Trình Tự Tổ Chức Lễ Khánh Thành Nhà Máy – 10 Bước Thành Công

361 lượt xem

“Đầu xuôi đuôi lọt” – đây chính là điều mọi doanh nghiệp mong đợi khi tổ chức lễ khánh thành cho mọi công trình. Và tất nhiên, lễ khánh thành nhà máy không là ngoại lệ!

Ý nghĩa của lễ khánh thành chính là cầu mong cho sự thành công và thịnh vượng của doanh nghiệp trong tương lai. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình một bản phác thảo trình tự lễ khánh thành thật hoàn hảo để có khởi đầu suôn sẻ nhé!

10 bước để có trình tự lễ khánh thành chuyên nghiệp nhất!

Xây dựng danh sách khách tham dự/khách mời

Ý nghĩa của lễ khánh thành nhà máy ngoài là cột mốc đầu tiên cho sự thành công của nhà máy, còn là cơ hội để doanh nghiệp giao lưu – thu hút các đối tác tiềm năng và nâng cao thương hiệu. Do đó, danh sách khách mời tham dự ngày khánh thành cũng cần phải xây dựng kỹ càng! Và đừng quên mời các phóng viên từ báo đài đến để đưa tin nhé!

>>> Xem ngay: 6 bước thực hiện lễ khánh thành “đầu xuôi – đuôi lọt”

Lễ khánh thành nhà máy
Khoảnh khắc cắt băng khánh thành cực hoành tráng (Ảnh: Palamun Event)

Khảo sát mặt bằng địa điểm tổ chức

Sự kiện lễ khánh thành nhà máy thường diễn ra ngay tại công trình, không phải phòng hội nghị hay khách sạn. Do đó, hãy khảo sát kỹ diện tích trống có sẵn, nguồn cấp điện – nước v.v tại mặt bằng trước khi tổ chức để có hướng lên kế hoạch hiệu quả.

Lựa chọn chủ đề và lên ý tưởng thực hiện buổi lễ

Bạn đang tổ chức khánh thành cho công trình nào? Lễ khánh thành cầu hay trường học, hay nhà máy, văn phòng? Phong cách và màu sắc chủ đạo của công trình là gì? Hãy dựa vào những câu hỏi này để lên chủ đề cho sự kiện trọng đại này nhé!

Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khánh thành nhà máy

Từ các yếu tố thu nhận được ở các bước trên, bạn sẽ tiến hành lên kế hoạch chi tiết cho lễ khánh thành nhà máy. Kế hoạch đó cần bao gồm: kịch bản tổ chức lễ khánh thành, ngân sách chi tiết cho từng hạng mục, kế hoạch quản trị rủi ro.

Lên layout (sơ đồ mặt bằng) cho sự kiện

Layout là một bản vẽ mặt bằng sự kiện. Mục đích của bản vẽ này là phân chia khu vực sự kiện ra theo công năng riêng biệt. Ví dụ: khu vực nào dùng để thực hiện nghi thức lễ khánh thành nhà máy, khu vực nào tiếp đón khách, khu vực photobooth chụp ảnh, sân khấu chính, v.v

Lựa chọn thiết bị sự kiện phù hợp

Từ nhà bạt không gian, màn hình LED, bàn ghế đến âm thanh ánh sáng – tất cả các thiết bị này đều đóng vai trò trọng yếu trong cách tổ chức lễ khánh thành nhà máy. Vì vậy, hãy lựa chọn 1 doanh nghiệp uy tín cung ứng những thiết bị này nhé! Một tips giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn: đó là hãy thuê trọn gói các thiết bị từng cùng 1 nhà cung ứng!

Lễ khánh thành nhà máy
Nhà rạp sự kiện cực đẹp và kiên cố từ Palamun Event (Ảnh: Palamun Event)

Lên kế hoạch nhân sự cho sự kiện lễ khánh thành nhà máy

Ai sẽ đóng vai trò gì trong buổi lễ khánh thành của bạn? Để trả lời câu hỏi đó, hãy phân chia công việc cụ thể cho từng người nhé! Chúng tôi gợi ý một số các vai trò cốt lõi trong sự kiện phải có là: Giám sát sự kiện, đội kỹ thuật, đội an ninh, đội điều phối, MC/ca sĩ/vũ đoàn, PG/PB,…

Truyền thông trước sự kiện lễ khánh thành nhà máy

Đây là cách giúp công trình của bạn đạt được tiếng tăm nhất định, thu hút nhiều đối tác tiềm năng cũng như khách hàng. Đừng bỏ qua nhé!

Để truyền thông trước sự kiện hiệu quả, hãy tiến hành xin cấp giấy phép treo phướn/băng rôn quảng bá thông qua Sở văn hóa và du lịch tại địa phương. Sau đó, nên có thêm quảng cáo về buổi lễ (nếu cần thiết) trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chạy thử

Một buổi tổng duyệt vô cùng cần thiết cho bất kỳ lễ khánh thành nhà máy, hay sự kiện nào. Nó giúp cho mọi người rà soát lại một lượt các hạng mục và phát hiện những sai sót hay điểm chưa hoàn thiện trong sự kiện để chỉnh sửa kịp thời đấy!

