Những thiếu sót Doanh nghiệp cần tránh khi Tổ chức Lễ khởi công

136 lượt xem

Tổ chức lễ khởi công đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bởi sự kiện này không chỉ thông báo về công trình. Mà nó còn tạo tiền đề “đầu xuôi, đuôi lọt” cho mọi sự sau này. Chưa hết, đó còn là cách để chủ đầu tư quảng bá về thương hiệu của mình. Tuy nhiên, buổi lễ cũng đòi hỏi sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Do đó, các doanh nghiệp cần hết sức chú ý. Palamun Event sẽ chỉ ra những thiếu sót doanh nghiệp cần tránh khi tổ chức lễ khởi công trong bài viết sau:

Thiếu sót trong việc chọn thời gian Tổ chức lễ khởi công

tổ chức lễ khởi công
Nên lựa chọn thời gian tổ chức hợp lý để có được kế hoạch kỹ lưỡng cho buổi lễ. (Ảnh: Internet)

Thông thường, một sự kiện mất ít nhất 2 tháng để chuẩn bị. Bên cạnh đó, lễ khởi công là một sự kiện có ý nghĩa về mặt tâm linh. Nếu chọn thời gian quá sát ngày khởi công thì chủ dầu tư dự án sẽ gặp khó khăn về khâu tổ chức và việc chuẩn bị. Còn nếu ngày tổ chức phạm vào ngày xấu, đại kỵ thì sẽ mang đến những điều không hay. Vì vậy, việc chọn thời gian tổ chức là cần được chú ý hết sức. Đây cũng là một sai sót mà doanh nghiệp dễ mắc phải khi tổ chức chương trình này.

Ngày tổ chức lễ khởi công thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi của chủ sở hữu, năm xây dựng, năm thành lập công ty… Không chỉ ngày mà giờ tiến hành khởi công cũng phải xem thật kỹ. Để chọn được ngày phù hợp, quý công ty cần có sự nghiên cứu kỹ hoặc nhờ người xem về phong thủy. Ngoài việc chọn ngày đẹp, việc chọn hướng tổ chức, lễ cúng cũng hết sức quan trọng, cần được chuẩn bị chu đáo.

Chú ý đến khách mời

tổ chức lễ khởi công
Khách mời trong buổi lễ khởi công rất quan trọng, cần chú ý và chu đáo trong việc đón tiếp khách mời. (Ảnh: Internet)

Thiếu sót tiếp theo mà tổ chức lễ khởi công thường gặp là vấn đề khách mời. Bởi khách mời của sự kiện này thường là đối tác, khách hàng, những người có ảnh hưởng đặc biệt đối với dự án. Do đó, quý công ty cần phải đặc biệt chú ý.

Đầu tiên là lên danh sách khách mời, tránh thiếu sót bất kỳ khách mời nào. Tiếp theo, quý công ty sẽ gửi thiệp mời trước ít nhất 2 tuần để họ sắp xếp công việc cá nhân của mình để sắp xếp thời gian đến dự sự kiện của mình. Tuyệt đối không gửi thiệp sát ngày vì họ sẽ không kịp đến dự và ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên. Đồng thời, việc truyền thông về lễ khởi công cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, quý công ty nên chuẩn bị phương tiện đưa đón khách mời. Vì địa điểm tổ chức lễ khởi công thường xa khu trung tâm. Thế nên, việc đưa đón sẽ giúp đảm bảo về số lượng tham dự, mối quan hệ của quý công ty với các bên đối tác, khách hàng cũng được thắt chặt bền lâu hơn nhờ sự chu đáo kỹ càng của chủ đầu tư.

Tránh thiếu sót về kế hoạch Tổ chức lễ khởi công

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cần có kế hoạch cụ thể để buổi lễ khởi công diễn ra suôn sẻ. (Ảnh: Internet)

Khi thực hiện bất kỳ chương trình nào cũng cần có một bản kế hoạch rõ ràng. Tổ chức lễ khởi công cũng vậy. Quý công ty cần lên cụ thể, chi tiết các công việc cần thực hiện. Các nội dung cần có trong bản kế hoạch gồm:

  • Các đầu việc, cách thực hiện kèm deadline.
  • Mặt bằng tô chức lễ phải bằng phẳng, không sình lầy hoặc nền gồ ghề. Doanh nghiệp có thể trải sàn bằng đá mi hoặc trải Pallet nhựa.
  • Người phụ trách chính của chương trình.
  • Quy trình, kịch bản tổ chức lễ khởi công.
  • Ngân sách tổ chức.
  • Phương án dự phòng khi có phát sinh.
  • Nhân sự thực hiện và các bộ phận hỗ trợ hậu cần cho buổi lễ.

Xem thêm: Các công tác cần thiết nhất chuẩn bị cho lễ khởi công

Lựa chọn Công ty sự kiện để Tổ chức lễ khởi công

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp cho buổi lễ của quý khách thêm hoàn hảo. (Nguồn: Internet)

Đối với các sự kiện quan trọng, hầu hết các doanh nghiệp sẽ chọn công ty tổ chức chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo buổi lễ sẽ diễn ra suôn sẻ như mong muốn. Để tránh những sai sót, quý khách cần tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị tổ chức sự kiện uy tín như Palamun Event. Họ sẽ là những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhờ đó, lễ khởi công của quý công ty sẽ dễ dàng đạt như kỳ vọng mong muốn và hiệu quả thành công của chương trình cao.

 

Phía trên là những thiếu sót doanh nghiệp cần tránh khi tổ chức lễ khởi công. Hy vọng với những thông tin trên, doanh nghiệp sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho một buổi lễ thành công của mình trong thời gian sắp tới. Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn cho buổi lễ khởi công, vui long liên hệ ngay đến Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về quy trình tổ chức nhé!