Tổng hợp ý tưởng tổ chức sự kiện đặc sắc và ấn tượng nhất 2022

216 lượt xem

Không ngừng đưa ra những ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo, mới lạ chính là chìa khóa để đổi mới và nổi bật trong ngành tổ chức sự kiện ngày nay. Ý tưởng còn là khởi nguồn cho tất cả quá trình lên kế hoạch tổ chức một sự kiện và đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ chương trình. Chính vì vậy lựa chọn ý tưởng sao cho phù hợp với sự kiện đồng thời đem lại sự hấp dẫn, thu hút khách mời theo dõi chương trình từ đầu đến kết thúc không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây Palamun Event sẽ bật mí Tổng hợp các ý tưởng tổ chức sự kiện ấn tượng giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề này.

TẠI SAO PHẢI CẦN LẬP Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN?

ý tưởng tổ chức sự kiện
Ý tưởng sự kiện là điều cần thiết để giúp các doanh nghiệp truyền tài thông điệp sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị ý tưởng sự kiện là điều cần thiết để giúp các doanh nghiệp xây dựng một sự kiện thành công và hiệu quả.

  • Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách trọn vẹn: Ý tưởng tổ chức sự kiện sẽ xâu chuỗi các hoạt động nhỏ thành 1 thể đồng nhất, giúp truyền tải thông điệp của sự kiện một cách trọn vẹn. Tránh sự lan man, gây khó hiểu và không gây được ấn tượng cho người tham dự.
  • Giúp sự kiện diễn ra thuận lợi: Bên cạnh đó, một ý tưởng tốt sẽ giúp các đơn vị tổ chức có thể lập kế hoạch một cách rõ ràng, xây dựng cho mình một quy trình xử lý và một chương trình chỉn chu, hoàn hảo. Hạn chế tối đa các phát sinh không đáng có.
  • Gây ấn tượng với khách mời: Một sự kiện quá đơn điệu và nhàm chán chắc hẳn sẽ không gây được sự thích thú cho người tham dự. Sẽ rất khó hấp dẫn được khách mời khi sự kiện của bạn không đủ độc đáo, ấn tượng và thỏa mãn họ. Chính vì lẽ đó, bất kỳ sự kiện nào cũng cần xây dựng cho mình một ý tưởng tổ chức thật tốt.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, nâng tầm thương hiệu: Sự kiện càng diễn ra tốt đẹp, càng thành công, sẽ càng gây được tiếng vang và thông điệp của doanh nghiệp cũng sẽ được truyền tải rõ ràng. Từ đò dễ dàng nâng tầm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

PHÂN TÍCH Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN THEO MÔ HÌNH SWOT

Mô hình SWOT là viết tắt của: Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa, thường được sử dụng trong thực tiễn kinh doanh và chiến lược để hiểu tình hình hiện tại của bạn. Điều này cũng có thể hiệu quả khi động não vì nó cho bạn thấy những ý tưởng cần tập trung vào. Ví dụ như biết các mối đe dọa và cơ hội của thị trường hiện tại có thể giúp người lập kế hoạch sự kiện tạo ra một sự kiện phù hợp. Đồng hời cho phép bạn giới hạn ý tưởng mới và đạt sự chính xác cao cho những gì bạn đang tìm kiếm.

PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN THÔNG QUA TRAO ĐỔI NHÓM (Brainstorm)

ý tưởng tổ chức sự kiện
Phát triển ý tưởng trong tổ chức sự kiện là một trong những hoạt động quan trong hàng đầu (Ảnh: Palamun Event)

Sau khi phạm vi sự kiện đã được mỗi cá nhân thiết lập, cần vận dụng trí tuệ tập thể để ý tưởng của sự kiện được thăng hoa, trong sự  tưởng tượng phong phú của mỗi cá nhân, qua đó nhận được sự tư vấn nhiều nhất có thể của các bên liên quan. Để làm được điều này, nên gặp gỡ trước mỗi cá nhân để thiết lập những mối quan hệ và làm cho họ không vướng bận đến vai trò của mình trong sự kiện. Quá trình này nên được nhận thức như một cuộc thăm dò mà chưa phải đi đến những kết luận cuối cùng. Tức là chưa quan tâm đến những trở ngại về tính thực tế – như chi phí, quy mô, khả năng làm được những ý tưởng, nhiệm vụ quan trọng là sáng tạo và vẽ nên những giấc mơ.

Do vậy, phải đảm bảo rằng, không có một ý tưởng nào bị bỏ sót vì bị đánh giá là quá hoang tưởng hoặc phi thực tế, dù rằng, mục tiêu chúng ta là khám phá ý tưởng được đồng thuận bởi mọi người và thôi thúc mọi người thực hiện. Đây là lúc mà kỹ năng lãnh đạo của nhà quản trị sự kiện phải được phát huy để khai thác những ý tưởng, tổng hợp nội dung và dàn xếp sự thỏa hiệp.

