Year End Party công ty vs. Gala Dinner: Giống Hay Khác?

83 lượt xem

Year End Party công ty và Gala Dinner: liệu đâu là tên gọi đúng cho sự kiện cuối năm nay của doanh nghiệp bạn? Mặc dù cả 2 đều là những sự kiện phổ biến vào thời điểm năm sắp kết thúc, chúng cũng có sự khác biệt khá lớn trong mục đích tổ chức mà ít ai biết. 

Với các đơn vị tổ chức year end party chuyên nghiệp như Palamun, việc phân biệt được 2 loại sự kiện này không khó. Hãy để Palamun Event chỉ ra những điểm khác biệt giữa YEP gala dinner là gì giúp bạn!

Gala Dinner & Year End Party công ty là gì?

Sự kiện Gala Dinner là gì?

Gala Dinner là tên gọi thường được dùng cho các bữa tiệc tối kết hợp với hoạt động giải trí được tổ chức tại các địa điểm sang trọng, cao cấp. Mục đích tổ chức của các buổi Gala Dinner thường rất đa dạng, nhưng điểm chung của chúng đều là dịp để doanh nghiệp kỷ niệm một cột mốc đặc biệt của mình.

year end party công ty
Gala Dinner và Year End Party công ty có sự khác biệt (Nguồn: Internet)

Dựa trên mục đích tổ chức, Gala Dinner sẽ được phân loại ra thành nhiều sự kiện với các tên gọi khác nhau. Các loại hình Gala Dinner thường gặp tại các công ty Việt Nam có thể kể đến như sau.

Các loại hình Gala Dinner phổ biến

  • Gala Dinner gặp gỡ/tri ân khách hàng: sự kiện nhằm giúp công ty xây dựng mối quan hệ kinh doanh, tăng cường uy tín và mở rộng mạng lưới liên kết của mình. Sự kiện thường đi kèm với hội nghị khách hàng, cũng như có thể tổ chức các chuyến du lịch để tăng ấn tượng với người tham dự.
  • Gala Dinner kỷ niệm: được tổ chức vào các dịp đặc biệt nhằm kỷ niệm một cột mốc quan trọng của doanh nghiệp, ví dụ như kỷ niệm thành lập công ty, kỷ niệm đạt kỷ lục doanh thu,…
  • Gala Dinner ra mắt sản phẩm: thay vì một buổi họp báo đơn giản, các công ty thường lựa chọn một Gala Dinner kèm theo buổi ra mắt sản phẩm hay thương hiệu mới. Việc này mang đến cho người tham dự một bữa tiệc hoành tráng, ấn tượng và có nhiều khoảnh khắc đáng giá để đời trong truyền thông đại chúng.
  • Gala Dinner kèm company trip: tham khảo sự kiện Gala Dinner kết hợp với Company Trip của Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam do Palamun tổ chức để biết về hình thức thú vị này nhé!
  • Gala Dinner Year End Party: YEP cũng chính là một dạng Gala Dinner. Nhưng sự kiện này có những tính chất riêng để phù hợp với mục đích của một bữa tiệc liên hoan, tiệc tất niên công ty cuối năm đầy vui vẻ và ấm áp.
year end party công ty
Gala Dinner kết hợp hội nghị khách hàng (Nguồn: Palamun)

Year End Party là gì?

Sự kiện Year End Party, hay còn được biết đến với cái tên ”tiệc tất niên chào đón năm mới” tại Việt Nam, thường là dịp để toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp thư giãn, tham gia vào các hoạt động giải trí và tạo mối quan hệ gần gũi hơn với đồng nghiệp. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho công ty tôn vinh nhân viên và đánh giá công lao của họ trong suốt năm vừa qua.

Dẫu cũng là một trong những loại hình Gala Dinner phổ biến nhất, Year End Party công ty lại có tính chất đơn giản và vui vẻ hơn một buổi Gala Dinner chính thống. Sự đa dạng trong việc lựa chọn concept tổ chức, địa điểm, thực đơn và hoạt động trong bữa tiệc khiến party công ty cuối năm này đã trở thành một trong những sự kiện được đón chờ nhất trong giới nhân viên. Ai lại không hào hứng khi vừa được ăn uống vui chơi thỏa thích, được vinh danh đầy tự hào lại còn có thêm nhiều quà giá trị mang về đúng không?

year end party công ty
Vinh danh nhân viên tại Year End Party công ty (Nguồn: Internet)

4 tiêu chí để phân biệt Gala Dinner vs. Year End Party công ty

Ngay từ định nghĩa giữa Gala Dinner và tiệc tất niên là gì, chúng ta đã có thể nhìn nhận được sự khác nhau và ý nghĩa của 2 loại sự kiện phổ biến này đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết cách phân định rõ ràng giữa tiệc Gala Dinner và Year End Party công ty, hãy tham khảo những tiêu chí sau nhé!

