Kịch bản MC tiệc tất niên cuối năm – 3 nội dung quan trọng

267 lượt xem

Trong quá trình chuẩn bị tiệc tất niên, giai đoạn hoàn thiện kịch bản MC tiệc tất niên cuối năm đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng, chu toàn. Bởi đây chính là thành phần nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Có thể nói là quyết định mức độ thành bại của cả sự kiện.

Tuy nhiên, trong đó, phần nào mới là điểm nhấn và cần được xem xét cẩn trọng trước khi triển khai sự kiện? Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây về điểm nhấn trong kịch bản MC tiệc tất niên cuối năm. Công ty Palamun Event mong rằng bạn sẽ tìm được ý tưởng tốt nhất để chuẩn bị cho buổi tiệc cuối năm cho doanh nghiệp của mình!

Vai trò của kịch bản MC tiệc tất niên

Tiệc tất niên cuối năm là một trong những sự kiện điển hình được diễn ra với mục đích riêng, có ban tổ chức chịu trách nhiệm lên kế hoạch mọi giai đoạn, có sự góp mặt của đông đảo mọi quan khách,… Và đặc biệt không thể thiếu một điểm quan trọng. Đó chính là sự kiện diễn ra trực tiếp và chỉ trong một đêm duy nhất. Do đó, buổi tiệc còn là những mong chờ trong niềm vui, niềm hạnh phúc tràn trề của tập thể vào dịp cuối năm. Khi chứng kiến mọi thứ trong năm cũ đang dần khép lại và chờ đón điều bất ngờ phía trước.

kịch bản mc tiệc tất niên
Kịch bản có mối liên kết chặt chẽ đối với toàn bộ chương trình tất niên (Nguồn: Palamun Event)

Chính vì thế, sự kiện không thể diễn ra một cách tùy hứng, ngẫu nhiên. Thậm chí, kể cả khi bạn đã thu xếp ổn thỏa đâu vào đấy, cũng khó tránh những bất cập phát sinh. Do đó, bạn bắt buộc phải có trong tay kịch bản MC tiệc tất niên. Kịch bản này thường được chuẩn bị trước khi tiệc tất niên diễn ra tầm vài tháng, để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung những yếu tố cần thiết. Sao cho phù hợp với phong cách và những kỳ vọng trong tương lai của doanh nghiệp. Hay nói cách khác, kịch bản còn là tiếng nói của cả tập thể. Gắn với những mơ ước và tình cảm chân thành, đối với công việc, khách hàng, đối tác và với bản thân họ khi đứng trước thời khắc trọng đại.

Vậy nên, mức độ quan trọng của kịch bản lời dẫn MC tiệc tất niên cuối năm là hoàn toàn không thể phủ nhận!

Định hướng chương trình tất niên cuối năm diễn ra trôi chảy

Kịch bản cho sự kiện nói chung hay kịch bản MC tiệc tất niên nói riêng đều có bố cục rõ ràng. Có thể kể đến các phần, như:

 • Đón khách;
 • Giới thiệu chương trình và tuyên bố lý do;
 • Giới thiệu đại biểu và các thành phần tham dự;
 • Trình chiếu video clip về công ty hoặc dựng hoạt cảnh để tăng sức hấp dẫn;
 • Phát biểu của đại diện công ty;
 • Vinh danh, khen thưởng;
 • Khai tiệc;
 • Lucky Draw;
 • Bế mạc chương trình.

Mỗi phần đã có vị trí nhất định và không thể xáo trộn. Vì có thể làm mất đi tính logic và sức hấp dẫn cho tổng thể. Lời dẫn mỗi phần đều không cần quá nhiều. Khi bạn xác định được mục đích của từng phần thì bạn sẽ biết cách lồng ghép nội dung và nhấn nhá trọng tâm. Từ đó, việc dẫn dắt sẽ không còn là vấn đề phức tạp.

Hiện nay, bất kỳ một sự kiện nào cũng đều cần có kịch bản. Giống như la bàn giúp các nhà thám hiểm đi đúng hướng, kịch bản sẽ giúp chương trình diễn ra trôi chảy, đúng hướng, hoàn thành tốt mục tiêu ban đầu.

kịch bản mc tiệc tất niên
Kịch bản giúp bạn hình dung mục đích và chi tiết nội dung cần triển khai của tiệc tất niên (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: 25+ Câu Slogan Tiệc Tất Niên Cực Hay Cho Doanh Nghiệp 2023

Kịch bản MC tiệc tất niên phải để lại cảm xúc khó quên trong lòng khách mời

Đối với chương trình tổ chức tiệc tất niên, kịch bản là tổng hợp những lời văn được chuẩn bị trau chuốt cẩn trọng, hướng đến những điều tích cực. Trong đó, lời văn chỉ như phần xác, chưa thực sự chứng minh sức sống. Mà phải cần đến người thổi hồn, truyền tải mọi câu từ đến với số đông. Người thổi hồn cho kịch bản chính là các MC lành nghề. Đây sẽ là nhân sự trực tiếp thực hiện việc dẫn dắt kịch bản. Việc tuyển chọn MC thường nhắm vào các tiêu chí: ngoại hình sáng sủa, phong thái tự tin, chất giọng ngọt ngào/trầm ấm, dễ nghe, hoạt ngôn, khéo léo ứng biến trước bất kỳ tình huống nào diễn ra ngay tại sự kiện,… 

