4 ý tưởng khuyến mãi nhân dịp lễ khai trương cửa hàng thu hút số đông

521 lượt xem

Lễ khai trương là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Dù với bất cứ quy mô nào, buổi lễ luôn là hình thức “đánh tiếng” với cộng đồng về sự xuất hiện của một thương hiệu mới. Thông qua đó, bản thân chủ cơ sở/nhà đầu tư có thể khẳng định tiềm lực của chính mình và hứa hẹn mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. So với hoạt động khai trương nhà máy, bệnh viện, trường học,… đầy tầm cỡ, lễ khai trương cửa hàng cũng không hề kém cạnh. Vì thước đo độ thành công của sự kiện này không chỉ nằm ở quy mô mà đó là cách đơn vị tổ chức thu hút số đông, cũng như lôi kéo khách hàng.

Các ý tưởng khuyến mãi chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào thành công đó. Sau đây, Công ty Palamun Event xin giới thiệu đến bạn đọc 4 ý tưởng khuyến mãi hiệu quả nhất dành cho lễ khai trương. Mời bạn cùng tham khảo! 

Tầm quan trọng của việc lên ý tưởng cho lễ khai trương cửa hàng

Thuật ngữ lễ khai trương đã quá quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh. Hoạt động này chủ yếu dành cho các công ty, cửa hàng dưới hình thức trụ sở hoặc chi nhánh ra mắt cộng đồng, phục vụ mục đích buôn bán. Ngoài lần đầu ra mắt, lễ khai trương cửa hàng còn được tổ chức vào dịp đầu năm, với mong muốn một năm sắp tới thương hiệu sẽ gặt hái được nhiều thành công và tạo ra những giá trị vượt bậc, đưa tên tuổi lên một tầm cao mới.

Hiện nay, các thành phố lớn chứng kiến sự mọc lên ồ ạt của các cửa hàng. Làn sóng đó cũng bắt đầu lan rộng về nông thôn theo tiến trình đô thị hóa. Ở đó, mặt hàng kinh doanh vô cùng đa dạng, nhưng không thể thiếu tính cạnh tranh giữa các cửa hàng kinh doanh cùng một mặt hàng. Chính vì lẽ đó, cần có biện pháp ngay từ sớm, nhằm gây sự chú ý với khách hàng và biến họ thành tệp khách hàng tiềm năng.

Đối với thắc mắc lễ khai trương cửa hàng cần những gì, người ta thường liệt kê ra các hạng mục vật chất. Nhưng đó chỉ là những yếu tố có tác dụng tức thời, chưa đủ để bật lên sức mạnh của thương hiệu. Trên hết, ý tưởng đóng vai trò rất quan trọng. Ý tưởng phải gắn liền với ngành nghề chính của cửa hàng, ví dụ sẽ có khác biệt rất lớn giữa cửa hàng chuyên rau củ quả với spa. Theo đó, ý tưởng cũng chính là cơ sở để lên kịch bản, timeline chương trình và các hạng mục trang trí. Vì thế, ý tưởng cần phải xác định ngay từ đầu.

Vai trò và ý nghĩa của các chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ khai trương cửa hàng

Có thể liệt kê một số yếu tố có tác dụng làm nên sức hút cho lễ khai trương cửa hàng:

  • Về nghe – nhìn: bao gồm hình thức trang trí, logo, backdrop, âm thanh, ánh sáng, các tiết mục văn nghệ, MC,… với màu sắc phong phú và thanh âm sống động, thỏa mãn khách tham dự cả về thị giác lẫn thính giác.
  • Về tầm nhìn: xây dựng kịch bản chỉn chu, logic, thống nhất với phương châm hoạt động và chiến lược phát triển thương hiệu. Ngoài ra, không thể thiếu lễ cúng khai trương cửa hàng mang đậm ý nghĩa tâm linh với đầy đủ lễ vật và sự thành tâm để buổi lễ thêm trọn vẹn và mọi hoạt động về sau luôn xuôi chèo mát mái.

Trong đó, các chương trình khuyến mãi thuộc về tầm nhìn của thương hiệu. Đây là một trong những chiến lược marketing hiệu quả, góp phần điều hướng hành vi khách hàng và kích cầu mua bán. Chương trình khuyến mãi có thể diễn ra online, nhưng được xem là thiết thực nhất nếu diễn ra trực tiếp tại sự kiện ra mắt thương hiệu. Như vậy, thương hiệu không chỉ xác lập tên tuổi mà còn tìm được khách hàng tiềm năng. Theo đó, hoạt động này mang đến những lợi ích như sau:

  • Giúp thương hiệu tạo ấn tượng với khách hàng;
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi;
  • Tăng nhận diện thương hiệu;
  • Thu hút khách hàng tiềm năng, khách hàng thân quen,…
lễ khai trương cửa hàng
Lễ khai trương nhà mẫu Green Center Tây Sài Gòn (Ảnh: Palamun Event)

4 ý tưởng khuyến mãi cho lễ khai trương cửa hàng

Trước khi lên chiến dịch khuyến mãi trực tiếp, bạn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện ngay trước thềm lễ khai trương cửa hàng. Bởi quảng bá rộng rãi, trang trí bắt mắt chỉ là phần phụ. Trong khi đó, chất lượng sản phẩm, dịch vụ mới là yếu tố tạo dựng uy tín vững chắc.

