẻ đến với công trình. Từ đó, nâng cao tinh thần và niềm tin của những người tham gia xây dựng. Giúp họ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn và công việc mình đang làm.

Bên cạnh đó, lễ cất nóc còn là một lời thông báo dự án sắp hoàn thiện. Đồng thời, đó cũng cách thể hiện lời cam kết, uy tín của chủ đầu tư khi hoàn thành công trình và đưa vào hoạt động. Có thể nói, sự kiện này là dịp để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Đây sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển sau này của công ty và dự án.

Cách thức tiến hành lễ cúng

bài khấn vái lễ cất nóc
Cần chuẩn bị lễ cúng cất nóc chu đáo. (Ảnh: Internet)

Để lễ cất nóc diễn ra thành công, quý khách cần thể hiện sự thành tâm của mình. Ngoài ra, việc nắm rõ cách thức tiến hành sẽ giúp buổi lễ tránh được những vấn đề không đáng có:

  • Trước tiên, doanh nghiệp cần lựa chọn ngày, giờ tốt để tổ chức buổi lễ.
  • Tiếp theo, quý khách cần chuẩn bị bàn cúng và các lễ vật cúng.
  • Sau đó, đại diện công trình sẽ bắt đầu nghi thức và đọc bài khấn vái lễ cất nóc.

Tùy theo văn hóa các vùng mà nghi thức sẽ có phần khác nhau. Vì vậy, quý khách cần tìm hiểu kỹ để tránh những sai sót. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tìm sự hỗ trợ từ những công ty tổ chức sự kiện để tổ chức lễ cất nóc cho mình.

Xem thêm: Lễ cất nóc nhà Chung cư cần Lưu ý những điều gì quan trọng

Nội dung bài khấn vái lễ cất nóc tiêu chuẩn, phổ biến hiện nay

bài khấn vái lễ cất nóc
Cần đọc bài khấn lễ cất nóc đầy đủ để nghi lễ diễn ra tốt đẹp. (Ảnh: Internet)

Trong lễ cất nóc, nội dung khấn vái là phần không thể thiếu. Đó là yếu tố thể hiện lòng thành của chủ đầu tư. Với mong muốn những điều may mắn đến với công trình và đội ngũ xây dựng.

Nội dung bài khấn vái lễ cất nóc tiêu chuẩn, phổ biến hiện nay như sau:

“Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

 

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

 

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy quan Đương niên

Con kính lạy các tôn thần bản xứ

 

Tính chủ (Doanh nghiệp) con là:……………………………………….

Ngụ tại:………………………………………………

Hôm nay là ngày………..tháng………năm………..

 

Tín chủ (Doanh nghiệp) con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tin chủ con (doanh nghiệp con) khởi tạo……cất nóc căn nhà (công trình) ở địa chỉ:……………..ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu (để làm nơi mua bán, kinh doanh…)

 

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc.

 

Tín chủ (Doanh nghiệp con) thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này:

 

Cúi xin các Ngài, nghe thấy lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

 

Tín chủ (Doanh nghiệp) lại xin phổ cáo với các vị Tiểu chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, các hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

 

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

 

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)”.

 

Với những chia sẻ trên, Palamun Event hy vọng giúp quý khách có thêm thông tin về bài khấn vái lễ cất nóc tiêu chuẩn, phổ biến hiện nay. Để tổ chức buổi lễ hoành tráng, quý khách có thể thuê những dịch vụ chuyên nghiệp. Quý khách có nhu cầu hoặc thắc mắc về việc tổ chức lễ cất nóc. Hãy liên hệ ngay với Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.