Ý tưởng marketing khác biệt cho lễ khai trương

203 lượt xem

Lễ khai trương là sự kiện quan trọng. Đánh dấu cho một khởi đầu thuận lợi và suôn sẻ cho doanh nghiệp trên chặng đường dài phía trước. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội vàng để quảng bá thương hiệu. Cũng như những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác.

Làm thế nào để đạt hiệu quả cao cho sự kiện này? Cũng như tạo được ấn tượng với khách mời tham dự? Và làm hài lòng khách hàng vì được đón tiếp chu đáo? Đây là những băn khoăn khoăn của nhiều doanh nghiệp. Bài viết sau đây, Palamun Event sẽ gợi ý đến bạn những ý tưởng marketing khác biệt cho ngày khai trương thành công. Hy vọng doanh nghiệp bạn sẽ có được những gọi ý phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lễ khai trương cần có kế hoạch truyền thông hiệu quả

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Hình ảnh sự kiện sẽ tạo nên hình ảnh truyền thông tốt cho thương hiệu, Khai trương nhà Hàng BBQ Hàn Quốc do Palamun Event tổ chức

Truyền thông – hình thức Marketing đầu tiên cho sự kiện khai trương được nhiều người lựa chọn. Sẽ không có vị khách hàng nào biết đến dự khai trương nếu như bạn không thông báo. Trong khoảng thời gian trước 3 – 7 ngày khai trương, kênh truyền thông của doanh nghiệp phải thực sự hiệu quả. Để tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng biết đến thì mang lại hiệu quả càng cao.

Hiện tại, có 2 hình thức truyền thông giúp doanh nghiệp khác biệt cho ngày khai trương, gồm:

Hình thức Marketing truyền thống

Có nhiều cách thức cho việc triển khai Marketing truyền thống. Đó là việc phát tờ rơi, quảng cáo thông tin trên các trang báo điện tử. Kèm thêm những khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng nhân dịp khai trương,…

Ngoài ra, có nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp để tạo nên sự thu hút với khách tham dự hay những người đi đường. Đó là mời các nhân vật nổi tiếng. Như ca sĩ, diễn viên, người mẫu tới tham dự sự kiện. Bởi họ có lượng Fan hùng hậu và sức ảnh hưởng lớn của giới truyền thông.

Hình thức Marketing Online

marketing khai trương
Truyền thông Online – Ý tưởng Marketing khai trương hiệu quả cho doanh nghiệp

Công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp phát triển qua các kênh truyền thông Online. Như Youtube, Facebook, Google Ads,… Các chiến dịch Event trên các trang mạng xã hội gây chú ý với chi phí thấp. Nhưng khả năng tiếp cận khách hàng cao và đem lại nhiều hiệu quả nhất định.

Tuy nhiên, để việc truyền thông Online hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung và hình ảnh. Ngôn từ thu hút và hình ảnh bắt mắt sẽ tạo nên hiệu ứng đặc sắc.

Trang trí lễ khai trương cửa hàng thật hoành tráng và ấn tượng

lễ khai trương
PG – Một trong yếu tố quan trọng góp phần thành công cho sự kiện

Muốn tạo nên ý tưởng Marketing khác biệt cho ngày Khai Trương, bạn cần quan tâm đến vấn đề trang trí, không gian sân khấu và mọi thứ xung quanh thật đẹp, thật ấn tượng.

Mỗi khâu chuẩn bị đều phải lên ý tưởng và màu sắc chủ đạo riêng biệt, làm nổi bật được giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến khách hàng.

Bạn cần sắp xếp mọi thứ thật chỉnh chu, ổn thỏa về những việc sẽ diễn ra từ lối đi, hoa tươi, đội ngũ PG đón chào khách, hay những việc sẽ diễn ra trên sân khấu âm thanh, ánh sáng, nội dung phát biểu, thời gian cắt băng khánh thành,…

Đây là một trong những điều ấn tượng mà Palamun-Event đã giúp cho nhiều doanh nghiệp thành công trong ngày ra mắt sản phẩm/dịch vụ.

Thu hút khách hàng bằng Minigame và buổi tiệc nhẹ

lễ khai trương
Tiệc bánh ngọt nhẹ nhàng cũng là hình thức Marketing hiệu quả cho ngày khai trương thêm ấn tượng

>>> Tìm hiểu thêm: Tổ chức lễ khai trương – bước khởi đầu quan trọng

Một ý tưởng Marketing khác biệt trong buổi lễ khai trương giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng là một trò Minigame hấp dẫn kèm một tiệc trà dễ thương.

Một tiệc buffet hay một buổi tiệc Teabreak nhẹ nhàng, sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên ấn tượng trong mắt đối tác và khách hàng. Vì đây không chỉ là hình thức thu hút khách hàng mà nó còn là sự chu đáo của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên tổ chức một trò chơi đơn giản. Để gây chú ý đến khá tham dự. Như quay số may mắn, phóng phi tiêu vào bánh xe thần kỳ hoặc những phiếu rút thăm trúng thưởng.

Ngoài các chương trình gameshow, bạn có thể tặng các món quà nho nhỏ. Như sản phẩm dùng thử, Voucher dịch vụ, thú nhồi bông có logo thương hiệu . Giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng cũng như tăng khả năng lan truyền của thương hiệu.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Ngoài các chương trình gameshow, bạn có thể tặng các món quà nho nhỏ như sản phẩm dùng thử, Voucher

Kết luận

Trên đây là những ý tưởng Marketing khác biệt cho ngày Khai Trương suôn sẻ. Cũng như 1 số kinh nghiệm giúp bạn tổ chức sự kiện khai trương thành công và hút khách hàng. Nếu bạn có rất nhiều ý tưởng mới lạ và muốn hiện thực hóa, hãy liên hệ với Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event để được hỗ trợ tốt hơn. Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn lên một kế hoạch hoàn hảo, chỉn chu và khác biệt nhất cho những dự định của mình.

Palamun Event luôn đảm bảo với quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Cùng với đội ngũ nhân viên năng động sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các khách mời tham dự. Cũng như tạo được ấn tượng sâu sắc với đối tác.