Mặt bằng chuẩn bị Lễ Khởi Công dự án cần chú ý những vấn đề gì?

325 lượt xem

Lễ khởi công dự án là một sự kiện đặc biệt của công ty, doanh nghiệp. Sự kiện được tổ chức với mục đích thông báo về dự án quan trọng sắp được đi vào xây dựng. Nếu buổi lễ này diễn ra suôn sẻ thì công trình cũng sẽ được thi công một cách thuận lợi và nhanh chóng. Do đó, việc tổ chức lễ khởi công cần chỉn chu trong rất nhiều trong khâu chuẩn bị. Đặc biệt, mặt bằng tổ chức là một trong những vấn đề cần lưu ý. Trong bài viết này Palamun Event sẽ gợi ý quý khách những hướng dẫn thiết thực nhất cho việc Site check mặt bằng tổ chức sự kiện lễ khởi công nhé

Lưu ý khi khảo sát mặt bằng tổ chức lễ khởi công dự án

lễ khởi công dự án
Tìm kiếm địa điểm tổ chức lễ khởi công cần quan tâm đến yếu tố thời tiết. (Ảnh: Internet)

Đối với hầu hết sự kiện, quý khách sẽ có thể thuê địa điểm có sẵn các điều kiện tổ chức phù hợp. Riêng lễ khởi công sẽ được tổ ngay tại công trình sắp khởi công. Mặt bằng diễn ra sự kiện cũng có nhiều hạn chế. Vì vậy, việc khảo sát mặt bằng tổ chức lễ khởi công là rất cần thiết.

Đầu tiên, mặt bằng phải đủ sức chứa lượng khách mời và phù hợp với nội dung chương trình. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng cần được quan tâm. Bởi điều đó sẽ mang lại nhiều may mắn theo quan niệm của người phương Đông. Đồng thời, vị trí tổ chức sự kiện cũng tránh ảnh hưởng đến việc bắt đầu khởi công ngay sau khi sự kiện kết thúc.

Vì là sự kiện ngoài trời, địa điểm tổ chức lễ khởi công sẽ cần có những yêu cầu đặc biệt. Không gian tổ chức phải được chuẩn bị sao cho không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Thông thường Palamun Event nhận thấy các doanh nghiệp hay các công ty sự kiện thường hay bố trí nhà bạt hay dù che để khách mời tham dự sẽ không bị nắng mưa khi tham dự sự kiện.

Bên cạnh đó một điểm cần lưu ý là mặt bằng tổ chức cũng phải được bố trí phù hợp. Tiện cho việc khách mời tiện di chuyển vào khu vực tổ chức khởi công. Mặt bằng tổ chức cần phải bằng phẳng, không bị gồ ghề hay sình lầy tại dự án. Đây là đặc điểm cần được khảo sát kỹ trước khi đưa vào triển khai, tránh những sai sót không đáng có.

Lưu ý phân chia mặt bằng thành các khu vực tổ chức

lễ khởi công dự án
Cần có không gian thoải mái cho khách mời tham dự. (Ảnh: Internet)

Sau khi lựa chọn được mặt bằng, việc tiếp theo cần làm là phân chia các khu vực. Việc này sẽ tùy thuộc vào nội dung chương trình. Thông thường, một buổi lễ khởi công sẽ cần có những khu vực chính sau:

  • Khu vực bãi xe và cổng chào;
  • Khu vực lễ tân;
  • Khu vực dành sân khấu;
  • Khu vực khởi công;
  • Khu vực bàn, ghế ngồi cho đại biểu và nhân viên,…

Việc này sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì hầu như mặt bằng tổ chức là đất trống. Chương trình sẽ thiếu chuyên nghiệp nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách mời khi đến dự lễ khởi công. Quý khách sẽ hình dung được các trải nghiệm sẽ có của khách hàng. Từ đó, việc sắp xếp các địa điểm cũng thuận tiện hơn.

Dựa vào quy mô tổ chức lễ khởi công mà các khu vực nên được chia diện tích vừa đủ. Tránh tình trạng quá rộng hoặc không đủ chỗ. Vì dễ tạo cho khách mời cảm giác không thoải mái.

Xem thêm: Lễ khởi công xây dựng công trình nhà xưởng công ty TNHH MTV Di Hưng

Lưu ý trang trí mặt bằng các khu vực tổ chức lễ khởi công dự án

lễ khởi công dự án
Trang trí buổi lễ khởi công dự án thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Lưu ý quan trọng tiếp theo về mặt bằng chuẩn bị lễ khởi công dự án đó là việc trang trí. Đây được coi là “bộ mặt” của sự kiện. Không chỉ thể hiện được chủ đề mà còn tạo sự nổi bật, ấn tượng cho buổi lễ.

Hầu hết các chi tiết đều cần được dựng thêm do được tổ chức ngoài trời. Chẳng hạn như dựng cổng chào, nhà bạt khu vực khách mời, dựng sân khấu… Vì vậy, việc trang trí cũng gặp nhiều vấn đề. Lý do là vì cần có những thiết bị chuyên dụng tránh ảnh hưởng đến mặt bằng và đảm bảo an toàn. Để thực hiện theo mong muốn, quý khách nên lựa chọn các đơn vị tô chức sự kiện chuyên nghiệp để được tư vấn phương án phù hợp. Đảm bảo tiến độ, chất lượng của chương trình.

Tổ chức lễ khởi công dự án đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Đó là khởi đầu cho một công trình được thi công thuận buồm, xuôi gió. Với những lưu ý trên, Palamun Event hy vọng sẽ có những kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị lễ khởi công dự án thành công. Ngoài ra, để có chương trình chuyên nghiệp được thực bởi đội ngũ chuyên môn cao, quý khách có thể liên hệ đến Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.