Hướng dẫn Tổ chức tiệc cưới trọn vẹn, ý nghĩa và tiết kiệm chi phí

215 lượt xem

Cưới xin là phong tục tập quán lâu đời của người dân Việt Nam. Đám cưới khá quan trọng đối với các cặp vợ chồng. Vì thế họ muốn mọi thứ trong lễ cưới của mình phải tươm tất nhất. Đặc biệt vẫn tiết kiệm chi phí mà chương trình vẫn diễn ra suôn sẻ và thành công. Thấu hiểu được điều đó, Palamun Event muốn chia sẻ cùng bạn đọc Hướng dẫn tổ chức tiệc cưới trọn vẹn thành công tiết kiệm chi phí. Những năm qua, chúng tôi đã giúp các cặp đôi cô dâu chú rể tổ chức một tiệc cưới hoàn hảo. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để chuẩn bị tốt nhất nhé!

tổ chức tiệc cưới
Lập dự trù ngân sách cho buổi tiệc cưới là việc làm đầu tiên mà các cặp đôi cần phải xác định

Lập kế hoạch dự trù kinh phí

Mỗi một sự kiện đều cần phải dự trù kinh phí trước để có thể kiểm soát các vấn đề. Đặc biệt là sự kiện trọng đại như hôn lễ. Trước hết, các cặp đôi cần thống nhất sẽ chi bao nhiêu cho đám cưới. Từ đó có thể có kế hoạch tổ chức không quá số tiền đưa ra ban đầu.
Chi phí phát sinh là khoản tiền mà các cặp đôi cần lưu ý. Vì chúng ta không thể chắc chắn 100% đám cưới của mình không có sự thay đổi nào. Vì vậy, các cặp đôi nên bỏ riêng ra 1 khoản trong số tiền dự định làm đám cưới để dành cho chi phí phát sinh. Theo Palamun Event, các bạn nên dự trù kinh phí trước khoảng 6 tháng để có thể kịp thời thay đổi, xử lý nếu như không phù hợp.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới:

Mỗi cặp đôi lại có những sở thích riêng nên việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Nếu yêu thích sự giản dị, ấm áp, hai bạn có thể lựa chọn đám cưới tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn tổ chức tiệc cưới sao cho chuyên nghiệp, đa dạng phong cách thì tốt nhất quý khách nên lựa chọn 1 trung tâm tiệc cưới uy tín. Nơi đây sẽ giúp tổ chức đám cưới hoàn hảo nhất.

Thông thường có 3 hình thức tổ chức tiệc cưới phổ biến:

Hướng dẫn tổ chức tiệc cưới tại nhà

Một đám cưới tại nhà với đầy đủ quan viên hai họ sẽ tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng. Đặc biệt, hôn lễ tổ chức theo cách này sẽ giúp quý khách hàng có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá. Phù hợp với những cặp đôi không có quá nhiều điều kiện về kinh phí.

Hướng dẫn tổ chức tiệc cưới tại các trung tâm hội nghị

Đối với hôn lễ được tổ chức tại các trung tâm tiệc cưới, cô dâu chú rể có thể yên tâm hơn nhờ có sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới, các cặp đôi có thể sáng tạo về concept đám cưới sao cho phù hợp với bản thân. Nếu cô dâu chú rể dự định mời nhiều khách mời thì đây chính là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời cũng là 1 lựa chọn đáng lưu tâm đối với các cặp đôi yêu thích sự tự do, phóng khoáng. Tiệc cưới ngoài trời không yêu cầu phải quá trang trọng rườm rà chi tiết. Tuy nhiên đòi hỏi cô dâu chú rể phải có dự định tốt nhất. Hôn lễ có thể bị hoãn nếu không chuẩn bị kĩ càng. Vì thời tiết luôn thay đổi không thể dự đoán chính xác. Vì vậy, nếu cô dâu chú rể lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời cần phải đặc biệt lưu tâm.