Tổ chức thôi!

Còn chờ gì nữa? Hãy tổ chức và liên tục kiểm tra kịch bản để ngăn chặn các rủi ro không đáng có nhé!

>>> Xem thêm: 7 sai sót khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần nên tránh

Lễ khánh thành nhà máy
Lễ khánh thành cần được chuẩn bị chu đáo nhất trong từng chi tiết (Ảnh: Palamun Event)

Tổ chức lễ khánh thành nhà máy: nên tự tổ chức hay thuê dịch vụ?

Cách tổ chức lễ khánh thành nhà máy hay bất kỳ lễ khánh thành đều đòi hỏi chuyên môn cao. Vậy nên, xu hướng thuê một công ty tổ chức sự kiện trọn gói đang dần phổ biến.

Nhưng việc thuê ngoài một dịch vụ tổ chức lễ khánh thành có gì lợi? Cùng cân nhắc xem nhé!

Đầu tiên: Kịch bản và ý tưởng độc đáo cho lễ khánh thành nhà máy

Tổ chức lễ khánh thành nhà máy nghe có vẻ khá nghiêm trang và hơi nhàm chán. Tuy nhiên, nếu nó được một đội ngũ có những ý tưởng sáng tạo mà vẫn giữ được tinh thần của buổi lễ thì sao? Câu trả lời rất rõ ràng: buổi lễ khánh thành của bạn chắc chắn sẽ gây được ấn tượng đối với các nhà đầu tư cũng như khách hàng tham dự!

Hiện nay, các đơn vị tổ chức sự kiện lớn như Palamun Event đang làm rất tốt trong mảng tổ chức lễ khánh thành này, hãy tham khảo thử nhé!

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Múa trống LED cực lạ và hoành tráng tại lễ khai trương do Palamun tổ chức (Ảnh: Palamun Event)

Ngoài ra: Tiết kiệm công sức, thời gian

Trình tự lễ khánh thành một công trình bao giờ cũng rất phức tạp. Các nhà máy thường được đặt tại những vùng đất cách xa trung tâm thành phố nên dễ dẫn đến sự thiếu thốn về các dịch vụ cung cấp thiết bị. Không những vậy, việc đi tìm kiếm một nguồn cung thật sự đảm bảo cả về chi phí, chất lượng cũng vô cùng mất thời gian nhưng chưa chắc có được kết quả như ý.

Sử dụng dịch vụ từ đơn vị bên ngoài để tổ chức lễ khánh thành nhà máy đang là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp bởi sự thành thạo trong khâu chuẩn bị. Các công ty tổ chức sự kiện luôn có sẵn danh sách các đầu mối thiết bị sự kiện nhằm đáp ứng nhu cầu tại bất kì địa điểm nào.

Quan trọng nhất: Tiết kiệm chi phí!

Khi tổ chức lễ khánh thành nhà máy thì việc di chuyển trang thiết bị, nội thất cũng như nhân lực thường tốn một khoản chi phí lớn. Đối với những đơn vị tổ chức lễ khánh thành có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ sử dụng mạng lưới nhà cung cấp đa dạng của mình để tối thiểu hóa chi phí vận chuyển cho khách hàng…

Những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đều hiểu rằng mỗi khách hàng sẽ có khả năng tài chính khác nhau. Vì vậy, họ luôn có những gói dịch vụ với mức giá phù hợp để đối tác có thể lựa chọn theo ngân sách của mình.

>>> Xem ngay: 5 Tiêu chí để chọn Công ty tổ chức Lễ khánh thành Uy tín, chuyên nghiệp

Lưu ý khi tổ chức lễ khánh thành nhà máy: lời khuyên từ chuyên gia

Để có được một lễ khánh thành nhà máy thành công và có quy mô, một bản kế hoạch chỉn chu luôn là ưu tiên số 1. Có một sự thật rằng: thời điểm khánh thành một công trình cũng là lúc doanh nghiệp bận rộn giải quyết rất nhiều công việc khác. Vậy làm sao để đảm bảo trình tự lễ khánh thành suôn sẻ?

Lời khuyên từ chuyên gia Palamun chính là: hãy tìm đến sự trợ giúp của các dịch vụ tổ chức lễ khánh thành. Không chỉ lên kế hoạch và thực thi một lễ khánh thành nhà máy, lễ khánh thành cầu, … hoành tráng, họ còn có những chiến lược và kế hoạch tổ chức sao cho sự kiện tiếp cận được với truyền thông hiệu quả để đem lại cơ hội kinh doanh sau này!

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sự kiện khánh thành nhà xưởng Huayuan Machinery do Palamun tổ chức cực kỳ thành công (Ảnh: Palamun Event)

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức lễ khánh thành vừa chuyên nghiệp, mức giá cạnh tranh và dịch vụ tận tâm, Công ty Palamun Event luôn sẵn sàng hỗ trợ đấy! Liên hệ chúng tôi ngay để nhận báo giá tổ chức lễ khánh thành mới nhất 2022 nhé!