Tầm quan trọng và ý nghĩa của Lễ khởi công dự án đối với Doanh nghiệp

317 lượt xem

Lễ khởi công là một ngày hết sức quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Đa số tất cả các nhà máy, xí nghiệp, công trình dù nhỏ hay lớn đều được khởi công dưới các hình thức khác nhau. Vậy bạn đã biết lễ khởi công là gì? Tầm quan trọng và ý nghĩa của lễ khởi công ra sao chưa? Nếu vẫn còn đang thắc mắc thì hãy cùng Palamun Event xem qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ khởi công dự án là gì?

lễ khởi công
Lễ khởi công của một số công trình xây dựng

Khởi công được hiểu đơn giản là một buổi lễ để bắt đầu cho một công việc xây dựng nào đó. Hay nói các khác về mặt tâm linh thì cúng khởi công là để xin phép Thổ địa – Thổ công địa nơi đó. Cho phép mình xây dựng các công trình trên mảnh đất này. Và cầu mong những điều may mắn sẽ diễn ra. Xóa bỏ sự xui xẻo, đen đủi.

Hơn nữa, theo phương diện truyền thông thì đây là thời gian để một doanh nghiệp, công ty ra mắt công trình. Với toàn bộ báo chí truyền thông, để cho tất cả mọi người đều biết đến. Đây cũng chính là một cách để PR tên tuổi, hình ảnh ngay từ ban đầu. Có khác biệt so với động thổ. Cũng là xin phép thần linh để được sử dụng mảnh đất này. Nhưng động thổ thường cúng bái trước khi xây dựng.

Lễ khởi công có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Buổi lễ là một trong những nét văn hóa của Việt Nam ta từ xưa đến nay. Nó được xem như một nét tín ngưỡng, tâm linh. Thể hiện lòng thành đối với các đấng thần linh tại nơi đó. Một buổi khởi công thuận lợi, thành công báo hiệu cho mọi thứ tốt đẹp. Là chủ đầu tư thì ai cũng đều mong muốn rằng, công trình của mình sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Và gặp được nhiều thuận lợi trong quá trình xây dựng.

lễ khởi công
Lễ khởi công có tầm quan trọng rất lớn

Đặc biệt, buổi lễ còn thay lời muốn nói đến với người dân và những đối tác hay quan khách mọi nơi. Về việc công trình chuẩn bị được đưa vào xây dựng và sẽ hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng là nơi để các nhà đầu tư vốn, doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, kêu gọi vốn đầu tư, cổ đông ký kết các hợp động làm ăn cho công ty, nhà máy đó.

lễ khởi công
Tầm quan trọng và ý nghĩa của lễ khởi công là rất lớn

Chính vì vậy, tầm quan trọng và ý nghĩa của lễ khởi công là rất lớn. Tuy nhiên, để có một lễ khởi công tốt đẹp thì bạn cũng cần xem xét ngày giờ cho phù hợp, thời tiết hôm đó ra sao, có nên tổ chức ngoài trời hay trong nhà và vị trí nào là tốt nhất. Tất cả những thứ đó đều tác động trực tiếp đến sự thành công của buổi lễ.

Sự kiện này có ý nghĩa gì cho công trình xây dựng?

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Buổi lễ phải được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo

Trong mảng xây dựng hay bất động sản (những gì liên quan đến nhà đất). Việc tổ chức sự kiện này có ý nghĩa rất đặc biệt và vô cùng quan trọng. Nhất là đối với các công trình lớn hay những công trình về lịch sử. Như: Di tích lịch sử, khu tưởng niệm, nhà chùa. Vì thế, tất cả các buổi lễ phải được chuẩn bị tươm tất, chu đáo. Để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của các đơn vị thi công xây dựng công trình.

Tầm quan trọng của khách mời tham dự

khách mời chính là yếu tố quan trọng để có lễ khởi công trọn vẹn cần được chú ý. Họ chính là những đối tác, khách hàng, những người có ảnh hưởng trực tiếp đến dự án. lễ khởi công chu đáo sẽ để lại ấn tượng tốt cho họ và mang đến sự phát triển tốt cho doanh nghiệp sau này. Để tạo ấn tượng tốt, quý khách cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ khâu lên danh sách đến khâu tiếp đón khách mời. Đồng thời, tránh gửi thiệp mời quá sát thời gian để họ có thể sắp xếp công việc để tham dự.

Trên đây là những thông tin về Lễ khởi công – lễ động thổ cũng như tầm quan trọng và ý nghĩa của sự kiện này trong xây dựng mà Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và hoàn thành tốt công việc. Chúc bạn may mắn!