Quà tặng lễ khánh thành sáng tạo, ý nghĩa và thành công

125 lượt xem

Lựa chọn quà tặng Lễ Khánh thành là vấn đề được nhiều cá nhân và tổ chức ngày nay đặc biệt quan tâm. Tùy vào mức độ thân thiết với chủ doanh nghiệp, các khách mời có thể tìm hiểu về sở thích và quy định công ty đối phương để chọn ra món quà phù hợp nhất. Nhưng cũng phải đảm bảo tính độc đáo, sáng tạo. Giúp lưu lại dấu ấn cá nhân và bày tỏ tấm lòng trọn vẹn đối với sự thành công của dự án/công trình. Dưới đây là những bật mí quà tặng Lễ Khánh thành sáng tạo, ý nghĩa và thành công do Công Ty Palamun Event chuẩn bị. Mong rằng sẽ mang đến nhiều ý tưởng cho bạn đọc!

quà tặng lễ khánh thành
Các buổi lễ Khánh thành được tổ chức với quy mô lớn và việc lựa chọn quà tặng ý nghĩa là việc hết sức quan trọng cần tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định

Chọn quà tặng Lễ Khánh thành cần lưu ý những gì?

Tặng quà là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp. Nhưng cũng là vấn đề tương đối nhạy cảm, dễ bị hiểu nhầm. Do đó, không thể tiến hành tặng quà một cách tùy tiện. Cần cân nhắc thật kỹ về các nguyên tắc. Một món quà phù hợp được trao đi trong một thời điểm thích hợp sẽ mang đến những tác động tích cực cho đôi bên.

quà tặng lễ khánh thành
Không thể chọn quà tặng lễ Khánh thành quá qua loa, sơ sài

>>> Xem thêm: Các sai lầm nên tránh khi tổ chức sự kiện khai trương

Trong nội dung sau, Palamun Event có các gợi ý về cách chọn quà tặng Lễ Khánh thành như sau:

Về mục đích sử dụng

Hiện có nhiều loại quà tặng dùng để trang trí hoặc thưởng thức, phù hợp với buổi lễ Khánh thành. Mỗi loại sẽ đáp ứng những mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, để việc tặng quà không gặp phải sai sót, trước khi tặng, cũng cần đặt mình vào vị trí của người nhận. Hẳn ai cũng đều thích nhận những món quà đúng với ý thích và mong muốn của bản thân. Căn cứ vào nhu cầu của đối phương chính là phương cách hữu hiệu nhất khi chọn quà tặng lễ Khánh thành. Bằng cách tìm hiểu về tính cách, sở thích của đối phương. Thông qua những mối quan hệ thân thiết với họ.

Về ý nghĩa gửi gắm

Món quà mừng lễ Khánh thành không nhất thiết phải có giá trị hoặc kích thước lớn. Chỉ cần có ý nghĩa gửi gắm bên trong. Loại được chọn nhiều nhất là quà tặng phong thủy, vì có thể dùng được lâu dài. Căn cứ vào tuổi tác và bản mệnh của chủ doanh nghiệp, lưu ý chọn quà tặng có màu sắc và chất liệu phù hợp. Ưu tiên kèm theo một tấm thiệp chúc mừng để biểu thị trọn vẹn ý nghĩa của món quà và lòng thành của người gửi.

Về hình thức và chất lượng

Quà mừng sự kiện là cách gây ấn tượng của người tặng với đối tác. Đồng thời còn là yếu tố thúc đẩy mối quan hệ đôi bên thêm thân thiết và bền chặt. Vì vậy, cần quan tâm đến hình thức và chất lượng món quà. Trước nhất là về giấy gói và cách gói quà. Sau là về chất lượng món quà, tránh chọn những món có tuổi thọ ngắn hoặc sứt mẻ. Món quà mừng được chuẩn bị chỉn chu, có độ bền với thời gian tương ứng với lời chúc mọi việc nhiều may mắn và suôn sẻ.

quà tặng lễ khánh thành
Cần theo dõi những nguyên tắc tặng quà cho sự kiện để chọn được những món quà phù hợp

Những quà tặng Lễ Khánh thành sáng tạo, ý nghĩa được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Palamun Event xin giới thiệu đến bạn đọc 2 loại quà tặng cho Lễ Khánh thành phổ biến được nhiều người ưa chuộng trong nội dung dưới đây:

Lẵng Hoa tươi chúc mừng khánh thành

Tại các buổi lễ Khánh thành, Khai trương,… đều không thiếu những lẵng hoa tươi chúc mừng. Lẵng hoa chúc mừng thường kết hợp nhiều loại với nhau. Mỗi loại đều đại diện cho ý nghĩa may mắn và cát tường. Có thể kể đến, hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa lily, hoa cát tường, hoa hồng môn, hoa thiên điểu,… Thiết kế thành nhiều tầng lớp, xen kẽ giữa nhiều loại và màu sắc khác nhau đem lại cảm giác tươi mới. Tổng thể lẵng hoa đều có kích thước lớn. Phù hợp với quy mô và tính chất long trọng của buổi lễ Khánh thành.

>>> Xu hướng: Ý tưởng marketing khác biệt cho lễ khai trương

Tranh treo tường

Quà tặng là tranh treo tường vừa có tác dụng trang trí, vừa mang ý nghĩa phong thủy. Các bức tranh được chọn thường có những chi tiết mang ý nghĩa sung túc và thịnh vượng. Đơn cử như các bức Mã Đáo Thành Công, Song Ngư Đại Phát,… Chất liệu tranh treo tường rất đa dạng. Phổ biến là loại phù điêu, mạ vàng. Loại này có giá trị tương đối lớn, thích hợp với những mối quan hệ thân thiết lâu năm.

quà tặng sự kiện
Hoa tươi và tranh treo tường là quà tặng phổ biến cho lễ Khánh thành. Ngoài ra, còn có thể chọn các chậu cây phong thủy, đồ gốm,…

Các loại quà tặng lễ Khánh thành phổ biến khác

  1. Bộ quà tặng Giftset văn phòng: Namecard, viết, lịch để bàn, sổ da cao cấp…;
  2. Bình giữ nhiệt nóng – lạnh có khắc logo;
  3. Gốm sứ: Bộ bình trà, ly, tách;
  4. Cúp, kỷ niệm chương;…

Lưu ý gói quà cẩn thận. Quà tặng nên khắc logo và chủ đề chương trình để buổi lễ có sức lan tỏa hơn.

quà tặng sự kiện
Palamun gợi ý Quà tặng doanh nghiệp cần phải được gói gói cẩn thận, vì người xưa có câu ”Của cho không bằng cách cho”

Mức độ sáng tạo của quà tặng còn tùy thuộc vào độ nhanh nhạy của bạn khi ứng biến với từng điều kiện, tình hình. Nhìn chung, quà tặng nên cần đầu tư kỹ lưỡng. Trên đây là những chia sẻ về quà tặng Lễ Khánh thành sáng tạo, ý nghĩa và thành công.

Để biết thêm chi tiết và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho việc lựa chọn quà tặng cho lễ khánh thành nhé!