Mục đích của kịch bản MC tiệc tất niên chính là tạo ra một chương trình đầy sức hút, nhận được sự đón nhận của số đông. Ở tầm rộng hơn là đảm bảo sự kiện để lại những cảm xúc khó quên trong lòng khách mời. Để đạt được điều đó, nội dung không nhất thiết phải quá chuẩn mực, trang trọng hay sâu lắng. Trái lại, dễ gây ấn tượng với khách mời hơn là cách bạn xử lý kịch bản phù hợp, khéo léo kết hợp với sắc thái dí dỏm, hài hước, nhằm tạo niềm vui, hứng khởi. Tuy nhiên, nên lưu ý cảm xúc xuyên suốt nên biến chuyển một cách hợp lý. Tránh quá đột ngột, chưng hửng lại gây phản cảm.

kịch bản mc tiệc tất niên
Kịch bản cũng quan tâm đến hiệu ứng lan truyền và thái độ đón nhận của khách mời (Nguồn: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Công Ty Tổ Chức Tiệc Tất Niên TPHCM Chuyên Nghiệp, Uy Tín

Các phần chính trong kịch bản MC tiệc tất niên cuối năm

Tổ chức tiệc tất niên vốn không phải chuẩn bị chỉ trong ngày một ngày hai. Kể cả kịch bản cũng vậy. Ngày nay, kịch bản sự kiện được xem như xương sống của toàn chương trình. Và cũng là nguồn mạch tạo sinh khí và sức lan tỏa. Để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với khách mời. Kịch bản đã xác định rõ từng phần. Mỗi phần có nội dung riêng biệt. Nhưng đều xoay quanh việc làm rõ các nhiệm vụ là chào mừng, nhìn lại và chúc tụng, hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Cụ thể các phần cơ bản trong đường dây kịch bản MC tiệc tất niên cuối năm lần lượt là: phần mở đầu, phần thân và phần kết.

Đối với Palamun Event, chúng tôi nhận thấy phần nào cũng có mức độ quan trọng như nhau. Giống như một cơ thể, không thể chỉ có phần thân và kết mà thiếu đi mở đầu. Hay chỉ mở đầu và triển khai nhưng không chốt lại nội dung cốt lõi.

>>> Xem thêm: Mẫu MC Script cho tiệc tất niên cuối năm cực hay dành cho doanh nghiệp

Phần mở đầu

Mở đầu kịch bản MC tiệc tất niên sẽ là lời dẫn ngắn gọn. Mục đích là để khách mời ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho các tiết mục. Lời dẫn không cần quá dài dòng, hoa mỹ. Chỉ cần thể hiện thái độ hân hoan và đón tiếp nồng hậu. Để khách mời có thể yên tâm theo dõi xuyên suốt sự kiện.

Sau lời dẫn của MC sẽ là tiết mục văn nghệ mở màn, có tác dụng chào mừng và khuấy động không khí. Cũng như kích thích sự chú ý của khách mời đối với các phần sau của chương trình.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Văn nghệ đầu chương trình (Nguồn: Internet)

Phần thân

Trong phần thân kịch bản MC tiệc tất niên công ty có các phần như sau:

 • Chào mừng và giới thiệu chương trình, giới thiệu đại biểu: đây là 2 phần riêng biệt, nhưng trọng tâm nội dung có tính liên kết với nhau. Đó là buộc phải đọc rõ từng cái tên, từng thông tin như chức vụ, đơn vị công tác của đại biểu, khách mời. Không thể để xảy ra trường hợp đọc sai tên, dễ dẫn đến bầu không khí khó xử, ngượng ngập và đánh mất niềm vui chung mà cả tập thể đang hướng đến.
 • Vinh danh, khen thưởng: vấn đề giải thưởng cần được lên kế hoạch từ trước, để tránh nhầm lẫn hay thiếu sót khi công bố. Cần xác định rõ cơ cấu giải thưởng và tên người trúng giải.
 • Khai tiệc: đây là phần cảm xúc dâng trào, khi tất cả mọi người cùng nâng ly chúc mừng sự sung túc và thành công trọn vẹn cho năm mới. Phần này cần dẫn rõ ràng, từ tốn, với nhiều cảm xúc. Đặc biệt khi mời đại biểu phát biểu khai tiệc, cũng nên lưu ý đến tên họ và chức vụ để tránh xảy ra sơ xuất.
 • Bốc thăm trúng thưởng: vấn đề cũng tương tự như khi vinh danh. Nhưng phần này có tính chất thư giãn nhiều hơn với sự vui nhộn và hài hước bao trùm không khí. MC cần nêu rõ quy tắc trò chơi và tạo không khí sôi động, hào hứng. Sau cùng là phần trao giải cũng nên tạo chút bất ngờ, mang đến niềm vui trọn vẹn.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Diện mạo và thần thái của MC rất quan trọng (Nguồn: Palamun Event)

Phần kết

Bế mạc trong kịch bản MC tổng kết cuối năm sẽ là chỗ dành cho những lời tốt đẹp nhất. Gắn với những cầu mong, ước vọng và nhiều lời chúc ý nghĩa đối với tất cả mọi người. Cũng như hướng đến sự phát triển thịnh vượng của công ty. Sau cùng, vẫn không thể thiếu lời cảm ơn quý quan khách đã không ngại đường xa để có mặt tại sự kiện.

>> Xem thêm: Hướng dẫn viết nội dung kịch bản MC tiệc tất niên đầy đủ

Một kịch bản MC tiệc tất niên hay tất yếu phải là một kịch bản hoàn chỉnh, đủ đầy. Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event hân hạnh thông tin đến bạn. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn. Hotline 08 66 48 11 15 của chúng tôi sẵn sàng tư vấn cùng bạn!