TỔNG HỢP NHỮNG NHỮNG Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẶC SẮC VÀ ẤN TƯỢNG NHẤT 2022

Tùy vào hoạt động và mục đích của doanh nghiệp, bạn có thể xây dựng các ý tưởng tổ chức sự kiện khác nhau. Dưới đây Palamun Event xin chia sẻ đến bạn Tổng hợp những ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo và ấn tượng.

>>> Xem nhanh: Tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang 2022 – Khó mà dễ

1. Tổ chức sự kiện phong cách Tiệc hồ bơi (Pool Party)

ý tưởng tổ chức sự kiện
Với các buổi Pool Party, ý tưởng hồ bơi sẽ được lấy làm trung tâm sự kiện được giới trẻ yêu thích (Ảnh Internet)

Pool Party chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các nước Âu – Mĩ. Thời gian gần đây, hình thức này cũng đã du nhập vào Việt Nam và rất được giới trẻ yêu thích.

Với các buổi Pool Party, hồ bơi sẽ được lấy làm trung tâm sự kiện. Khách mời có thể thỏa thích đắm mình trong hồ bơi, cùng thưởng thức đồ ăn nước uống, vui chơi trò chuyện và hòa mình vào âm nhạc sôi động.

Các doanh nghiệp, công ty thay vì tổ chức du lịch nghỉ dưỡng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức Pool Party này để mang đến trải nghiệm mới lạ, thích thú cho nhân viên và khách mời của mình.

2. Tổ chức sự kiện tại nông trại

Thực phẩm bẩn là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện nay. Vậy thì tại sao chúng ta không tự lựa chọn thực phẩm và nấu cho mình một bữa ăn thật tuyệt vời? Đây chính là ý tưởng tổ chức sự kiện vô cùng tuyệt vời đúng không nào?

Hãy lựa chọn một nông trại sạch sẽ và tổ chức một buổi party “Cây nhà lá vườn” hoành tráng ngay tại đây. Bạn cũng có thể tổ chức một cuộc thi nấu ăn với thực phẩm được cung cấp từ chính nông trại này. Mọi người có thể vui chơi và thưởng thức món ăn ngon, sạch từ chính bàn tay của mình làm ra nhé.

3. Tổ chức sự kiện tại bãi biển, sân cỏ

ý tưởng tổ chức sự kiện
Những trò chơi teambuilding vui nhộn trên bãi biển cũng góp phần gắn kết tình cảm giữa các thành viên (Ảnh: Palamun Event)

Tổ chức sự kiện tại bãi biển không phải mới nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Không gian rộng lớn với sóng biển rì rào và hàng cây xanh mát chính là một sự gợi ý lý tưởng dành cho doanh nghiệp có nhiều nhân viên trẻ năng động. Tổ chức sự kiện tại đây sẽ mang đến cảm giác thỏai mái và thư giãn cho các thành viên tham gia.

Đặc biệt, những trò chơi teambuilding vui nhộn trên bãi biển cũng góp phần gắn kết tình cảm giữa các thành viên. Có thể nói, bãi biển là một không gian vô cùng lý tưởng để tổ chức các trò chơi đội nhóm.

4. Kết hợp lễ trao giải

Sự kiện kết hợp lễ trao giải là một ý tưởng được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn lựa chọn. Ý tưởng sự kiện này nhằm tôn vinh và trao thưởng cho các cá nhân hoặc tập thể có biểu hiện, cống hiến xuất sắc trong công việc, có đóng góp lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong một sự kiện trao giải, thông thường chương trình sẽ gồm các phần như:

  • Tiết mục văn nghệ mở màn
  • Phát biểu khai mạc
  • Tiết mục văn nghệ đan xen
  • Xướng tên các giải thưởng và các cá nhân nhận thưởng, trao giải
  • Gửi lời cảm ơn tới khách mời

Khi tổ chức sự kiện lễ trao giải cần phải lựa chọn những nơi có sân khấu lớn, khán phòng hoặc sân rộng, bàn ghế cần được sắp xếp chỉn chu. Về mặt âm thanh ánh sáng yêu cầu phải có cơ sở vật chất và đội ngũ xử lý chuyên nghiệp. Vì sự kiện mang tính trang trọng nên các đơn vị tổ chức phải lên kế hoạch thật tỉ mỉ để tránh những sai sót dù là nhỏ nhất.

