Tổ chức lễ khánh thành công trình nhỏ và công trình lớn có những khác biệt gì?

241 lượt xem

Lễ khánh thành là dấu mốc quan trọng nhất đánh dấu bước khởi đầu hoàn toàn mới của các doanh nghiệp. Với buổi lễ này, các doanh nghiệp không chỉ khẳng định vị thế với 1 tương lai vững chắc mà còn ghi dấu ấn quan trọng đối với khách hàng tiềm năng. Bởi thế, tổ chức lễ khánh thành công trình dù là lớn hay nhỏ cũng cần hết sức lưu ý. Vậy, chúng có điểm khác khác biệt gì, cần chú ý gì khi thực hiện? Cùng Palamun Event khám phá và tìm hiểu ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Quy mô tổ chức lễ khánh thành công trình lớn và nhỏ

Lễ khánh thành công trình nhỏ là những công trình như nhà đất, khách sạn, nhà hàng,..Đối với những công trình này thường có quy mô nhỏ, mục đích lớn nhất là tuyên truyền, quảng cáo rộng rãi về thương hiệu đến với khách hàng, thu hút lượng khách hàng đến sử dụng công trình đó.

tổ chức lễ khánh thành công trình
Tổ chức khánh thành công trình quy mô nhỏ được thực hiện ngay trong xưởng (Ảnh: Internet)

Còn với các công trình lớn được biết đến như là đường xá, cầu cống, nhà máy lớn, xí nghiệp, khu nghỉ dưỡng hay các khu công nghiệp rộng lớn,..Đây là những công trình có sự đầu tư lớn, nguồn vốn lớn, giá trị sử dụng lâu cao, đối tượng khách hàng rất nhiều. Với tầm quan trọng như vậy thì tổ chức lễ khánh thành công trình này phải diễn ra với quy mô lớn, tỉ mỉ, kịch bản chi tiết và phân công rõ nét nhất.

Quy mô tổ chức lễ khánh thành của 2 công trình lớn và nhỏ có sự khác biệt. Nếu công trình nhỏ chỉ cần 1 lễ khánh thành cơ bản, không cần quá cầu kỳ, phức tạp thì những công trình lớn phải yêu cầu tổ chức hoành tráng, long trọng hơn, tạo nên dấu ấn đặc biệt, khắc ghi những ấn tượng hoàn hảo trong lòng khách mời, và phải thu hút được sự chú ý đặc biệt của khách mời. Tuy nhiên, dù có là quy mô lớn hay nhỏ doanh nghiệp bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận, chỉn chu trong từng khâu để bước khởi đầu diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

tổ chức lễ khánh thành công trình
Lễ khánh thành nút giao Nguyễn Văn Linh với quy mô cực lớn (Ảnh: Internet)

2. Sự khác biệt trong khâu tổ chức của lễ khánh thành công trình lớn và nhỏ

Dù có là tổ chức lễ khánh thành công trình nào, bạn cũng cần phải lưu ý những trình tự cơ bản cho từng công trình dưới đây:

2.1 Lễ khánh thành công trình nhỏ

Dù chỉ là sự kiện khánh thành công trình nhỏ cũng cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ các khâu quan trọng cần thiết nhất như: địa điểm tổ chức ở đâu, sơ đồ chuẩn bị tổng thể trước, danh sách khách mời bao gồm những ai?

Khi bạn chuẩn bị xong thì sẽ đến khâu thực hiện, trang trí và lắp đặt sân khấu. Trước 2 – 3 ngày của sự kiện tổ chức lễ khánh thành công trình bạn cần phải có đầy đủ những đồ trang trí, cần thiết như: cổng chào, băng rôn, tờ bướm, thảm đỏ, và bàn ghế,…Trước 1 ngày, tất cả món đồ đó phải sẵn sàng để đi vào trang trí.