tổ chức tiệc cưới
Tổ chức tiệc cưới ngoài trời là xu hướng hiện đại được giới trẻ ngày nay ưa chuộng

Hướng dẫn tổ chức tiệc cưới qua cách chọn phong cách lên concept tổng thể

Trong các công đoạn hướng dẫn tổ chức tiệc cưới, có lẽ công đoạn này được nhiều cặp đôi yêu thích. Mỗi 1 phong cách đám cưới lại có cách trang trí riêng biệt. Từ đó tạo nên những nét đặc sắc riêng cho hôn lễ của các cặp đôi. Hai bạn nên cùng nhau bàn bạc để có thể đưa ra ý kiến tốt nhất, phù hợp với mình.

Thời gian tổ chức tiệc cưới

Thời gian tổ chức tiệc cưới cũng là một trong những vấn đề mà các cô dâu chú rể cần lưu tâm. Đám cưới nên được tổ chức vào ngày thứ 7, chủ nhật để các khách mời có thể đến đông đủ nhất. Tuy nhiên, nếu không thể tổ chức vào ngày cuối tuần, quý khách hàng có thể lựa chọn thời điểm buổi trưa. Thời gian này phù hợp với giờ nghỉ trưa khi khách mời đi làm. Vì vậy họ có thể tranh thủ tới dự hôn lễ của bạn.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Thời gian tổ chức tiệc cưới cũng là một trong những vấn đề mà các cô dâu chú rể cần đặc biệt lưu tâm

Quy mô và số lượng khách mời tham dự

Dự tính số lượng khách mời là công đoạn khá quan trọng trong 1 hôn lễ. Các cặp đôi cần lên danh sách khách mời sao cho chuẩn xác nhất có thể. Thông thường đám cưới sẽ không thể đảm bảo tất cả những khách mời được mời sẽ đến. Tuy nhiên cũng có những trường hợp khách mời đến đông hơn dự tính. Vì vậy, cô dâu chú rể nên đặt tiệc dư ra từ 1 – 2 bàn (dự trù) nhằm đáp ứng được lượng khách đến thêm.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Quy mô và số lượng khách mời tham dự sẽ quyết định phần lớn chi phí mà bạn sẽ bỏ ra

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới cho khách mời

Một bữa tiệc sẽ không hoàn hảo nếu như phần thực đơn không ngon, không phù hợp. Hiện nay, thực đơn cưới ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Hầu hết các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới đều đưa ra các thực đơn tham khảo. Giúp các cặp đôi lựa chọn dễ dàng hơn. Vì vậy, cô dâu chú rể cần tham khảo chi tiết. Từ đó có thể chọn ra các món ăn phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Vẫn đảm bảo khẩu vị của khách mời.

Dự trù chi phí phát sinh khi tổ chức tiệc cưới

Đây cũng là Một vấn đề vô cùng quan trọng và cũng khá nhạy cảm khi đề cập đến. Vì nếu bạn không có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng trong tất cả các khâu tổ chức thì việc sau đám cưới các cặp đôi sẽ không có được niềm vui trọn vẹn. Vì có thể sẽ phát sinh quá nhiều các chi phí mà bạn không thể lường trước được. Việc chuẩn bị chu đáo, chu toàn sẽ giúp cho chương trình tổ chức tiệc cưới của bạn thành công trọn vẹn. Hơn hết, khâu tổ chức lẫn nguồn kinh phí được quản lý tốt nhất.

Hôn lễ là ngày trọng đại của cuộc đời con người. Vì vậy bất kì ai cũng mong muốn lưu giữ ấn tượng cho khách mời. Để hôn lễ là kỉ niệm đẹp khi nghĩ về. Tuy nhiên, trong dịp đặc biệt này luôn có nhiều công đoạn cần hoàn thành. Vì vậy, cô dâu chú rể không tránh khỏi những phút bối rối, nhớ cái này quên cái kia. Hy vọng rằng những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới mà Công ty Palamun Event đã đưa ra, các cặp đôi sẽ có một lễ cưới hoàn hảo và thành công nhất nhé.