4.5. Teabreak (tiệc trà)

Tiệc trà có thể coi là một bữa tiệc nhẹ gồm bánh ngọt, trái cây, đi kèm với đồ uống như nước hoa quả, nước ngọt và đặc biệt là trà. Trong tiệc teabreak, mọi người có thể tự do đi lại, thưởng tiệc và trao đổi trò chuyện với nhau.

Do tính chất linh động, nên ý tưởng tiệc trà thường được áp dụng cho các sự kiện hội thảo, hội nghị, hoặc các sự kiện sinh nhật, khai trương…

Tiệc trà không quá khắt khe về khâu tổ chức, cũng không đòi hỏi cơ sở vật chất cầu kỳ như lễ trao giải. Chỉ cần chọn một không gian nhỏ xinh cùng những phần trà bánh ngon miệng là đủ gây ấn tượng với khách mời. Chính vì vậy lựa chọn ý tưởng tổ chức sự kiện này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm ngân sách.

Ngoài ra, tiệc trà mang đến một không khí hết sức thoải mái, dễ dàng gắn kết mọi người… Tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng tiệc teabreak sẽ thể hiện được thành ý và sự quan tâm tỉ mỉ của doanh nghiệp đối với khách mời.

6. Phong cách tiệc đồ ngọt

Về cơ bản thì tiệc đồ ngọt khá giống tiệc với Tea Break. Trong bữa tiệc, các đơn vị tổ chức vẫn sẽ chuẩn bị bánh ngọt, bánh kẹo và trà để mời khách. Tuy nhiên, để gây ấn tượng với khách mời tham dự, bữa tiệc sẽ được trang trí bằng các màu sắc rực rỡ, đi kèm hình ảnh của các loại bánh kem, kẹo ngọt. Các buổi tiệc này rất phù hợp với các sự kiện sinh nhật, hoặc liên hoan nội bộ…

Với sự tinh tế ngọt ngào bao trùm toàn bộ không gian, các bữa tiệc ngọt rất dễ dàng gây ấn tượng với những đối tượng khách ưa thích sự lãng mạn, ngọt ngào.

>>> Xem nhanh: Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình nên thử năm 2022

7. Vũ hội hóa trang

ý tưởng tổ chức sự kiện
Ý tưởng Vũ hội hóa trang là một sự lựa chọn tuyệt vời luôn tạo cho khách tham sự tò mò bí ẩn (Ảnh Internet)

Với những buổi lễ tổng kết năm, tiệc sinh nhật, hoặc các sự kiện truyền thông nội bộ thì ý tưởng Vũ hội hóa trang là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trong sự kiện kiểu này, khách mời sẽ được yêu cầu hóa trang thành một nhân vật nổi tiếng, đó có thể là nhân vật hoạt hình, trong truyện cổ tích, hoặc bất kỳ nhân vật nào mà khách mời ưa thích. Để bữa sự kiện thêm phần thú vị, bạn có thể khéo léo lồng ghép các cuộc thi diễn kịch, trình diễn thời trang… để tăng thêm trải nghiệm cho khách mời.

8. Ý tưởng tổ chức sự kiện phong cách sang trọng (Luxury Event)

Ý tưởng tổ chức sự kiện phong cách sang trọng hay còn gọi là phong cách Gatsby. Đây là những bữa tiệc được tổ chức theo phong cách đại gia Gatsby những năm 1920.

Những buổi tiệc này thường toát lên sự xa hoa với những đồ trang trí lấp lánh, lông vũ, hoặc những đồ mạ bạc hoặc vàng với tone chủ đạo là màu đen.

Các sự kiện được tổ chức theo phong cách vũ hội hóa trang thường mang không khí vui vẻ, hài hước, mang đến những phút giây sáng tạo và giải trí, gắn kết mọi người với nhau.

9. Ý tưởng tổ chức sự kiện phong cách bữa tiệc ánh sáng

công ty event chuyên nghiệp
Ý tưởng tổ chức sự kiện này sẽ kết hợp giữa ánh sáng và các điệu nhạc cực kỳ sôi động (Ảnh: Internet)

Ý tưởng sự kiện phong cách bữa tiệc ánh sáng sẽ được hiểu theo đúng nghĩa đen của nó. Không gian tiệc sẽ là sự hoành tráng của hàng nghìn ánh nến, hành trăm ánh đèn hoặc là những hình ảnh được máy chiếu 2D, 3D chuyên nghiệp…

Ý tưởng tổ chức sự kiện này sẽ kết hợp giữa ánh sáng và các điệu nhạc cực kỳ sôi động, thậm chí nhiều đơn vị còn mời các DJ biểu diễn để tăng cường trải nghiệm và kích thích các giác quan cho khách mời. Sẽ không còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự do nhảy, ca hát và đắm mình trong không gian của ánh sáng và âm nhạc.