Phong cách và không gian sự kiện

Có thể nói, đặc điểm nổi bật nhất của sự kiện Gala Dinner chính là sự trang trọng và đẳng cấp. Sự kiện này thường được tổ chức tại các địa điểm sang trọng như nhà hàng/khách sạn, thậm chí là resort 5 sao và được trang trí một cách tỉ mỉ với sự chú trọng đến từng chi tiết. Sự kiện cũng có những quy định khắt khe hơn về dresscode cũng như hình thức trang phục nói chung.

year end party công ty
Gala Dinner thường được tổ chức tại các nơi sang trọng, 5 sao (Nguồn: Palamun)

Ngược lại, Year End Party công ty có tính chất linh hoạt hơn và có thể tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, tùy thuộc vào sự lựa chọn của công ty. Nếu doanh nghiệp bạn muốn nhấn mạnh vào sự ấm cúng và thoải mái, thậm chí bạn có thể tổ chức ngay tại trụ sở của doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: 10 địa điểm tổ chức tiệc Year End Party tuyệt vời tại TPHCM

Mục đích & người tham dự sự kiện

Một doanh nghiệp có thể có nhiều mục đích khác nhau để tổ chức một buổi Gala Dinner, phổ biến nhất là tôn vinh thành tựu và quan hệ kinh doanh. Do đó, đối tượng tham gia tiệc có thể là nhân viên công ty, đối tác, khách hàng, người nổi tiếng và thậm chí là cả cánh báo chí và truyền thông đại chúng.

Vậy còn mục đích tổ chức Year End Party công tytiệc tất niên để làm gì? Câu trả lời chính là đem lại một không gian thoải mái để doanh nghiệp nhìn lại một năm phát triển và tri ân đến đội ngũ nhân viên. Do đó, người tham gia tiệc tất niên công ty đa số đến từ nội bộ doanh nghiệp cùng một vài đối tác quan trọng. Hiếm có YEP nào có sự tham gia của truyền thông báo chí!

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Year End Party công ty thường dành cho nội bộ nhân viên (Nguồn: Palamun)

Hoạt động trong sự kiện

Các hoạt động giải trí như lucky draw, minigame, nhảy múa, hát karaoke hay văn nghệ tập thể rất phổ biến trong các buổi Year End Party công ty. Chúng mang nhiều phong cách “cây nhà là vườn”, được tổ chức để tạo không khí vui vẻ và sôi động. Các nhân viên cùng nhau tham gia vào các hoạt động này, tạo ra sự gắn kết và thúc đẩy tinh thần đồng đội hơn.

Còn đối với Gala Dinner, các hoạt động chính trong sự kiện thường tập trung vào vinh danh – khen thưởng và thậm chí là họp bàn trao đổi về đường hướng phát triển mới cho doanh nghiệp.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Year End Party Công ty thường có hoạt động Lucky Draw hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Ngân sách tổ chức

Gala Dinner được chuẩn bị cẩn thận với sự chú trọng đến từng chi tiết. Từ không gian tổ chức, bàn tiệc, đồ nội thất, ánh sáng, âm thanh cho đến thực đơn và dịch vụ phục vụ đều phải đạt chuẩn cao và tạo nên một không khí trang trọng, đẳng cấp. Do đó, sự kiện này đòi hỏi một ngân sách lớn hơn so với Year End Party công ty.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sự kiện Gala Dinner đòi hỏi một ngân sách tương đối lớn hơn YEP (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Cách xây dựng ngân sách tổ chức Gala Dinner chi tiết

Kết luận

Dù là Gala Dinner hay Year End Party công ty, cả hai đều có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng môi trường làm việc tích cực và thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Dù bạn lựa chọn tổ chức loại sự kiện nào trong thời điểm cuối năm, điều quan trọng nhất là thể hiện sự tri ân đến những người đã đóng góp vào thành công của doanh nghiệp mình.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Tiệc tri ân khách hàng của Viettel do Palamun tổ chức (Nguồn: Palamun)

Hãy xem xét ngân sách, mục tiêu, và nhu cầu của công ty để lựa chọn loại sự kiện phù hợp nhất để kết thúc năm một cách đáng nhớ và ý nghĩa. Nếu bạn cần đặt tiệc tất niên công ty và những loại sự kiện khác mùa cuối năm này, đừng ngại liên hệ Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event nhé!