4 bước viết Thông cáo báo chí cho Lễ Khởi Công dự án bất động sản tiêu chuẩn

176 lượt xem

Lễ Khởi Công dự án bất động sản là một sự kiện quan trọng đối với doanh nghiệp. Đây cũng là lúc mà doanh nghiệp nên bắt đầu quảng bá cho dự án của mình. Một trong những hình thức để truyền thông tốt nhất chính là thông cáo báo chí. Văn bản này được xem là thông báo chính thức, là đòn bẩy truyền thông cho dự án. Để đạt được hiệu ứng lan truyền tốt nhất, nội dung được đề cập trong thông cáo báo chí đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây, Palamun Event sẽ hướng dẫn quý khách cách viết thông cáo báo chí tiêu chuẩn cho chiến lược quảng bá sự kiện này đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 1 – Chuẩn bị các thông tin để viết thông cáo báo chí lễ khởi công dự án bất động sản

lễ khởi công dự án bất động sản
Chọn lọc thông tin để viết thông cáo báo chí khởi công dự án bất động sản rất quan trọng. (Ảnh: Internet)

Trước khi viết thông cáo báo chí cho lễ khởi công dự án bất động sản, quý khách cần chọn lọc những thông tin cần thiết. Một trong những sai lầm thường gặp là nhiều nhét quá nhiều thông tin. Điều này sẽ khiến đọc giả không biết đâu là ý mà doanh nghiệp muốn truyền đạt.

Ngoài ra, nội dung thông cáo phải đáp ứng mục đích truyền thông của doanh nghiệp. Mục đích này phải tạo sự thu hút đối với người đọc.

Thông thường, khán giả sẽ quan tâm đến những lợi ích của Lễ Khởi Công dự án bất động sản. Vì vậy, thông cáo phải trả lời được các câu hỏi: Tên và giá trị của dự án bất động sản là gì? Thời gian và địa điểm tổ chức Lễ Khởi Công? Dự án xây xây bao lâu thì sẽ hoàn thành qua các giai đoạn? Tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án là bao nhiêu? Tiện ích của nó bao gồm có những gì? Sự kiện này sẽ diễn ra thế nào? Dự kiến phát triển sau này?

Xem thêm: Chương trình lễ khởi công chuẩn chỉnh nhất hiện nay

Bước 2 – Viết tiêu đề chính cho thông cáo báo chí lễ khởi công dự án bất động sản

lễ khởi công dự án bất động sản
Tiêu đề cho thông cáo báo chí nên chứa đựng đầy đủ thông tin cơ bản. (Ảnh: Internet)

Bước tiếp theo là viết một tiêu đề hấp dẫn cho thông cáo báo chí khởi công dự án bất động sản. Tiêu đề đó sẽ phải thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Tiêu đề thông cáo báo chí thường được trình bày trong một dòng. Do đó, Palamun Event luôn nhắn nhủ quý khách nên chọn lọc từ ngữ cẩn thận để gây ấn tượng cho người đọc. Hãy sử dụng ngôn từ ngắn gọn, dễ hiểu để tạo nên sự thu hút cho thông cáo báo chí buổi lễ.

Bước 3 – Viết nội dung các nội dung cho thông cáo báo chí

lễ khởi công dự án bất động sản
Không nên viết thông cáo báo chí quá dài. (Ảnh: Internet)

Thông cáo báo chí thường được viết dưới dạng tin tức và dài không quá một trang. Vì vậy, doanh nghiệp cần tóm tắt các ý chính. Sau đó, các ý này nên được triển khai ngắn gọn, súc tích và đầy đủ thông tin.

Phần nội dung đầu tiên của thông cáo là đoạn giới thiệu. Đây phần quan trọng nhất và sẽ chứa các thông tin như mục đích, chủ đề và tóm tắt toàn bộ nội dung.

Sau đó là những thông tin chi tiết còn lại về buổi lễ như đã đề cập ở trên. Nội dung nên tránh trình bày bằng những câu và đoạn quá dài. Ngoài ra, thông cáo vẫn phải đảm bảo cung cấp đủ thông tin về buổi lễ. Đặc biệt, văn phong phải thật rõ ràng, dễ hiểu và phù hợp với độc giả.

Bước 4 – Kèm thêm các thông tin khác cho thông cáo báo chí

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Trong thông cáo báo chí cần thêm các thông tin liên hệ của doanh nghiệp, dự án. (Ảnh: Internet)

Phần cuối cùng trong thông cáo báo chí lễ khởi công dự án bất động sản là các thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Vì khi người đọc cảm thấy nội dung hữu ích họ sẽ biết liên hệ ai để biết thêm chi tiết. Thông tin liên hệ bao gồm tên, số điện thoại, email của cá nhân, bộ phận phụ trách truyền thông.

Thông cáo báo chí lễ khởi công dự án bất động sản thu hút được sự chú ý nếu mang nhiều giá trị cho người đọc. Từ đó, hiệu ứng truyền thông của dự án cũng đạt được hiệu quả cao nhất. Với 4 bước ở trên, Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event hy vọng quý khách sẽ có một thông cáo báo chí hấp dẫn. Bên cạnh đó, quý khách có thể lựa chọn những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có buổi lễ thật suôn sẻ. Quý khách có thể liên hệ với bộ phận Sale tư vấn khách hàng của Palamun Event để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho các dự án khởi công quan trọng của doanh nghiệp sắp tới nhé.