Với sự hoành tráng và sôi động đặc trưng, các bữa tiệc ánh sáng chắc chắn sẽ hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh đối với khách tham dự. Hình thức tiệc này rất phù hợp với các sự kiện liên hoan, tiệc tất niên, quảng bá sản phẩm công nghệ, ra mắt sản phẩm mới…

10. Ý tưởng tổ chức sự kiện phong cách thập niên 80s

Nếu đã quá nhàm với lối sống hiện đại, tại sao bạn không thử tổ chức một bữa tiệc với phong cách của những năm 80?

Những chiếc áo thun form rộng, áo sơ mi mang họa tiết sặc sỡ đi kèm những chiếc quần jean hoặc quần tây ống loe, cùng tận hưởng những điệu nhạc disco đình đám một thời dưới ánh đèn của disco ball… tất cả sẽ mang lại cho khách mời những cảm giác mới lạ không đâu có được.

Các doanh nghiệp muốn tổ chức một cuộc liên hoan hay sự kiện sinh nhật hoàn toàn có thể áp dụng phong cách tiệc độc đáo này.

Các bữa tiệc theo phong cách thập niên 80s không cần quá cầu kỳ trong khâu tổ chức. Bạn chỉ cần chuẩn bị đồ ăn và nước uống đơn giản, thêm một danh sách các bài hát disco là đã có thể sẵn sàng cho một bữa tiệc tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Sự kiện PR thương hiệu – Bí quyết phát triển kinh doanh hiệu quả

CHÚ Ý KHI LÊN Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

công ty event chuyên nghiệp
Trong quá trình lên ý tưởng tổ chức sự kiện, các đơn vị tổ chức cần phải đặc biệt cẩn trọng (Ảnh: Palamun Event)

Các sự kiện luôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc gắn kết tinh thần nội bộ của tập thể cũng như truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp đến công chúng. Trong quá trình lên ý tưởng tổ chức sự kiện, các đơn vị tổ chức cần phải đặc biệt cẩn trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện mà bạn cần nhớ.

1. Lên ý tưởng phù hợp ngân sách

Ngân sách là yếu tố quan trọng hàng đầu, chi phối hầu hết các hoạt động của sự kiện. Dù ý tưởng có hay và xuất sắc đến đâu nhưng không đủ ngân sách thì bạn cũng khó có thể hiện thực hóa ý tưởng đó.

Do đó, bạn cần phải bám sát vào mức ngân sách khi lên ý tưởng. Việc lập ngân sách và có bảng phân bổ dự chi cho các hạng mục cũng là rất quan trọng. Điều này giúp bạn tránh tình trạng lạm chi, gây ảnh hưởng đến sự kiện.

2. Đặt tên cho sự kiện phù hợp với ý tưởng

Để dễ dàng trao đổi trong quá trình lên ý tưởng, lập kế hoạch cũng như giúp khách mời ghi nhớ điểm nhấn của chương trình, bạn nên đặt tên cho sự kiện của mình.

Tên sự kiện nên gắn với ý tưởng, mục đích, thời gian, chủ đề của sự kiện. Nên ưu tiên những tên gọi độc đáo, riêng biệt, gây ấn tượng mạnh với người nghe khi nhắc đến. Không nên lựa chọn những tên gọi hời hợt, cứng nhắc.

Nếu sự kiện của bạn là sự kiện nội bộ, mang tính chất vui vẻ sôi động, bạn có thể khéo léo sử dụng tên của các chương trình nổi tiếng hoặc các câu nói trendy để tăng thêm phần thu hút.

PALAMUN EVENT- BIẾN MỌI Ý TƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP THÀNH HIỆN THỰC

công ty event chuyên nghiệp
Palamun Event là một công ty tổ chức sự kiện TPHCM đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành.(Ảnh: Palamun Event)

Tự hào là công ty tổ chức sự kiện doanh nghiệp hàng đầu khu vực miền Nam, Palamun đã có cơ hội đồng hành cùng nhiều khách hàng lớn như: Viettel, Samsung, Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á, Eco Green Sài Gòn, BĐS Danh Khôi…

Công ty Palamun Event đã chắp cánh cho nhiều doanh nghiệp đưa sản phẩm mới tiếp cận đến vô số khách hàng, tạo ra những hiệu ứng truyền thông nổi bật. Do đó, nếu tin tưởng chọn lựa Palamun Event là đơn vị tổ chức và lên Ý tưởng tổ chức sự kiện cho mọi loại hình sự kiện cho doanh nghiệp bạn, đừng ngại liên hệ chúng tôi thông qua hotline hoặc email để nhận được báo giá nhanh và chính xác nhất nhé!