Tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An – Thực trạng và Tiềm năng

324 lượt xem

Những năm gần đây, Long An nổi lên là một trong những “thủ phủ” công nghiệp phía Nam. Kể từ khi chứng kiến hàng loạt dự án khu công nghiệp xuất hiện tại vùng đất này, nhu cầu tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An cũng ngày một gia tăng. Tình hình chung tại khu vực đang rất được các nhà tổ chức sự kiện quan tâm. Vì đó chính là cơ sở để xác định rõ nhu cầu và nắm bắt đúng đối tượng để triển khai các chính sách hiệu quả. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 có những ảnh hưởng nặng nề, có thể nói là tác động vô cùng xấu đến ngành tổ chức sự kiện.

Công ty Palamun Event có một số đánh giá về thực trạng và tiềm năng của việc tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An trong nội dung dưới đây!

Cơ hội nào cho lĩnh vực tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An?

Nửa cuối năm 2021, dịch COVID-19 hoành hành khắp mọi tỉnh thành trên cả nước và kéo theo hàng loạt hệ quả khủng khiếp. Bất cứ ngành nghề nào cũng chịu cảnh tổn thất nặng nề mà khó có thể đưa ra so sánh cụ thể. Trong số đó, ngành tổ chức sự kiện cũng không thoát khỏi. Nhất là khi bản chất của ngành này chính là tạo ra những sự kiện để tập trung đám đông. Nhằm ăn mừng, chúc tụng hay quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm. Trong khi các cấp chính quyền hoàn toàn nghiêm cấm các hoạt động tụ tập, vì đó chính là nguyên nhân lớn nhất khiến dịch sinh sôi và bùng phát.

Trong bối cảnh khó khăn đó, dịch vụ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An có phải bế tắc toàn tập?

Nhiều dự án mọc lên

Theo các thống kê từ phía truyền thông, những tháng cuối năm 2021, Long An vẫn thu hút hàng loạt dự án khu công nghiệp. Đa số đều thuộc các chủ đầu tư lớn cả trong và ngoài lớn. Quy mô các dự án rất đa dạng và có mức đầu tư cao. Thời điểm ghi nhận đó là khi Long An vừa trở thành vùng xanh sau thời gian dài “phong tỏa” vì đại dịch.

Dưới góc nhìn của chuyên gia, chủ đầu tư không phải đang có bước đi mạo hiểm. Hơn hết, các doanh nghiệp này đang nhận được trợ lực rất lớn từ chính quyền địa phương. Vì đại dịch chưa hẳn đã đóng lại mọi cơ hội. Mà chính là giai đoạn để mỗi doanh nghiệp, dù thuộc bất kỳ ngành nào, cần nhìn lại và hoạch định chiến lược đường dài. Trong đó, sự tiếp nhận và xúc tiến từ địa phương chính là tiền đề vững chắc để các dự án có sự bứt phá sau khi dịch được kiểm soát chặt chẽ.

Cùng với đó, quý IV/2021, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Chính phủ cũng đưa ra chủ trương sống chung với dịch. Kể từ khi vacxin đã bao phủ hầu hết cộng đồng. Các doanh nghiệp cũng lần lượt quay trở về với guồng hoạt động. Kể cả ngành tổ chức sự kiện giải trí. Tuy nhiên, tốc độ vẫn còn khá chậm vì đang còn trong giai đoạn hồi phục.

lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An
Bất chấp dịch bệnh, Long An vẫn thu hút đầu tư mạnh mẽ (Ảnh: Internet)

Nhà đầu tư yêu cầu cao về chất lượng lẫn giá cả

Khi đứng trước những thời khắc khó khăn, người ta càng hiểu rõ giá trị của những lời chúc, lời động viên an ủi. Đối với các dự án lớn được đầu tư và đang triển khai tại Long An, một buổi lễ khởi công trọn vẹn chính là chất xúc tác để mọi hoạt động về sau có thể xuôi chèo mát máy. Vì hơn hết, đây chính là sự kiện trọng đại trước khi xây dựng bất cứ công trình nào. Và không chỉ gắn với mục đích quảng bá tên tuổi chủ đầu tư, mà còn liên hệ chặt chẽ tới vấn đề tâm linh.

Như trong hiệu ứng dây chuyền, các dự án mở ra cơ hội việc làm của hàng ngàn lao động. Đồng thời cũng mang tiềm lực dồi dào để địa phương phát triển vững mạnh. Theo đó, các dịch vụ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An cũng đang rục rịch quay trở lại. Tuy nhiên, chủ đầu tư chắc chắn sẽ đòi hỏi cao hơn về mức độ long trọng và hiệu quả quảng bá. Điều này vừa là cơ hội, vừa là thách thức để các đơn vị tổ chức sự kiện làm mới mình, theo kịp với tốc độ phát triển của xã hội.

lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An
Một buổi lễ khởi công nhà máy tại Long An (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Lễ Khởi Công Dự Án Chuẩn Quốc Tế JD Property Logistics Park

Tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An đòi hỏi những tiêu chuẩn nào?

Nhu cầu tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An tăng cao vô tình khiến ngành tổ chức sự kiện cũng trở nên tăng tốc và cạnh tranh không ngừng. Các đơn vị buộc phải tự hoàn thiện dịch vụ. Cũng như phải có khả năng quan sát nhạy bén và đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Với kinh nghiệm lâu năm, Palamun Event nhận thấy sẽ xoay quanh 3 điểm chính:

Sự khác biệt, đột phá

Để có thể gây ấn tượng và thuyết phục khách hàng, hầu như bất cứ đơn vị sự kiện nào cũng đều cần khả năng sáng tạo. Vì một sự kiện hay, hoành tráng, có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc khách mời chính là một sự kiện mang ý tưởng đột phá và có kế hoạch triển khai chặt chẽ. Tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An cũng vậy. Trong khi địa phương ngày càng phát triển, cùng vị thế vùng lân cận TP.HCM nên việc đưa ra yêu cầu cao là điều không tránh khỏi. Hơn thế, giữa các doanh nghiệp cùng ngành chắc chắn sẽ có cạnh tranh. Vậy nên, ý tưởng và kế hoạch chính là vấn đề quan trọng mà nhà tổ chức sự kiện cần đối mặt.

Tuy nhiên, còn một vấn đề then chốt mang tính quyết định. Đó là về mặt chi phí. Bài toán chi phí luôn là khó khăn lớn nhất. Vì sẽ phải cân nhắc đến nhiều yếu tố. Tổ chức lễ khởi công vốn mang khối lượng công việc vô cùng lớn. Nếu mong muốn mức độ hoành tráng, chuyên nghiệp, sức ảnh hưởng mạnh mẽ thì sẽ phải đầu tư đồng bộ. Và chi phí kèm theo chắc chắn không hề nhỏ. Làm thế nào tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho sự kiện? Các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hẳn sẽ tự tìm được câu trả lời!

lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An
Dự án khởi công cho JD Property Logistics Park – Sự kiện nổi bật nhất của Palamun Event thời gian qua (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: (Kinh nghiệm) 7 bước lập ngân sách chi phí Tổ chức lễ khởi công hoàn hảo

Quy trình tổ chức chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp của các lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An biểu hiện rõ nhất qua quy trình tổ chức. Về cơ bản có một số công việc quan trọng cần triển khai tuần tự như sau:

  • Nắm bắt thông tin chính xác: về mục đích và yêu cầu của chủ đầu tư đối với buổi lễ;
  • Khảo sát địa điểm tổ chức: từ đó lên phương án tổ chức và dự trù ngân sách hợp lý;
  • Chuẩn bị các hạng mục trang trí và đạo cụ: như backdrop, banner, bandroll, cổng chào, nhà bạt, ghế ngồi, sân khấu,… Cùng các trang thiết bị như âm thanh, ánh sáng, bộ đàm,…;
  • Phân công công việc cho nhân sự: như MC, PG, đội hậu cần,… đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ;
  • Xây dựng kịch bản: bao gồm kịch bản chương trình, kịch bản MC,…;
  • Điều phối chương trình: đạo diễn sẽ giám sát việc chốt kịch bản, dàn dựng và tổng duyệt, đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công như kỳ vọng.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Nghi thức khởi công (Ảnh: Internet)

Đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Long An uy tín, giàu kinh nghiệm

Một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín chắc chắn sẽ đáp ứng trọn vẹn các tiêu chí kể trên. Đặc biệt là những đơn vị có thâm niên hoạt động. Hội đủ đội ngũ nhân sự đông đảo, giàu kinh nghiệm nhạy bén nắm bắt tình hình. Trên hết là đưa ra phương án tổ chức tốt nhất. Tìm được nơi này cũng đồng nghĩa là bạn đã thành công bước đầu cho sự kiện.

>>> Xem thêm: Công ty tổ chức lễ khởi công tại Long An uy tín

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Palamun Event có kinh nghiệm tổ chức khởi công cho nhiều nhà máy tại Long An (Ảnh: Palamun Event)

Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event đã hoạt động hơn 12 năm qua. Chúng tôi đã chứng kiến sự nổi lên và thoái trào của nhiều xu hướng. Cho nên, tự tin hiểu rõ những gì là tốt nhất cho sự kiện của khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng chương trình. Tất cả đều là nhờ vào đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo. Đặc biệt là tính xông xáo, sẵn sàng xông pha giải quyết bất cứ vấn đề bất cập nào. Cùng sự trang bị hệ thống cơ sở vật chất tối tân, chuyên nghiệp. Trên hết, sự giám sát và điều phối chặt chẽ của ban quản lý mới là quan trọng. Chính điều này đã giúp cho tập thể luôn đứng vững trong suốt những năm qua.

Bạn có thể xem thêm các dự án ấn tượng của chúng tôi tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 08 66 48 11 15 (gặp Mr. Don) hoặc 09 06 41 25 68 (gặp Mr. Thu Trần).