Về các ý tưởng khuyến mãi, Palamun Event có 4 gợi ý giúp bạn như sau:

Ưu đãi miễn phí

Chương trình ưu đãi miễn phí thích hợp với các lễ khai trương cửa hàng ngay lần đầu ra mắt, chưa xác lập được tên tuổi và uy tín trên thị trường. Theo đó, đám đông thường có phản ứng tích cực với các ưu đãi miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét cẩn trọng vì phương pháp này sẽ tốn kém khá nhiều chi phí. Để đạt hiệu quả như mong đợi, bạn cần đảm bảo chính sách này rõ ràng và minh bạch. Thông qua các dịch vụ tư vấn miễn phí, sử dụng lần đầu miễn phí, ưu đãi dài hạn, giảm giá gói dịch vụ,… khách hàng có thể đánh giá mức độ tận tâm và trách nhiệm của thương hiệu.

lễ khai trương cửa hàng
Các chương trình ưu đãi miễn phí chiếm ưu thế lớn trong chiến dịch quảng bá thương hiệu tại lễ khai trương (Ảnh: Internet)

Tổ chức minigame

Các minigame là phương thức đem lại nhiều niềm vui và sự hứng khởi cho lễ khai trương cửa hàng. Chương trình này thường hướng tới đám đông, người qua đường và không có tính chất lọc khách hàng. Ưu thế của các trò chơi nhân dịp khai trương là góp phần thu hút sự chú ý của đám đông và từ đó tìm được khách hàng tiềm năng, tăng lượng người sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Đa số các minigame cho lễ khai trương được khuyến khích dễ chơi, dễ trúng thưởng. Theo đó, các câu hỏi sẽ gắn liền với sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu. Kèm theo đó, khách hàng nhận phần thưởng sẽ check in ngay tại backdrop khai trương, góp phần khắc sâu hình ảnh cửa hàng trong tâm trí đám đông.

lễ khai trương cửa hàng
Các minigame có tác dụng tốt trong việc khuấy động không khí và thu hút sự chú ý của đám đông (Ảnh: Internet)

Tặng quà

Sẽ không thể thiếu những món quà lưu niệm tại lễ khai trương cửa hàng. Đó có thể là một chiếc cốc, quạt tay, sổ tay, bút, nón, áo thun, kẹp tóc, son môi, sample mỹ phẩm đối với spa/beauty clinic,… Đây phải là những món đồ mọi người thường xuyên sử dụng. Bên cạnh đó, việc tổ chức tặng quà khuyến mãi tại lễ khai trương cần có chiến lược cụ thể rõ ràng để gợi nhớ về thương hiệu tốt nhất.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Những quà tặng từ BTC sẽ để lại ấn tượng sâu đậm với khách hàng (Ảnh: Internet)

Thuê KOLs

Thuê KOL mới xuất hiện trong những năm gần đây và có sự bùng nổ đáng kinh ngạc. Theo đó, những đối tượng này sẽ là người trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Dựa vào tên tuổi của KOL từ celebs trong ngành giải trí cho đến các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng, sức khỏe, kỹ thuật,… sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu sẽ dễ dàng được kiểm chứng về chất lượng – điều mà mọi khách hàng hiện nay đều băn khoăn. Chi phí cho phần này hiện tốn kém nhiều nhất. Nhưng nếu triển khai đúng cách, thương hiệu của bạn sẽ bùng nổ ngay ngày đầu ra mắt.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Tùy tính chất sự kiện, BTC có thể cân nhắc thuê KOLs để quảng bá (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Điều gì làm nên sức hấp dẫn của dịch vụ cho thuê KOL?

Hy vọng với các ý tưởng trên đây, bạn sẽ sớm tìm ra phương pháp triển khai đúng nhất cho lễ khai trương cửa hàng của mình. Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Với uy tín 12 năm hoạt động, chúng tôi tự tin đem đến những ý tưởng đột phá, giúp thương hiệu của bạn tạo sức hút và phát triển sâu rộng trong tương lai.

Nhận thêm thông tin về lễ vật khai trương cửa hàng, cùng nhiều tư vấn đáng giá tại hotline: 08 66 48 11 15 (gặp Mr. Don) hoặc 09 06 41 25 68 (gặp Mr. Thu Trần).