7 lý do khiến Flycam sự kiện trở thành xu hướng nghệ thuật 2023

371 lượt xem

Flycam là những thiết bị bay không người lái được điều khiển từ xa và có trang bị camera, dùng để tạo ra những cảnh quay bao quát từ trên không trung. Ngày nay, sử dụng máy Flycam quảng bá các sự kiện: lễ hội, liveshow, tiệc cuối năm, tiệc tri ân, hội nghị khách hàng… được các nhà tổ chức sự kiện hay sử dụng, và nhằm giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp đến công chúng. Những tư liệu thu được từ máy Flycam thể hiện hết sự hoành tráng của các sự kiện, mang đến hiệu quả PR cao, và những thước phim này mang hình ảnh chân thực và có tính thuyết phục cao đối với khách hàng. Cùng Palamun Event khám giá Flycam sự kiện nhé!

Flycam sự kiện
Flycam thể hiện hết sự hoành tráng của các sự kiện, mang đến hiệu quả PR cao (Ảnh: Internet)

Những loại hình sự kiện nào nên sử dụng Flycam?

Sự kiện có quy mô lớn và trung bình, cần có toàn cảnh flycam sự kiện ngoài trời, thể hiện được quy mô, tính chất và tinh thần của sự kiện.

Sự kiện quan trọng, cần truyền hình trực tiếp để đảm bảo tính chân thực và phải thực hiện nhiều góc quay khó, vừa cần chi tiết, vừa cần tổng quan. Ví dụ như một hội nghị của đơn vị môi giới bất động sản nghỉ dưỡng, việc livestream bằng flycam sẽ cho phép người tham gia livestream có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh của khu nghỉ dưỡng, tiến độ xây dựng và hoàn toàn có thể yêu thích. Trực tiếp yêu cầu các góc hoặc khu vực họ muốn xem chi tiết.

Đây là 2 tính chất quan trọng nhất của sự kiện nên sử dụng flycam quay livestream. Hiện nay, các đơn vị tổ chức sự kiện, thông thường tổ chức các loại hình event như: Flycam quảng cáo, flycam livestream, Flycam truyền thông, team building, TVC quảng cáo, đám cưới, tri ân khách hàng, lễ hội cộng đồng, Year End Party, các giải thể thao…

>>> Tham khảo thêm: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: mục đích, ý nghĩa, quy trình chi tiết

Flycam sự kiện
Flycam sự kiện ngoài trời, thể hiện được quy mô, tính chất và tinh thần của sự kiện (Ảnh: Palamun Event)

Cần chuẩn bị kịch bản quay Flycam để tránh thiếu sót

Bạn mong muốn thu được những cảnh quay nào từ Flycam event? Đâu là hình ảnh và những góc quay bắt buộc phải có trong video sau chương trình? Nhà tổ chức sự kiện cần bàn bạc kỹ lưỡng với Ekip quay Flycam, và chắc chắn họ hiểu rõ yêu cầu, những hình ảnh nào và những key moment nào họ cần ghi hình lại. Tốt nhất, hãy viết kịch bản quay chi tiết bằng văn bản và cùng bàn bạc với khách hàng và đội quay chi tiết nhất dựa trên những yêu cầu kịch bản của sự kiện.

Flycam sự kiện
Nhà tổ chức sự kiện cần bàn bạc kỹ lưỡng với Ekip quay Flycam trước khi ghi hình (Ảnh: Palamun Event)

7 lý do làm cho Flycam sự kiện ngày càng HOT và trở thành xu hướng 2023?

Flycam sự kiện bao quát toàn cảnh sự kiện

Những góc hình dưới đất có thể cho bạn cảm nhận rõ ràng về không khí của sự kiện, cận cảnh những hoạt động trên sân khấu hay biểu cảm của khán giả, thế nhưng, đó không phải là tất cả. Flycam quảng bá sự kiện đem đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về quy mô sự kiện, về sự hoành tráng của sân khấu hay sự đông đảo từ lượng người tham gia. Bên cạnh đó, đối với các sự kiện có chia khu: khu vực sân khấu, khu trưng bày, khu trò chơi, khu đón khách, khu vực nhận quà, khu chụp ảnh… thì việc sử dụng flycam để quay được tất cả các hoạt động diễn ra là một điều tất yếu và xuất sắc.

Flycam sự kiện
Flycam quảng bá sự kiện đem đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về quy mô sự kiện (Ảnh: Palamun Event)

Flycam sự kiện mang đến góc nhìn mới lạ – độc đáo – mang tính nghệ thuật

Sự nhấn nhá của những hình ảnh từ flycam tổ chức sự kiện với góc nhìn trên không sẽ làm cho video highlight sự kiện thêm phần đặc sắc. Không chỉ là những cảnh quay từ trên cao xuống, flycam còn có khả năng quay được ở tầm thấp, cho hình ảnh không kém máy quay truyền thống lại có độ mượt mà hơn, “bay bổng” hơn và hình ảnh sản phẩm trở nên nghệ thuật hơn từ mọi góc nhìn.

Quay lại các moment – cảm xúc người tham dự sự kiện

Sự kiện ngoài trời mang đến vô vàn cung bậc xúc cảm cho người tham gia: bất ngờ, vui sướng đến cảm động. Đó là điều là người xem qua màn ảnh khó mà cảm nhận hết được. Biết được điều này, video quay lại sự kiện hiện nay cố gắng gắn kết cảm xúc cho người xem qua từng thước phim với nhiều cảm xúc bất tận và sảng khoái

Flycam sự kiện
Sự kiện ngoài trời mang đến vô vàn cung bậc xúc cảm cho người tham gia (Ảnh: Internet)

Đa dạng các góc quay

Chưa vội bàn đến cảm xúc, nếu video sự kiện chỉ ghi lại dưới một góc quay, hẳn không người xem nào đủ kiên nhẫn dành thời gian xem hết. Bên cạnh đó, vài góc quay cơ bản không đủ chiều sâu cho người xem tưởng tượng ra hết quy mô sự kiện. Hãy đa dạng quay dưới nhiều góc độ khác nhau để người xem có cái nhìn toàn cảnh về sự kiện.

Với góc quay rộng, người xem có thể thấy quy mô rộng lớn của sân khấu cũng như số lượng người tham gia. Người tham gia đông đảo bao nhiêu chứng tỏ sự kiện sôi động, thú vị bấy nhiêu. Flycam event hay các cẩu quay phim là những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quay lại toàn cảnh sự kiện một cách rộng nhất.

công ty event chuyên nghiệp
Với góc quay rộng, người xem có thể thấy quy mô rộng lớn của sân khấu (Ảnh: Internet)

Highlight lại các khoảnh khắc nổi bật nhất trong sự kiện

Khoảnh khắc đặc biệt, bất ngờ được tung ra trong sự kiện như chất xúc tác đẩy cảm xúc người tham gia lên cao trào nhất. Những màn pháo giấy, pháo hoa rợp trời hay giây phút mọi người cùng nhau đếm ngược, cùng nhau đổ ra đường khiến người xem cảm thấy choáng ngợp, bồi hồi như đang được trực tiếp tham dự.

Các khoảnh khắc nổi bật sẽ dễ dàng đọng lại trong tâm trí của người xem và người tham gia sự kiện khi xem lại các thước phim flycam này

công ty event chuyên nghiệp
Các khoảnh khắc nổi bật sẽ dễ dàng đọng lại trong tâm trí của người xem (Ảnh: Internet)

Thu âm thanh trực tiếp từ sự kiện

Video sự kiện ngoài trời thường chèn thêm các bài hát minh họa nhằm tăng sự hào hứng, sinh động khi trình chiếu. Tuy nhiên, âm thanh trực tiếp từ người tham gia mới là điều thực sự cho người xem thấy sức nóng thực tế diễn ra như thế nào. Những tiếng reo hò thích thú, khoảnh khắc tất cả mọi người cùng nhau hát theo một bài hát là điều không bản nhạc nào có thể thay thế được. Bên cạnh đó, tiếng cỗ vũ càng lớn càng thể hiện sự hoành tráng của sự kiện.

>>> Tham khảo: 11 Tips Quản Lý Rủi Ro Trong Kế Hoạch Tổ Chức Lễ Khánh Thành

công ty event chuyên nghiệp
Đa dạng quay dưới nhiều góc độ khác nhau cao hay thấp tùy ý (Ảnh: Internet)

Tránh thước phim không mong muốn

Vì là sự kiện ngoài trời với nhiều người tham dự, hẳn việc quay phim không thể hoàn hảo như trong studio. Flycam quảng bá sự kiện sẽ có những vấn đề ngoài kịch bản phát sinh và sự cố hy hữu xảy ra. Vậy nên, các cameraman luôn phải linh động trong việc quay phim. Hãy để ý các đạo cụ khác, những người tham gia di chuyển qua lại và điều chỉnh máy quay phù hợp, tránh ngoại vật lọt vào khung hình. Để những thứ không mong muốn lọt vào khung hình làm thước phim của bạn trở nên kém chuyên nghiệp.

>>> Chuyên mục hay: Ý tưởng trang trí sự kiện khác biệt cho mọi doanh nghiệp

công ty event chuyên nghiệp
Flycam quảng bá sự kiện sẽ có những vấn đề ngoài kịch bản phát sinh và sự cố hy hữu xảy ra (Ảnh: Palamun Event)

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về Flycam sự kiện cho các nhà tổ chức sự kiện và các Ekip quay Flycam và các lưu ý khi sử dụng flycam trong sự kiện. Để hiểu rõ hơn thiết bị này có thể mang đến những góc quay đẹp như thế nào cũng như hiệu quả mà nó mang lại cho mọi chương trình.

Hy vọng bài viết trên của Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event sẽ cho độc giả có cái nhìn rộng hơn về flycam sự kiện, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và lập kế hoạch tổ chức sự kiện hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline quen thuộc 08 66 48 11 15 để được phục vụ chu đáo nhất.