Ngày lễ khánh thành sẽ bắt đầu sự dẫn dắt của chính người đầu tư của công trình với trình tự chủ yếu sau đây:

  • Giới thiệu các đại biểu
  • Thực hiện các nghi thức lễ khánh thành cơ bản như cắt băng khánh thành, múa lân sư rồng
  • Có biểu diễn văn nghệ
  • Tiễn khách mời cùng chụp ảnh và quà lưu niệm
tổ chức lễ khánh thành công trình
Nghi thức cắt bằng khánh thành thực hiện thành công rực rỡ (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Quy trình thực hiện lễ khánh thành nhà hàng khách sạn

2.3 Lễ khánh thành công trình lớn

Quy mô lễ khánh thành công trình lớn to hơn nhiều so với các công trình nhỏ. Nó đòi hỏi sự chi tiết, hoành tráng trong từng khâu. Bởi thế để việc tổ chức lễ khánh thành công trình diễn ra được suôn sẻ nhất bạn cần phải khảo sát địa hình công trình trước khi đưa ra lựa chọn về ánh sáng, phong cách cho sân khấu và bữa tiệc. Đồng thời, những món đồ dùng được trang trí trong buổi lễ cũng cần được lên chi tiết.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Địa điểm tổ chức lễ khánh thành được đội ngũ Palamun Event đến khảo sát kỹ lưỡng ngay từ đầu (Ảnh: Palamun Event)

Khác với công trình nhỏ, sự kiện khánh thành công trình lớn sẽ cần phải thời gian chuẩn bị nhiều hơn. Đặc biệt các công trình lớn còn có sự tham gia của rất nhiều đối tượng khách mời. Đôi khi còn có sự góp mặt của báo chí truyền thông. Điều này lại càng đòi hỏi cao sự nhanh nhẹn, kỹ lưỡng, rõ ràng, chỉn chu của kịch bản trong các khâu như: giới thiệu đại biểu, biểu diễn văn nghệ, phát biểu của các ban lãnh đạo và khách mời, mục đích, nghi thức cắt băng khánh thành,…Tất cả các khâu đểu phải có sự tập duyệt từ trước để bảo đảm cho lễ khánh thành diễn ra tốt nhất.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lễ khánh thành nhà máy Kolon Industries Bình Dương do Palamun Event thực hiện thành công rực rỡ (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Lễ khánh thành nhà máy công ty Srithai Việt Nam – Sự kiện long trọng và đầy sắc màu

3. Những lưu ý đặc biệt cho việc tổ chức lễ khánh thành công trình lớn và nhỏ

Dù là lễ khánh thành cho sự kiện nào, bạn cũng cần có những lưu ý ngay sau đây:

  • Nếu là tổ chức lễ khánh thành lớn, bắt buộc bạn cần phải xin giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền để tổ chức. Còn các công trình nhỏ thì không nhất thiết phải xin.
  • Luôn luôn phải chuẩn bị công tác truyền thông, quảng bá cho công trình, thương hiệu của mình. Cho dù có là công trình nhỏ hay lớn cũng không thể bỏ qua lưu ý này, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ghi dấu ấn cực lớn đối với khách hàng tiềm năng sau buổi lễ khánh thành.
  • Dù là công trình nào nhưng cũng vẫn cần có đội ngũ hậu cần, đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Đội ngũ linh hoạt, nhạy bén sẽ giúp cho khâu tổ chức lễ khánh thành công trình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cần lưu ý 1 số điểm đặc biệt để tổ chức lễ khánh thành diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn (Ảnh: Palamun Event)

>>> Tìm hiểu ngay: Những lưu ý về khánh thành nhà máy

4. Lời kết

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về sự khác biệt giữa việc tổ chức lễ khánh thành công trình lớn và nhỏ. Hy vọng qua bài viết này, doanh nghiệp sẽ biết được mình thuộc dạng công trình nào, từ đó có việc sắp xếp và chuẩn bị hợp lý. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hay bạn đang tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện uy tín thì đừng ngần ngại liên hệ tới Công ty Palamun Event nhé! Chúng tôi luôn ở đây 24/7, sẵn lòng tư vấn, phục vụ bạn tốt nhất có thể!