Yếu tố phong thủy trong Lễ Khởi Công căn hộ mẫu cần phải ghi nhớ kỹ lưỡng

205 lượt xem

Lễ khởi công đóng vai trò không thể thiếu đối với các dự án nhà ở, chung cư, khu căn hộ cao cấp… Đối với doanh nghiệp bất động sản, việc tổ chức lễ khởi công căn hộ mẫu lại còn là khởi sự của việc kinh doanh sau này. Với mong muốn mọi thứ sẽ được “thuận buồm, xuôi gió”, những chi tiết liên quan đến buổi lễ đều được chuẩn bị kỹ càng. Trong đó, vấn đề phong thủy đặc biệt được được quan tâm nhiều hơn cả. Tại sao yếu tố này lại quan trọng đến thế?

Trong bài viết dưới đây, Palamun Event sẽ phân tích các yếu tố phong thủy trong lễ khởi công căn hộ mẫu cần phải ghi nhớ kỹ lưỡng.

Chọn thời điểm tổ chức lễ khởi công căn hộ mẫu theo phong thủy

lễ khởi công căn hộ mẫu
Thời điểm tổ chức lễ khởi công căn hộ mẫu rất quan trọng. (Ảnh: Internet)

Theo văn hóa của Phương Đông, việc xây dựng, sửa chữa nên chú trọng yếu tố phong thủy. Vì điều đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình thi công. Tổ chức lễ khởi công căn hộ mẫu cũng vậy. Chủ thầu hay doanh nghiệp cần phải chọn ngày giờ sao cho phù hợp với tuổi của mình.

Có như vậy, mọi sự mới hanh thông, thuận lợi cho công việc kinh doanh dự án sau này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tìm được thời gian phù hợp. Bởi những lý do khách quan như chạy dự án tiến độ hay vấn đề về thủ tục pháp lý. Chủ công trình có thể mượn tuổi người xung quanh để chọn thời điểm phù hợp, tránh những điều không may mắn xảy ra trong tương lai.

Chọn hướng mang yếu tố phong thủy

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lựa chọn hướng tổ chức lễ khởi công sẽ mang lại nhiều may mắn cho doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Việc chọn hướng để tổ chức lễ khởi công căn hộ mẫu là yếu tố cần ghi nhớ kỹ lưỡng. Vì theo khoa học, nó sẽ ảnh hưởng sinh khí của công trình khi hoàn công. Palamun Event nhận thấy thông thường, chủ xây dựng sẽ chọn hướng hợp với tuổi, năm xây dựng và dễ dàng đón được tài lộc nhất. Mỗi mảnh đất đều có những đặc điểm phong thủy nhất định. Vì vậy, việc chọn hướng cho các công trình cũng sẽ khác nhau. Khi đó, việc lựa chọn hướng cho buổi lễ khởi công có thể dựa theo các gợi ý sau:

  • Hướng của buổi lễ nên nhìn ra hướng sông hồ.
  • Công trình xây dựng hướng ra đường đi và các tuyến đường chính để thu hút tài lộc.
  • Dựa vào hướng gió và ánh sáng để chọn phong thủy tốt.
  • Nên dựa lưng vào núi để tạo ra tạo cảm giác vững chắc cho công trình.

Môi trường xung quanh là yếu tố phong thủy cần ghi nhớ khi tổ chức lễ khởi công căn hộ mẫu

lễ khởi công căn hộ mẫu
Không gian xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của buổi lễ. (Ảnh: Internet)

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến phong thủy khi tổ chức lễ khởi công là môi trường xung quanh. Đối với căn hộ mẫu, không phải kiến trúc cao tầng nên tránh khu vực có nhiều tòa cao. Bởi vì điều này sẽ tạo cảm giác bị chèn ép, áp lực cho công trình. Không chỉ khi xây dựng mà cả khi hoàn thiện và đưa vào kinh doanh. Từ đó, việc phát triển của dự án sau này cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Môi trường lý tưởng để xây dựng căn hộ mẫu là nơi thông thoáng và hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên. Những nơi thông gió, đón nhiều ánh sáng thường được ưu tiên chọn làm hướng cho lễ khởi công căn hộ mẫu. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là ưu điểm cạnh tranh cho dự án sau này.

Lưu ý về vấn đề khấn lễ cho ngày khởi công

lễ khởi công căn hộ mẫu
Nghi thức khấn vái

Một trong những vấn đề quyết định đến phong thủy của buổi lễ khởi công chính là tổ chức khấn bái và đọc văn khấn khởi công. Điều này cần được xem xét kỹ lưỡng để tránh phạm phong thủy. Nếu kết hợp tốt với các yếu tố ở trên, không chỉ việc xây dựng mà việc kinh doanh sau này cũng sẽ thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: Công ty tổ chức lễ khởi công uy tín nhất tại Bình Dương

Phong thủy khi tổ chức lễ khởi công căn hộ mẫu là điều quan trọng mà các nhà thầu xây dựng dự án hay chủ đầu tư công trình cần lưu ý. Nhằm mục đích tạo nên tiền đề cho sự phát triển về sau. Để sự kiện có thể diễn ra suôn sẻ, chủ đầu tư nên tìm đến những đơn vị có kinh nghiệm. Nhằm đảm bảo phong thủy cho buổi lễ. Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event là đơn vị chuyên nghiệp có thể thực hiện theo yêu cầu của quý khách. Quý khách có nhu cầu tư vấn về phong thủy hoặc cần tổ chức một buổi lễ khởi công chỉn chu, chu đáo, vui lòng liên hệ số Hotline của Palamun Event để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé.