4 tiết mục truyền thống đặc sắc khuấy động không khí lễ khánh thành

273 lượt xem

Sự kiện lễ khánh thành là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu trong việc kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để biến lễ khánh thành thành sự kiện náo nhiệt, độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức của khách mời là điều không hề dễ. Đừng lo lắng, Palamun Event sẽ chia sẻ ngay tới bạn 4 tiết mục làm khuấy động không khí lễ khánh thành cực thành công, và hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những “cánh tay đắc lực” không thể thiếu này nhé!

không khí lễ khánh thành
Cùng Palamun Event tìm hiểu những tiết mục làm khuấy động nên không khí lễ khánh thành (Ảnh: Palamun Event)

1. Múa lân sư rồng làm khuấy động không khí lễ khánh thành

Nhắc đến các sự kiện khuấy động không khí lễ khánh thành chắc chắn sẽ không thể thiếu đi những tiết mục múa lân sư rồng độc đáo. Từ xa xưa, lân sư rồng đã là hình ảnh tượng trưng mang đến sự phồn vinh, phát triển thịnh vượng, ngập tràn tài lộc và may mắn.

Múa lân sư rồng mừng lễ khánh thành luôn là hình ảnh độc đáo giữa tiết mục múa lân hòa quyện với tiếng trống rộn ràng, tràn ngập trong màu sắc của những chú lân đỏ bắt mắt. Chính sự đặc sắc đó giúp cho tiết mục này không chỉ đón nhận được sự yêu thích, chú ý của khách mời. Mà còn được lựa chọn là tiết mục mở màn khai trương mang đến may mắn, suôn sẻ, thuận lợi cho doanh nghiệp.

Không chỉ đặc sắc, lân sư rồng còn mang những hàm ý đầy quan trọng:

  • Lân sư và ông địa là những hình ảnh hóa thân của các vị thần linh. Và chính những vị này theo truyền thuyết sẽ là người ban phát rất nhiều tài lộc, may mắn và sự hi vọng.
  • Nhịp trống, điệu múa không chỉ nghe bắt tai, nhìn cuốn hút. Mà nó còn như là một lời cầu nguyện với thần linh về ý nghĩa tốt lành.
không khí lễ khánh thành
Biểu diễn lân sư rồng là tiết mục truyền thống không thể thiếu trong không khí lễ khánh thành (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Biểu diễn lân sư rồng mừng khánh thành nhà máy và những điểm nhấn tạo sức hút

2. Múa trống hội lễ khánh thành

Sẽ thật thiếu sót cho việc khuấy động không khí lễ khánh thành nếu bạn quên đi tiết mục múa trống hội. Cũng giống như lân sư rồng, múa trống hội lễ khánh thành cũng được đánh giá là một hình thức nghệ thuật truyền thống không thể thiếu.

Những tiếng trống rộn rã của tiết mục này như là sự báo hiệu giòn vang về sự khởi đầu suôn sẻ, như là một báo hiệu điềm lành gửi về đất trời. Không chỉ thế, tiếng trống còn mang đến cho không khí sự kiện lễ khánh thành trở nên tươi mới, tràn đầy niềm vui, tràn trề năng lượng và sức sống. Nó giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý, sự ấn tượng của khách hàng rất tốt.

không khí lễ khánh thành
Múa trống hội rộn rã, đem tới không khí tưng bừng, náo nhiệt cho buổi lễ khánh thành (Ảnh: Internet)

3. Biểu diễn các nhạc cụ trong không khí lễ khánh thành

Biểu diễn nhạc cụ là một trong 4 tiết mục truyền thống quan trọng trong việc làm khuấy động không khí khánh thành. Tùy vào lĩnh vực, cũng như tính chất chương trình của doanh nghiệp bạn để lựa chọn những loại hình nhạc cụ sao cho phù hợp. Dưới đây là một số loại hình nhạc cụ như:

  • Đội nhạc cụ dân tộc: với hình thức này bạn sẽ mời một nghệ sĩ chơi một loại nhạc cụ dân tộc nổi tiếng nào đó như: đàn đáy, đàn nhị, đàn nguyệt,…Người nghệ sĩ ấy có thể thể hiện các bản nhạc truyền thống hoặc những sáng tác của mình để tạo nên những âm hưởng đặc biệt, đầy truyền thống, trang nhã và lôi cuốn.
  • Đội nhạc dân tộc: Với các nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, sáo trúc, đàn tranh, trống cơm, kèn đồng,..kết hợp với những nhạc cụ của phương Tây như piana, dàn nhạc cổ điển để vẽ lên buổi trình diễn hoành tráng, thu hút với sự hòa quyện, giao thoa ấn tượng của 2 nền âm nhạc.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Biểu diễn nhạc cụ với âm hưởng du dương, tạo nên không khí ấn tượng cho buổi lễ (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: 8 ý tưởng vàng tổ chức lễ khánh thành nhà máy Bình Dương hay nhất

4. Múa sen truyền thống

Tiết mục cuối cùng trong tổ chức lễ khánh thành đó chính là múa sen truyền thống. Từ xa xưa, hình ảnh những bông hoa sen luôn là biểu tượng trong bản sắc văn hóa Việt Nam. Nó mang đến sự thịnh vượng, sự may mắn, sự tinh tế, trang nhã và tài lộc. Múa sen không chỉ gợi lên sự khác biệt trong không khí lễ khánh thành mà nó như sự nhắn nhủ, thông điệp, khát vọng về tương lai phồn vinh, thịnh vượng cho doanh nghiệp mới.

Tiết mục này góp phần khuấy động không khí lễ khánh thành rất tốt, thu hút đón nhận, sự quan tâm của rất nhiều khách mời. Múa sen không chỉ tạo nên không khí vui tươi, hân hoan, mà còn là bản sắc văn hóa, là sự gắn kết giữa các doanh nghiệp với khách hàng, đối tác, giữa những nhân viên và mọi người xung quanh.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Để khuấy động không khí lễ khánh thành không thể thiếu những tiết mục múa sen mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam (Ảnh: Palamun Event)

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của buổi lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất của Palamun Event về 4 tiết mục không thể thiếu khi khuấy động không khí lễ khánh thành. Đó là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự phát triển của doanh nghiệp nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ để buổi lễ diễn ra thành công, hiệu quả nhất. Nếu bạn đang cần hỗ trợ, hay có bất cứ vấn đề thắc mắc về tổ chức lễ khánh thành, đừng quên liên hệ ngay tới Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event nhé. Chúng tôi luôn có mặt ở đây 24/7 để hỗ trợ, giải đáp quý khách hàng nhanh nhất có thể!